Đức Giáo Hòang có thể viếng thăm Việt Nam

Phát biểu với báo chí sau các cuộc gặp với giới chức Việt Nam, Thứ trưởng ngoại giao Tòa thánh - Đức ông Pietro Parolin - hy vọng Đức Giáo Hòang có thể viếng thăm Việt Nam trong năm nay.
RFA 19.02.2009

Share
PietroParolin-NgoQuangKiet-Hanoi02152009-305.jpg Thứ trưởng ngoại giao Tòa Thánh, Đức ông Pietro Parolin, củng Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt chủ trì Thánh Lễ tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội hôm 15-2-2009.
AFP PHOTO/Aude Genet

Đại diện phái đoàn ngọai giao Tòa thánh Vatican hiện đang có chuyến làm việc tại Việt Nam hôm nay lên tiếng nói là hai phía qua những cuộc gặp thường niên đã đặt được một cơ sở tốt cho việc thiết lập bang giao giữa Tòa thánh Vatican và chính quyền Hà Nội.

Thứ trưởng ngọai giao Tòa thánh, Đức ông Pietro Parolin, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với trưởng ban Tôn giáo chính phủ, ông Nguyễn Thế Doanh, rằng cuộc làm việc đầu tiên giữa ủy ban hổn hợp hai phía được diễn ra một cách thẳng thắn và trong bầu khí cởi mở.

Tuy nhiên, người đại diện đoàn ngọai giao Tòa thánh Vatican nói thêm là không thể nói rõ tiến trình đối thọai sẽ phải mất bao lâu.

Trong phát biểu với báo giới trong ngày hôm nay, Đức ông Pietro Parolin cũng bày tỏ hy vọng là có thể trong năm nay Đức Giáo hòang viếng thăm Việt Nam.

Về khả năng đó thì một đại diện ngọai giao của Việt Nam nói là Hà Nội chưa nhận được một đề nghị chính thức nào cho một chuyến viếng thăm như thế cả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang