LS Dương Hà thuật lại cuộc gặp với TS Cù Huy Hà Vũ trong tù

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2013-06-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
TS luật Cù Huy Hà Vũ tại phiên tòa ở Hà Nội hôm 04-04-2011.
TS luật Cù Huy Hà Vũ tại phiên tòa ở Hà Nội hôm 04-04-2011.
AFP photo

 

Sức khỏe rất kém

Hôm nay ngày 15 tháng Sáu luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đã được phép gặp mặt chồng là TS luật Cù Huy Hà Vũ tại trại giam Thanh Hóa. Bà cho đài Á Châu Tự Do biết tình trạng sức khỏe của TS Hà Vũ như sau:

“Sức khỏe thì kém, kém lắm lắm, được cái tinh thần của anh rất vững vàng. Nhưng mà anh ấy chỉ ngừng tuyệt thực khi nào được thông báo chính thức về việc giám thị Lường Văn Tuyến bắt đầu giải quyết cái đơn tố cáo nói trên của anh sau 20 ngày anh ấy tuyệt thực, thì đã chứng tỏ niềm tin của anh hoàn toàn là có cơ sở. Anh ấy cũng nói rõ, anh gởi lời trân trọng cảm ơn đến đồng bào trong và ngoài nước, chính phủ các nước, các tổ chức và các cá nhân đã ủng hộ anh trong cuộc đấu tranh chính nghĩa này.”

Các đòi hỏi của TS Cù Huy Hà Vũ bao gồm: được gửi thư thăm hỏi thân nhân, bạn bè. Được gặp vợ không quá 24 tiếng trong phòng riêng theo như quy định của nhà nước. Được nhận một số vật dụng không thuộc danh mục cấm và được nhận các tài liệu mà tòa án dùng làm chứng cứ buộc tội để ông kháng cáo. Tất cả những yêu cầu vừa nêu của ông Vũ hoàn toàn hợp với quy định của pháp luật nhưng bị trại giam số 5 ngăn cấm một cách thô bạo riêng với cá nhân của ông. Bà Dương Hà cho biết thái độ của mình trước hành động đấu tranh của chồng bà:

“Nói thật tôi rất đau xót nhưng mà tôi kiên quyết là tôi cũng vững vàng để cho anh không bị suy sụp. Lúc chia tay đi về thì tôi có ôm anh ấy thì tôi mới phát hiện ra là anh ấy rất đau, anh ấy kêu lên, nói rằng hôm thứ Sáu vừa rồi do quá mệt thành ra anh bê cái chậu nước sôi, anh quên mất anh dội thế nào thì bị bỏng. Tôi không cầm được nước mắt, những vết bỏng loang lổ và được chấm bằng thuốc đỏ. Thật là đau xót.”

TS Cù Huy Hà Vũ đã bị Tòa án Việt Nam kết án 7 năm tù, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”đang “thi hành án phạt tù” tại trại giam số 5 ở Thanh Hóa. Ông Vũ bắt đầu đã tuyệt thực từ ngày 27 tháng 5 để đòi các quyền lợi mà ông cho là hợp pháp và chính đáng đối với một người tù.

Ý kiến (8)
Share

Trang

nơi gửi Ha Noi

Cháu vô cùng khâm phục bác, mong bác sớm khoẻ lại

21/06/2013 07:33

Van Tran

nơi gửi USA

Đừng nghe những gì csvn,bọn mafia đỏ,nói.Hãy nhìn gì chúng đã và đang làm.
Ls Cu Huy Ha Vu và tất cả những nhà đấu tranh yêu nước không cô đơn trong ngục tù csvn.Toàn dân VN trong và ngoài nước đang đứng dạy lật đổ bạo quyền csvn bán nước cho tàu.FREEDOM IS NOT FREE.

20/06/2013 21:19

JOHN

nơi gửi LE

Xin quí đài kiểm chứng video clip trên các báo điện tử cũa csvn về Ts. Vũ coi như thế nào hư thật ra sao. Theo quí đài thì ông ấy đang tuyệt thực rất ốm yếu nhưng theo cái video clip cũa csvn thì ông ấy mạnh khỏe mập mạp như thường.

17/06/2013 19:31

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Trước thông tin ông Cù Huy Hà Vũ, người đang thụ án tại trại giam số 5 Bộ Công an tuyệt thực để phản đối "hành vi ngược đãi" của cán bộ trại giam, đại tá Lê Duy Sáu, Phó giám thị trại giam khẳng định, ông Vũ bị "hoang tưởng".
Với một bằng chứng hùng hồn đã được đại tá Lê Duy Sáu bưi từ thùng rác ra một cái Video Clip Cù Huy Hà Vũ đi khám bịnh ở trại giam " Theo định kỳ ? " Trong khi bà

17/06/2013 16:45

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Nguyễn Thị Dương Hà tới thăm ông Hà Vũ hôm 15/6/2013 mà đảng ta có trên dưới 15 ngàn phóng viên báo chí thì không một ai thu được hình ảnh vợ chồng gặp mặt vào ngày 15/6/13 điều đó cho thấy phóng viên cuả đảng ta chỉ biết lượm lặc thông tin từ trong đống rác , với Video Clip rác rửi cuả đại tá Lê Duy Sáu .Vậy xin hỏi anh đại tá còn cái Video Clip nào mới hơn " Clip định kỳ " hay không ? Nếu không thì tôi xin đề nghi nếu đại tá không " Sợ " thì xin cho phóng viên RFA , VOA ,BBC và RFI tới phỏng vấn Cù Huy Hà Vũ thì mọi việc sẽ sáng tỏ .

17/06/2013 16:43

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang