Kiến nghị kiểm điểm chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Thanh Tra Chính Phủ kiến nghị thủ tướng kiểm điểm chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng các tổ chức và các cá nhân liên hệ.
RFA-18-01-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trưởng ban nội chính trung ương kiêm Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh
Trưởng ban nội chính trung ương kiêm Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh
chinhphu.gov

Đặc biệt,  ông Nguyễn Bá Thanh, chủ tịch Ủy ban, phải chịu trách nhiệm về những sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai tại  địa phương. Báo Thanh Niên online loan tin này.

Thanh Tra Chính Phủ báo cáo:  thành phố Đà Nẵng đạt nhiều thành tích nổi bật về phát triển, đầu tư, nhưng việc quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng đã có nhiều vi phạm đáng kể.

Mặt khác, công tác kiểm tra và phòng chống tham nhũng chưa được quan tâm đúng mức và hậu quả là vi phạm xảy ra đã lâu mà không bị phát giác.

Sai phạm còn được tìm thấy trong việc qui hoạch đất, giao đất không đúng đối tượng, không qua đấu giá, có dấu hiệu vi phạm liên quan đến tài chính.

Thanh Tra Chính Phủ đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phải thu hồi gần 1 ngàn 500 tỷ đồng  thất thoát, kiểm điểm và kỷ luật những viên chức đứng đầu các cơ quan địa phương về Tài Chính, Tài Nguyên Môi Trường, Xây Dựng, Nội Vụ, Chánh Văn Phòng UBND vân vân…

Thanh Tra chính phủ cũng cho biết Thủ tướng đã đồng ý với kiến nghị nêu, và thu hồi, điểu chỉnh một số quyết định của UỶ BAN NHÂN DÂN Đà Nẵng, đồng thời, giao Bộ Công an điều tra những vụ sai phạm về đất đai và đầu tư, chuyển nhượng bất hợp pháp.

Theo báo Thanh Niên online, một nguồn tin cho biết UBND thành phố . Đà Nẵng sẽ giải trình trước công luận về công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Từ mấy năm nay, chủ tịch Nguyễn Bá Thanh của thành phố Đà Nẵng được biết đến với câu “Nói Được Là Làm Được”, là khuôn mặt sáng giá với thành tích phát triển cho thành phố lớn nhất miền Trung này.

Vụ công bố sai phạm ngay trước khi ông ra Hà Nội nhậm chức Trưởng ban nội chính Trung ương Đảng cho thấy có sự chống phá từ thượng tầng đối với nhiệm vụ mới của ông.

Ý kiến (8)
Share

Phuong Nam

nơi gửi Đà Nẵng

Xử lý sai phạm về đất đai tại Đà Nẵng!- Rất hoan nghênh! Nhưng trước tiên, đề nghị Thủ tướng xử lý các sai phạm khác nghiêm trọng hơn nhiều: Tiên Lãng,Vân Giang...

21/01/2013 08:48

nguyễn bá Huy

nơi gửi Đa nẵng

Phải Chăng Nguyễn Bá Thanh sẽ trở thành Nguyễn Bá Láp, bị vô hiệu hóa vì " Mặt cũng nhọ như người ta "

18/01/2013 17:08

Dân đen

nơi gửi Xứ sỏi

Tiên Lãng gây bức xúc cả nước thì điều tra hàng năm trời cũng chưa đến đâu mà Đà Nẵng mới vèo một cái đã có kết luận thanh tra và có lệnh đánh liền tù tì. ĐÁNH KHÔNG NƯƠNG TAY KHI VỪA TRỒI ĐẦU LÊN là nguyên tắc, chẳng riêng đối với dân mà còn cả với đồng chí. Vậy thì cái gì là GIỮ GÌN SỰ ĐOÀN KẾT NHƯ CON NGƯƠI CỦA MẮT MÌNH? Đối với vụ này thì Trọng lú và Sang xui dại có làm gì được không? Mọi người hãy chờ xem, có thể là cuộc đấu đến bây giờ mới thật sự bắt đầu! Trận này mà thua thì bác Lú chắc vẫn ngồi lì, còn bác Xui dại không biết có trả nhà 51 mét vuông không hay lại tiếc SỔ HƯU đây?

18/01/2013 16:37

Saoviet

nơi gửi Sapa

Thu Tuong Nguyen tan Dung dan mat Bi Thu Danang Nguyen ba Thanh truck khai nhan chuc Truong nan noi chinh Trung Uong day.Bat dau hiep mot .Dau da nhau hay thoa hiep cung co loi.

18/01/2013 16:19

Minh Duong

nơi gửi san Jose

De chung ta xem trau NTD huc bo TTS va nhung con ruoi muoi NBT se chet bao nhieu con ? Day la luat rung xanh, luat XHCN *THANG NAO MANH THI SONG, THANG NAO YEU THI CHET* Hien nay thi NTD va TTS chua the triet nhau truc tiep, thi truoc mat hay diet bot nhung ten dan em, va khi mot ben cut het tay chan thi ben kia se ra tay cho phat sung an hue nham tieu diet hoan toan mam mong chong lai chung. Do la luat phap XHCN. la bao luc cach mang ma HCM va lu dan em ap dung cho moi nguoi dan trong nuoc, ke ca nhung ten cuu DONG CHI CUA CHUNG KHI CO TRANH CHAP VE QUYEN LOI*. Hay cho xem nhung con ruoi, muoi nao se chet truoc, va con trau - bo nao se chet truoc. Mong rang ca trau lan bo va dam tay sai ruoi muoi se som tieu dieu mien cuc lac.

18/01/2013 11:46

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang