Việt Nam xuất bản thêm sách về Biển Đông

Chính quyền Việt Nam vừa xuất bản thêm một cuốn sách về Biển Đông mang tên “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông”.
RFA 07.08.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bìa cuốn “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông”.
Bìa cuốn “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông”.
RFA

Nghe bản tin 9:00 tối 06-08-2012
Tải xuống - download

Đây là sách chuyên khảo dài 400 trang do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ấn hành, khái quát toàn bộ thực trạng, các vấn đề lịch sử và những giải pháp xung quanh vấn đề tranh chấp Biển Đông.

VNExpress mô tả cuốn “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông” được chọn ấn hành đúng thời điểm Luật Biển Việt Nam ra đời, góp phần thông tin chính xác đến người dân và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam phù hợp Công ước Luật Biển 1982 của Liên Hiệp Quốc.

Trước khi phổ biến cuốn sách chuyên khảo này, chính phủ Việt Nam cũng đã cho biên soạn và phát hành tác phẩm “Kỷ yếu Hoàng Sa”.

Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc đánh chiếm vào năm 1974.

Song song với quyển “Dấu ấn Việt Nam trên biển Đông”, bộ bản đồ tiềm năng dầu khí trên thềm lục địa và vùng biển Việt Nam cũng mới được hoàn thành.

Viện Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam công bố tin này sáng nay.

Ông Phan Ngọc Trung, Viện trưởng Viện Dầu khí nói với báo chí là công trình bản đồ vừa nêu thể hiện rõ chủ quyền Việt Nam khi khảo sát và vẽ trên toàn bộ thềm lục địa và vùng biển Việt Nam.

Bộ bản đồ chuyên biệt này bao gồm nhiều loại bản đồ với tỷ lệ khác nhau, dù mang tính kỹ thuật về tài nguyên thiên nhiên vùng biển nhưng cũng thể hiện rõ rệt chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Video: Trung Quốc gia tăng đe dọa Việt Nam

Ý kiến (6)
Share

Ông Chín Đờn cò

nơi gửi Cần Thơ

TQ vừa nói vừa làm, còn CSVN thì chỉ nói và không làm gì hết. Trước đây CSVN đưa bà Nguyen Phuong Nga lên hát mãi một bày nghe chán chết được, nay lại thay đỗi cho ong Nguyen thanh Nghị cứ lập lại bài hát củ. 2 triệu đảng viên CS là anh em với TQ đang tôn thờ 16 chữ vàng thì làm sau dám có hành động nào cụ thể hơn để minh chứng với nhân dân VN?

07/08/2012 21:58

Ydan

Ra một cuốn sách về biển Đông là điều tốt. Nhưng ra một vài cuốn sách để nhận chủ quyền, có thể ngăn chận nổi sự hung hãn và xâm lăng biển Đông của Trung cộng ?

Nếu không dựa vào lòng Dân, được biểu lộ lòng yêu nước bằng những biểu ngữ, những cuộc xuống đường, những tiếng hô vang... sẽ hầu như không bao giờ có thể đòi lại được Hoang-Trường sa. Khi xưa Cha Ông đánh đuổi được ngoại xâm bằng sức và ý chí vang dậy của dân mà không cần phải in thành sách vở để giặc chấp nhận.

Đảng CSVN in sách. Trung cộng cũng in sách, và ai thắng ai ?

07/08/2012 21:09

Di San

nơi gửi USA

Truong Sa bi chiem, thi dem ma'y bay oanh tac no'. danh vo mom hoai, thay nhuc-nha, hen-nhat qua. Con neu qua so, thi giao VN cho Tau de khoi mat thoi gian, lan nay toi 10 ngan nam do-ho. My, Nga cung ne' Tau, hoac la chia nhau quyen loi tren the-gioi. Guong VNCH 1975, guong CSVN nam 1979 con do!

07/08/2012 17:13

danghiep

nơi gửi AU Viet

Danh vo mom phan doi mai thi lam duoc cai tro trong gi chu hoi dang cong san VN tram muu ngan ke ma lai bi thua anh cong san trung cong hay sao?! Bay gio moi trang mat heo luoc ra!! Danh anh em mot nha thi gioi con danh giac Tau thi chay dai dai!!

07/08/2012 13:11

MASTER MONKEY

nơi gửi BV TAM THAN

nha nuoc cho ra cuon sach nay coi bo cung hay day,nhung noi duoc co lam duoc hay ko,hay la di ra bao ve bo bien cua minh roi tui trung cong thay no lai ruot chay nua thi mat mat lam do nha,tau tui no thi dong tau cua minh thi it,nhung ma it thi it cung nen choi lai cho no so chu,cu thay no ma lam con RUA cu thut dau vo hoai nen tui no dau co so,co cau nay hoi xua xai nhung huu hieu lam,GIAC DEN NHA DAN BA CUNG DANH,,nhung ma nha nuoc da bien doi roi nen,,GIAC DEN NHA DAN BA DI NUOC KHAC,,,

07/08/2012 11:55

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang