Tang lễ cố lãnh tụ Kim Jong-il

Tang lễ cố lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il đã được cử hành ở Bình Nhưỡng với những nghi thức long trọng nhất.
RFA 12.28.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại tướng Kim Jong-Un (có mũi tên chỉ)con trai của ông Kim Jong-il đi bên cạnh chiếc xe chở quan tài vị lãnh tụ Kim Jong il Đại tướng Kim Jong-Un (có mũi tên chỉ)con trai của ông Kim Jong-il đi bên cạnh chiếc xe chở quan tài vị lãnh tụ Kim Jong il
AFP
Các bản tin được phổ biến cho hay lễ quốc táng diễn ra lúc 2 giờ trưa, giờ địa phương, tức trễ hơn dự kiến vì trời đổ tuyết quá dầy. Dù vậy vẫn có cả trăm ngàn người dân đứng hai bên đường để tiễn biệt lãnh tụ mà họ tôn vinh như thần thánh.

Tất cả mọi chú ý giờ được dành cho con trai của ông Kim Jong-il là vị đại tướng trẻ tuổi Kim Jong-Un, người được chọn để kế vị cha.

Hình ảnh được phổ biến trên đài truyền hình Bắc Hàn cho thấy ông Kim Jong-Un đẫn đầu đoàn quan chức đảng,
Dù trời đổ tuyết vẫn có hàng trăm ngàn người dân đứng hai bên đường để tiễn biệt lãnh tụ Kim Jong il. RFA Korean service
Dù trời đổ tuyết vẫn có hàng trăm ngàn người dân đứng hai bên đường để tiễn biệt lãnh tụ Kim Jong il. Source RFA Korean service
RFA Korean service
nhà nước và quân đội trong lễ tang, ngay phía sau ông là Tướng Jang Song-taek, chồng của bà cô ruột.

Hình ảnh này giúp các nhà phân tích chính trị khắp nơi tin rằng Kim Jong-un sẽ lãnh đạo Bắc Hàn, và người đóng vai trò cố vấn hay hướng dẫn ông ta sẽ là ông Jang Song-teak.

Tờ Rodong Sinmun của đảng cầm quyền cũng đăng tải bài bình luận dại ý nói rằng nhân dân Bắc Hàn ngậm ngùi chia tay với người cha vĩ đại Kim Jong-il, và từ bây giờ mỗi người là một ngọn súng bảo vệ cũng như tuân theo tất cả mọi quyết định của tân lãnh tụ Kim Jong-Un.


Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/12/2011 01:32

KIM JONG IL, STALIN, MAO TRẠCH ĐÔNG, HỒ CHÍ MINH, CHẮC CHẮN GẶP NHAU TẠI ĐỊA NGỤC, ĐÂY LÀ BỐN CON QỦI Ở TRẦN GIAN

Anonymous
28/12/2011 03:36

Kim Jong-il để lại một đất nước nghèo đói và lạc hậu cho những người đang than khóc ông