Chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam

Chiến dịch của người Việt ở Mỹ nhằm vận động tổng thống Hoa Kỳ tạo áp lực để Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo, đã thực sự bắt đầu lúc 0 giờ ngày 8 tháng Hai.
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-02-09
Share
Untitled-4-305.jpg Cuộc vận động đã thu thập được 11,681 chữ ký tính đến 12:48 trưa ngày 09/2/2012. Cần thêm 13,319 chữ ký nữa cho đến hết ngày 08/3/2012.
Photo: RFA

Người Mỹ gốc Việt phát động 

Có thể nói  đây là lần đầu tiên một chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam được người Mỹ gốc Việt phát động với tầm mức qui mô trên Internet, gởi thẳng vào trang mạng của Nhà Trắng, thỉnh cầu tổng thống Barack Obama áp lực chính phủ Việt Nam trả tự do cho các tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo bị bắt giữ trong nước.

Trước đó một ngày, tức sáng sớm ngày 7 tháng Hai, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc hệ thống truyền hình SBTN Saigon Broadcasting Television Network ở Hoa Kỳ, bắt đầu cài thỉnh nguyện thư vào trang mạng của Nhà Trắng với một trăm năm mươi chữ ký để thỉnh nguyện thư hiển thị và sẵn sàng cho người Việt vào ký ủng hộ. .

Đây cũng là chiến dịch phát xuất từ nhạc sĩ Trúc Hồ vào khi tìm cách lưu ý và vận động cho nhạc sĩ Việt Khang đã bị nhà cầm quyền trong nước bắt giam. Từ trụ sở chính của SBTN ở Nam California, nhạc sĩ Trúc Hồ nói:

"Gần đây chúng ta thấy trong nước xảy ra nhiều cuộc đàn áp và vi phạm nhân quyền trầm trọng, điển hình nhất là nhạc sĩ Việt Khang vì hai bài anh hát và post lên youtube mà anh đã bị bắt không có trát tòa và lý do tại sao bị bắt. Việt Khang và người bạn của anh, nhạc sĩ Hoàng Nhật Thông, đã bị bắt âm thầm lặng lẽ. Những người cùng trong nhóm của anh là nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước, chỉ xuống đường để bày tỏ quyền yêu nước thì cũng bị bắt. Vì lý do đó Hồ đã vận đông phong trào viết thư cho quốc hội cũng như người dân Việt Nam mình ở Hoa Kỳ viết thư vận động với dân biểu từng địa phương.

Hồ nghĩ việc làm đó rất quan trọng nhưng cần nhiều thời gian vì từng người phải download một cái form, điền chữ ký rồi gởi đến từng địa phương một. Cho nên Hồ nghĩ mình phải gởi thẳng email tới thẳng tổng thống Obama. Hồ nói chuyện này  với anh tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng. Anh Nguyễn Đình Thắng đã nghiên cứu và nói rằng tổng thống Obama có ra một chương trình We The People để nhận thỉnh nguyện thư từ dân Hoa Kỳ mà trên hai mươi lăm ngàn chữ ký thì tổng thống sẽ trả lời. Hồ đã quyết định chiến dịch thỉnh nguyện thư cho tổng thống."  

Tính đến 10 giờ tối ngày 7, đã có gần ba ngàn lượt người vào ký tên ủng hộ mặc dù chiến dịch chưa thực sự bắt đầu. Điều này cho thấy sự hưởng ứng tích cực của các cộng đồng người Việt ở mọi nơi, đặc biệt có sự tham gia của rất nhiều tầng lớp trẻ người Việt như Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam ở Bắc Mỹ, và cả những người không nói tiếng Việt nhưng lại quan tâm đến tình trạng vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam.

Thông qua mạng xã hội

Theo tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc điều hành BPSOS, còn gọi là Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển, có tầm hoạt động vươn tới nhiều thành phố và khu vực khác nhau ở các tiểu bang trên đất Mỹ, thì chính những thành phần trẻ đã sử dụng một cách hữu hiệu phương tiện của kỹ nghệ thông tin và mạng lưới giao tiếp để tiếp sức cho chiến dịch:

"Nhân dịp Hoa kỳ và Việt Nam đang thương thảo để nới rộng vấn đề mậu dịch giữa hai quốc gia, chúng ta đòi hỏi chính phủ Obama phải đặt nặng vấn đề nhân quyền chứ không thể nào nhân nhượng về nhân quyền để chỉ gia tăng đối tác về mậu dịch. Tòa Bạch Ốc có hứa rằng nếu như đạt hai mươi lăm ngàn chữ ký ủng hộ thì văn phòng của tổng thống Obama sẽ chỉ định giới chức có trách nhiệm để trả lời. Đó là xuất phát của chiến dịch thỉnh nguyện thư hiện đang tiến hành.

Video: DB Sanchez can thiệp cho NS Việt Khang

Chiến dịch do anh Trúc Hồ khởi xướng và SBTN đã thành lập một đội ngũ ngay Orange County để hướng dẫn cho các  vị cao niên có thể không biết sử dụng máy điện toán bởi vì muốn ký tên thì phải ký trực tuyến tại trang mạng của White House tức Toà Bạch Ốc. Chúng tôi cũng yểm trợ chiến dịch này bằng cách mở tất cả các trung tâm điện toán của các văn phòng BPSOS ở các nơi mà chúng tôi có mặt, để cùng lúc giúp cho đồng bào nào ở nhà mà không có máy điện toán, hoặc không biết cách sử dụng Internet như thế nào, thì tại nơi đó có những người trẻ tình nguyện để mà hướng dẫn cho những người không biết cách sử dụng. Còn cách thức khởi sự như thế nào thì anh Trúc Hồ, ngày hôm qua đã lên tiếng trên hệ thống SBTN, kêu gọi đồng hương khắp nơi trên toàn cõi Hoa Kỳ tham gia hưởng ứng.

Điều rất lạc quan là sáng hôm nay chúng tôi mở trang mạng ra thì bây giờ đã lên đến bốn ngàn chữ ký rồi. Tôi tin rằng đến cuối ngày hôm nay phải ít ra là tám ngàn đến chín ngàn chữ ký và như vậy chúng ta có thể đạt được hai mươi lăm ngàn chữ ký trong vòng ba mươi ngày." 

Trên những trang web, trang mạng và email cá nhân, người Mỹ gốc Việt khắp nơi có thể đọc thấy bản tin về thỉnh nguyện thư, kèm theo lời chỉ dẫn vào ký tên và gởi đến Nhà Trắng ở Washington DC. Bà Mộng Hoa, một trong những người đầu tiên của tiểu bang Virginia lên tiếng ủng hộ chiến dịch vận động tổng thống Obama áp lực Việt Nam tôn trọng nhân quyền, phát biểu:

"Sáng hôm nay tôi có nhận được cái thỉnh nguyện thư gởi từ một anh bạn của tôi trên Richmond tại vì anh đó là chủ tịch cộng đồng Newport New, đồng thời cũng có một người bạn ở đây gởi cho tôi. Tôi thấy cái này thể hiện nhiệt tình của tất cả người Việt Nam ở hải ngoại, yêu nước và ủng hộ cho những người ở trong nước đang đấu tranh cho tự do nhân quyền.

Theo tôi thấy những bước để vô trong website mà ký nó hơi rắc rối. Những người đã dùng computer mà xuống ở dưới  có một hàng chữ viết nghiêng, mình phải lập lại mấy chữ đó để mình register thì tôi thấy phức tạp! Tôi có gọi cô Kim Cúc của BPSOS thì cô Kim Cúc nói là có số điện thoại của BPSOS để gọi vô, cho họ tên và email của mình và họ sẽ làm cho mình.

Ở SBTN sáng nay cũng nói họ có một số không trả tiền, muốn ký tên chỉ gọi hai số đó thì có những người thiện nguyện họ ngồi đó để họ đánh tên của mình vô. Tại vì chỉ trong vòng bảy ngày mình cần có trên ba ngàn chữ ký."

Hưởng ứng nồng nhiệt

Theo những lời kêu gọi trên hệ thống truyền hình SBTN cũng như từ những bản tin của BPSOS, nếu trong vòng ba mươi ngày tới mà đạt được hai mươi lăm ngàn chữ ký thì tổng thống Obama sẽ phải cứu xét và hồi đáp thỉnh nguyện thư của người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc Mỹ.

Từ văn phòng BPSOS ở thành phố Louisville tiểu bang Kentucky, một nhân viên là cô Trang Thanh báo cho biết:

"Đồng bào ở đây hưởng ứng rất nồng nhiệt. Thật ra mình mới đưa tin này ra hồi thứ Sáu tuần trước nhưng đến giờ mọi người đã chuẩn bị tinh thần. Trong mấy ngày qua tất cả các hội đoàn đã làm việc rất chặt chẽ với nhau. Tuy Louisville là thành phố nhỏ và người Việt Nam mình chỉ khoảng vài ngàn, nhưng tinh thần hưởng ứng rất mạnh mẽ qua sự hợp tác bao gồm nhà thờ Tin Lành cũng như Công giáo, và các chùa, ở đây có ba chùa, mọi người đồng lòng cử đại diện đến họp và bàn cách thức làm cách nào huy động bà con một cách hiệu quả trong ba mươi ngày tới đây.

Ở đây tụi em làm hai cách, ký thỉnh nguyện thư gởi đến dân biểu địa phương, Congressman John Gilmore, gần mấy trăm lá thư ký được rồi. Bước thứ hai là ký online thì cái này hơi phức tạp chút xíu. Tại vì ở đây rất nhiều người không rành computer, nhất là các bác cao niên, đến gặp tụi em và nói rằng các bác rất là háo hức, rất là nóng lòng, giúp giùm các bác, chỉ các bác làm sao vào ký online."

Cô Thu Hà, phối hợp chương trình cho văn phòng BPSOS ở thành phố Silver Spring, tiểu bang Maryland:

"Sáng giờ văn phòng của tụi em có rất nhiều các bác các cô các chú gọi đến hỏi thăm về những thông tin làm sao để  sign in (ký). Người nào biết xài và có computer thì tụi em hướng dẫn cách vào ký. Còn các bác gọi tới nói không có computer thì tụi em có gom lại một nhóm để ngày mai là mời các bác đó đến thì tất cả nhân viên ở đây bỏ thời giờ ra để giúp đỡ các bác." 

Bạn trẻ Lan Anh, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vùng Bắc Mỹ:

Đồng bào ở đây hưởng ứng rất nồng nhiệt. Thật ra mình mới đưa tin này ra hồi thứ Sáu tuần trước nhưng đến giờ mọi người đã chuẩn bị tinh thần. Trong mấy ngày qua tất cả các hội đoàn đã làm việc rất chặt chẽ với nhau.

Cô Trang Thanh, BPSOS

"Đây là một cơ hội để sinh viên, thế hệ trẻ và thế hệ lớn hơn , có thể đứng chung với nhau để cộng đồng của mình có một tiếng nói  trong chánh phủ ở bên Mỹ. Thứ hai là tụi em thấy tụi em ở bên đây có cơ hội để có dân chủ và có nhân quyền. Chị biết Social Media trên mạng lưới của tụi em rất là mạnh. Social Media, giống như Facebook hay Twitter, thì tụi em dùng cái đó để cho mọi người biết về cơ hội này.

Tụi em cũng sẽ đẩy mạnh trong Network của tụi em. Trong cái list của tụi em có hơn năm ngàn người dùng email của tụi em, tụi em sẽ đưa qua cho họ và mong  họ sẽ cho bạn bè và gia đình của họ biết rồi, tìm mọi cách để cho thế hệ của tụi em trong vòng quan hệ của tụi em biết về chiến dịch này. "

Video: Điều trần về Nhân quyền VN

Chừng như sự hưởng ứng của người Việt còn lan đến những bạn bè người bản xứ của họ. Ông John Alles, một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam năm 1970, bày tỏ:

"Tôi nghĩ có rất nhiều điều cần thay đổi liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Tôi biết tiến sĩ Thắng và tổ chức BPSOS, tôi cũng có nhiều bạn ở miền Đông này, vì thế tôi hiểu nhân quyền ở Việt Nam đang là mối quan tâm của những bạn hữu người Việt của tôi ở đây.

Chính vì thế tôi đã chuyển thông tin về chiến dịch này đến tất cả những người tôi quen biết, đưa nó lên facebook, báo cho những cộng đồng sắc tộc khác nói tiếng Việt như Tổ Chức Khmer Krom hay Tổ Chức Người Miền Núi để họ biết về chuyện này. Theo tôi những vấn đề nhân quyền bị vi phạm ở Việt Nam cần được hiểu và cần được chia sẻ bởi rất nhiều người ở ngoài này. Đó là lý do tôi ủng hộ chiến dịch vận động nhân quyền của các bạn."

Mỗi người góp một tay

Bà Annie Durkin, đang làm việc tại Washington DC, bày tỏ:

"Làm việc ở DC cho tôi cơ hội biết được khá nhiều chuyện xảy ra ở Việt Nam mà ít nhiều được hành  pháp hay lập pháp Mỹ quan tâm. Nhân quyền là một trong những vấn đề cần quan tâm. Thực ra tôi từng tham gia chống tệ nạn buôn người và nô lệ ở Châu Á cũng như ở Việt Nam, từ đó tìm hiểu về quyền con người ở đó. Lý do tôi tham gia chiến dịch này vì tôi nghĩ mỗi người nên góp một bàn tay để làm sao có đủ 25.000 chữ ký hầu lôi kéo sự chú ý của tổng thống. Tôi đã mục kích nhiều tổ chức khác ở Mỹ thực hiện những chiến dịch vận động với sự thu thập nhiều chữ ký. Họ đã thành công và tôi mong chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam đối với Nhà Trắng cũng sẽ thành công như vậy." 

Theo lời nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc SBTN, cũng như tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc điều hành BPSOS, đây cũng là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ mỗi người một tay góp phần mình cho đại cuộc, tức là vận động để nhân quyền được tôn trọng ở Việt Nam.
Đến đây, Thanh Trúc xin mời tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng trở lại để trình bày cách thức đăng nhập cũng như ký tên vào thỉnh nguyện thư gởi đến Toà Bạch Ốc:

"Trước hết nếu muốn ký thỉnh nguyện thư thì phải có một cái email. Nếu mà chưa có email thì phải mở cho mình một email. Sau khi có địa chỉ email cá nhân rồi thì phải vào trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc, mà tổng thống Obama đã thành lập để lắng nghe tiếng nói của người dân, và phải mở một trương mục tức là account của riêng mình ở tại trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc.

Nhiều tổ chức khác ở Mỹ thực hiện những chiến dịch vận động với sự thu thập nhiều chữ ký. Họ đã thành công và tôi mong chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam cũng sẽ thành công như vậy.

Bà Annie Durkin, Washington DC

Một khi đã vào được trương mục của mình thì có thể retrieve lại đường dây nối tức đường link đến thỉnh nguyện thư mà anh Trúc Hồ đã cài lên, và chỉ cần nhấn một cái nút  ghi là “ký vào đây”. Như vậy tên của mình sẽ tự động vào trong trang mạng của Tòa Bạch Ốc để yểm trợ cho thỉnh nguyện thư mà anh Trúc Hồ đã cài vào trang mạng của Tòa Bạch Ốc."

Cũng xin lưu ý quí vị là nên ghi tên thành phố của tiểu bang nơi quí vị đang sinh sống khi mở account, có vậy Toà Bạch Ốc mới biết quí vị hiện đang ở đâu trên đất nước Hoa Kỳ này và thấy được sự tham gia rộng rãi từ người dân ở khắp nơi.

Sau cùng quí vị không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ thì mới tham gia được vào chiến dịch, miễn đang cư trú ở Hoa Kỳ là đủ.

Anonymous says:
09/02/2012 07:23

RFA nen co link de thinh gia co the tham gia

Anonymous says:
12/02/2012 07:02

Chung ta nen doan ket suc manh khong nhung cua nhung nguoi viet tren toan nuoc My ma tren toan the gioi.Chung ta dau tranh cho mot nuoc VN dan chu that su. Toi nghi chung ta nen tim cach sang lap mot he thong lien lac huu hieu giua nhung nguoi viet voi nhau tren cac he thong truyen thong, truyen thanh, internet,facebook,twitter vv..nhanh chong lien lac giup chung ta co the tap hop suc manh nhanh chong, muc dich la dau tranh cho mot nuoc VN dan chu,tu do . Moi khi co chuyen can thi moi nguoi VN tren toan the gioi se ket hop nhau nhanh chong, dua nhung thinh nguyen thu khan cap den cac nha lanh dao trong cac chinh phu cua toan the gioi!Toi mong moi nhung nguoi lanh dao trong cong dong VN tren khao toan cau suy nghi ve van de nay!Neu lam duoc, chung ta moi co hy vong mot dat nuoc VN tuoi sang trong tuong lai.

Anonymous says:
09/02/2012 22:07

ĐÃ CÓ EMAIL ,KHI VÀO TÒA BẠCH ỐC THÌ BẤM VÁO ĐÂU ĐỂ CÓ ACOUNT,XIN TS THẮNG HƯƠNG DẪN CHO RÕ HƠN Đ3 MỌI NGƯỜI CÓ THỂ VÔ ĐƯƠC RÕ RÀNG HƠN
XIN CÁM ƠN

Anonymous says:
11/02/2012 11:12

http://www.vietnoiket.net/vn/?page_id=11303

Cac ban copy an paste cai link do de tim hieu cach ky thinh nguyen thu nhe !
Chuc may man!

Anonymous says:
09/02/2012 03:29

Moi chu ky la mot vien dan ban tan xac che do doc tai, doc dang cua dang cong san VN.Moi chu ky la moi vien gach gop phan xay dung nen nen mong ngoi nha dan chu ,tu do ,hanh phuc va cong ly cho nuoc VN chung ta.Toi yeu VN .On tren se phu ho cho nhan dan VN ,On Tren se che cho cho nuoc VN thuong yeu cua chung ta.Toi yeu VN dat nuoc toi tu khi moi ra doi....a...a..oi !yeu thuong cao voi....

Anonymous says:
11/02/2012 02:42

Day la duong link den Web
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#%21/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
11/02/2012 14:01

Các bạn làm như vậy không giúp gì cho VN cả. Nếu được các bạn nên phổ biến hệ thống Pháp luật VN cho cộng đồng người VN ở nước ngoài, những người vi phạm Pháp luật của VN đều bị xử lý theo luật pháp VN. Không nên đối chiếu một hành vi xảy ra ở VN mà áp dụng vào luật pháp của nước khác mà nói là không vi phạm được. Các bạn cần phổ biến cho mọi người biết thế nào là nhân quyền chứ cứ nói chung chung thì không ai hiểu nổi. Tôi cho rằng việc thực hiện nhân quyền cao nhất của con người là thực hiện nghiêm chỉnh hệ thống pháp luật của quiíc gia mà mình đang sinh sống, mong các bạn cho ý kiến khác.

Anonymous says:
11/02/2012 23:46

chien dich van dong cho nhan quyen VN , hon 25,000 roi , cam on tat ca nhung nguoi da quan tam toi' nhan quyen ,,STOP REACH GOAL OF 25,0000TOTAL SIGNATURES ON THIS PETITION 27,312

Anonymous says:
11/02/2012 12:49

Cac ban vao trang web cua SBTN de duoc huong dan.
http://www.sbtn.net/

Anonymous says:
11/02/2012 11:47

Link đây
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#%21/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà của SBTN www.sbtn.net

Anonymous says:
11/02/2012 17:41

Địa chỉ vào để ký là:
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Hôm qua có vào xem và đã có khoảng 22000 người đã ký. Không biết vì lý do gì mà hiện tại trang này lại có sự cố sửa chửa (undergoing maintenance). Chắc 25000 đã đủ.

Anonymous says:
11/02/2012 13:05

Vo link nay de duoc huong dan.
http://hoilatraloi.blogspot.com/

Anonymous says:
11/02/2012 13:28

Mong cho Dân tộc Việt được hưởng hạnh phúc tự do thật.

Anonymous says:
11/02/2012 15:44

day la duong link
https://wwws.whitehouse.gov/petitions/!/petition/create

Anonymous says:
10/02/2012 13:41

xin moi cac ban vao link: SBTN.met.
sau do cac ban se thay 1 trang van dong huong dan vao thang trang cua whitehouse.
HI EVERYONE,YOU CAN GO TO:WWW.SBTN.NET.
THEN YOU WILL SEE LINK OF WHITEHOUSE WEB
RIGHT AWAY.
GOOD LUCK.

Anonymous says:
11/02/2012 21:49

Quí vị vào trang nhà của SBTN xem thêm chi tiết.
www.sbtn.net

Anonymous says:
11/02/2012 13:47

Vào trang web này đăng ký email và sau đó mở email lên để sign up vào patition-done

Anonymous says:
11/02/2012 10:21

Moi quy vi co the ky ten theo cach nay...chung ta dat buoc dau hon 25,000 chu ky,buoc ke tiep..50,000 de chung to..moi nguoi la mot ban tay...Moi quy vi theo doi cach nay...de ky ten....phai la 13 tuoi,hien o My ma thoi..cam on..
http://vietvungvinh.com/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=1200:chuc-mung-chung-ta-da-dat-con-so-25-ngan-nguoi-ghi-danh-vao-thinh-nguyen-thu-chien-dich-van-dong-dot-2-dang-tiep-tuc&catid=55:vietnam-hai-ngoai&Itemid=76

Anonymous says:
11/02/2012 13:36

Để ký tên, trước hết quý vị cần mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc (có phần chỉ dẫn): https://wwws.whitehouse.gov/petitions

Anonymous says:
11/02/2012 11:38

Mong RFA de link tren Web de Minh co the Val ky thing Nguyen thu .
lam On.

Anonymous says:
11/02/2012 18:07

Chung toi rat dong ban be o Nauy muon tham gia cuoc thinh nguyen nay thi lam sao? xin Ns Truc Ho cho biet va giup do (cam on)

Anonymous says:
09/02/2012 04:04

Con nhung nguoi o khap noi tren the gioi muon ngoai Hoa Ky muon ky thinh nguyen thu thi sao?

Anonymous says:
11/02/2012 14:02

Chiến dịch Thĩnh Nguyện Thư đang tiến hành thật tuyệt vời ...đã tác động mạnh mẽ đến nhân tâm toàn dân Việt Nam khắp thế giới .
Chúng ta đánh tan nát cái nghị quyết số 36 của csVN về người Việt sống tại nước ngoài .
Nếu Ông Bà Tổ Tiên phù hộ rung ruổi người Việt trong nước nhởn nhơ từ từ rút hết tiền gởi trong ngân hàng thì nhà cầm quyền csVN sẽ biết lễ độ ngay .
Mình nghĩ giá mà tất cả người Việt khắp thế giới kể cả trong nước đều ký tên vào Thĩnh Nguyện Thư thì hiệu quả sẽ vô cùng to lớn có thể là bước khởi đầu thuận lợi để VN thay đổi nhanh chóng như Miến Điện .
Trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân hậu đã hoạch định và tiến hành Thĩnh Nguyện Thư tuyệt vời này . Cảm Ơn mọi người .

Anonymous says:
12/02/2012 04:08

Toi o Canada thi lam sao de ung ho chien dich nay? Please help.

Anonymous says:
11/02/2012 14:51

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH
Nhớ là cần đăng ký trước để tạo một account. Sau đó mới ký tên vào thỉnh nguyện thư cho Trúc Hồ biên soạn .
Hoac vào White House web site, tìm We The People, sau đó tìm Petition và STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS. Chúc may mắn !

Anonymous says:
11/02/2012 21:51

co ai biết vào mục nào để đăng ký tên không .

Anonymous says:
09/02/2012 05:50

Nghe xong bài này, tôi đi tìm đường link để tôi và mẹ tôi vào kí nhưng không thấy. Nếu RFA đưa đường link tới web để kí thỉnh nguyện thư thì thật là tiện cho bạn nghe đài muốn tham gia kí.

Anonymous says:
11/02/2012 14:50

Xin bấm vào đường link dưới đây:
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Thứ 1: Bấm vào "sign in / create an account" ở góc dưới cùng bên phải
Thứ 2: Bấm vào "create an Account" (để mở 1 trương mục)
Thứ 3: Điền địa chỉ email và chi tiết cá nhân của mình
Thứ 4: Mở Email cá nhân (email account của mình), xem email gửi cho mình từ trang WhiteHouse.gov
Thứ 5: Trong email đó, bấm vào đường dẫn đầu tiên (first link), sẽ được chuyển trở lại trang Whitehouse.gov; địa chỉ e-mail của bạn được xác nhận là thật).
Cái button Sign this Petition không còn mờ nữa, click vào đó, bạn sẽ thấy tên bạn được thêm vô những người ký petition.

Anonymous says:
10/02/2012 12:38

Tôi đãký gửi đi thỉnh nguyện thư và hoàn toàn ủng hộ sáng kiến của TS Ng.Đ.Thắng

Anonymous says:
11/02/2012 12:12

https://wwws.whitehouse.gov/user
Guys- click the link above. You need to register 1st with your email to obtain an email with password. Go to Open petition to participate. We need US government to hear strong voice... Lets do at 50,000 - United we stand to down the communist brutality. JT Westminster, CA

Anonymous says:
09/02/2012 08:25

LA MOT CON DAN CUA ME VIET NAM,XIN QUI VI HAY GOP MOT BAN TAY DE MOI NGUOI DAN VIET NAM DUOC SONG TRONG THANH BINH,TU DO VA AN BINH.

Anonymous says:
09/02/2012 15:11

Bài báo thì dài nhưng đọc xong không biết mình vào đâu để ký. Tại sao không cho một địa chỉ trang Web?

Anonymous says:
11/02/2012 12:30

Không rõ vì lý do gì, có thể là sercurity của website RFA nên đường link trực tiếp của Whitehouse (wwws....) không đưa vào đây được.
Tạm thời, bạn đọc vào website của SBTN để đọc cách hướng dẫn và làm.
http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=344&ArticleID=65782&Page=1

Anonymous says:
11/02/2012 18:34

kho qua, vo hoai khong duoc, phai cai tien lam sao cho that don gian va de dang vi nguoi cao nien muon vao ky rat dong, nhung kieu nay rac roi qua. Mong RFA tiep tay giup cho Anh Truc Ho voi nhe. Cam On chi Thanh Truc.

Anonymous says:
09/02/2012 09:01

Why don't you include a link for easy access to the petition? I would like to participate but cannot due to the fact that I don't know where exactly how to get to the petition.

Anonymous says:
11/02/2012 13:04

Đây là cơ hội đoàn kết mọi người Việt tại Hoa-Kỳ trong công cuộc đấu tranh chính trị giành lại nhân quyền, tự do cho Việt Nam. Đặc biệt giải cứu Ca nhạc sĩ Việt Khang không bị đảng Việt Cộng thủ tiêu.

Anonymous says:
12/02/2012 05:03

Ca bon ngay nay ,sau khi mo account in the webb White House Human rigth Petition, Toi khong the nhan vao nut ky ten vi trang mang dang under construction management !!!!. Cai gi day ? tro bip cua csvn dang xay ra tai WH? hay vi I have no Computer Skill???. Cac ban co dang vuong bi truong hop nhu toi. Xin cho tra loi.02/12/12.

Anonymous says:
11/02/2012 13:33

Vao website nay de duoc huong dan.
http://hoilatraloi.blogspot.com/2012/02/van-ong-tt-obama-giai-oan-2.html

Anonymous says:
12/02/2012 04:09

http://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fchauxuannguyen.wordpress.com%2F2012%2F02%2F05%2Fsbtn-kh%25e1%25bb%259fi-d%25e1%25bb%2599ng-chi%25e1%25ba%25bfn-d%25e1%25bb%258bch-g%25e1%25bb%259fi-th%25e1%25bb%2589nh-nguy%25e1%25bb%2587n-th%25c6%25b0-cho-t%25e1%25bb%2595ng-th%25e1%25bb%2591ng-obama-v%25e1%25bb%2581-nhan-quy%25e1%25bb%2581n-vi%25e1%25bb%2587t-nam%2F&h=eAQHkYPQ-AQFHudGSXeW4QZo0DdXiQU2oNRIZ04I8Rr2iXA&enc=AZO_Iica5tLz3GvbJw5oQG4Pp4NDssKrq1nvgiCleNVZzev3vYbNTr1YMIpzGPZNJu3QSgH-w39NwRW_OEA7W2sU trong nay co video Huong dan cho quy vi ne ! Chuc cac ban xuong se

Anonymous says:
11/02/2012 18:03

Bạn có thể vào đây
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
11/02/2012 18:29

Thật mừng khi tuổi trẻ người Việt Hoa kỳ hưởng ứng dân chủ cho quê hương. Đảng CS VN cũng đã nhận thức lại về dân chủ khi thay đổi cụm từ Dân Chủ lên trước Công Bằng tức CS công nhận quy luật khách quan cóa dân chủ thì mới có công bằng. Hoa kỳ có áp đặt các điều kiện kinh tế để thúc đẩy dân chủ cũng nên thấy được CS nói và phải làm. Những người CS có lòng tự trọng sẽ làm những gì cam kết để khỏi mang tiếng nói một đàng làm một nẻo.

Anonymous says:
11/02/2012 15:16

Please follow the link below:

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
11/02/2012 13:49

Vào trang web này đăng ký email sau đó mở email lên và sign up on the petition-done
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/ptition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
10/02/2012 17:52

XIN CHO BIET PHAI LAM SAO DE KY THINH NGUYEN THU. CAM ON.

Anonymous says:
11/02/2012 15:03

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
11/02/2012 14:07

Để ký tên, trước hết quý vị cần mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc (có phần chỉ dẫn): https://wwws.whitehouse.gov/petitions
Khi đã mở account xong rồi, xin vào trang sau đây để ký tên ủng hộ (bấm vào ô "Sign This Petition"):
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Anonymous says:
12/02/2012 01:44

Vao google danh hang chu "STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS" - hien tai da co hon 27,000 nguoi tham gia ky ten.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang