Tiểu thương Chợ Đầm biểu tình, bãi thị

RFA 30.01.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tiểu thương bãi thị tập trung biểu tình trước Chợ Đầm Nha Trang vào sáng 30/1.
Tiểu thương bãi thị tập trung biểu tình trước Chợ Đầm Nha Trang vào sáng 30/1.
Citizen photo

Khoảng 300 tiểu thương đã bãi thị tập trung biểu tình trước Chợ Đầm Nha Trang vào sáng sớm hôm nay, để phản đối kế hoạch của chính quyền phá bỏ ngôi chợ nổi tiếng đã có từ 40 năm qua, để xây dựng công trình mới.

Theo nguồn tin tại chỗ, các tiểu thương buôn bán tại Chợ Đầm cho rằng, kế hoạch phá bỏ một ngôi chợ có bề dầy lịch sử và có kiến trúc hình hoa sen độc đáo, từng là địa danh du lịch của Nha Trang, là một quyết định lãng phí của chính quyền.

Được biết Chợ Đầm được chế độ cũ xây dựng trong thập niên 1970, bên trong chợ có hai khu chung cư hoàn thành vào năm 1972. Công trình chính gọi là Chợ Đầm tròn được đưa vào sử dụng từ năm 1974 và có kiến trúc hình hoa sen và các cánh sen đang nở.

Theo kế hoạch được chính quyền thông qua và cấp phép từ tháng 8/2013, dự án Chợ Đầm mới có 3 tầng với tổng diện tích hơn 21.000 m2, ngoài ra còn có một khu vực rộng 1.400 m2 dành cho kinh doanh thực phẩm tươi sống. Dự án Chợ Đầm mới chia làm 2 giai đoạn tiến hành từ đầu năm 2014 và kết thúc vào năm 2020.

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

giø` nay` bieu tinh lam` gi``???? muon qua´ roi`....noi? lua? len em..hay ca bai` noi lua? len em...noi? lua? khap nøi vn..thi luc dø bon cong san vn se khiep sø..cung cung chang ngoi yen..vi nha cua cua chung cung se bi nguøi dan noi? lua het Sach..

02/02/2015 07:48

cong no

nơi gửi vn

bon tham quan kiem cach de moi tien cua nhan dan, khong tu bo moi thu doan.co nhung ke hoach can phai thi cong som thi cham tre,de phuc vu nhan dan thi khong thay, chi len ke hoach cuop doat tien cua nguoi dan.

31/01/2015 11:12

Nam

nơi gửi USA

Toàn dân VN hãy đứng lên dành lại Quyền Làm Người.Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang truy nã cựu TT Ukraine Viktor Yanukovych và đồng bọn giết người dân vô tội. Nay mai sẽ đến phiên bọn mafia đỏ csvn phải trả lời về tội ác của chúng đối với Dân Tộc VN. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua vô cãm, sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, tham nhũng để vinh thân thì Dân Tộc VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***. Toàn Dân VN đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN đòi lại Quyền Làm Người!

30/01/2015 22:49

Đồng... Chí Fèo

nơi gửi làng Vĩ đại

Đảng và nhà nước Việt kộng sản ta nên hè nhau vào các vùng sâu, vùng xa đang thiếu nhà xây kiên kố, thiếu cầu dân sinh,thiếu đường xá trải nhựa mà lên dự án, hơn là fá bỏ kông trình xài vẫn kòn tốt.

30/01/2015 09:32

Em Khờ

nơi gửi Hà Nụi _ Việt Nam

Đã 40 năm qua kinh nghiệm quá khứ chưa bao giờ tổ chức, đoàn thể và người dân Việt biểu tình phản đối một quận, huyện, tỉnh thành nào của Cộng Sản trong một hành động, việc làm nào của CS mà thành công.
Vì vậy muốn đạt được mục đích điều kiện ắt có và đủ là phải giải trừ đảng CS, triệt tiêu chế độ CSVN.

30/01/2015 08:58

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang