Tiểu thương Chợ Đầm biểu tình, bãi thị

RFA 30.01.2015
cho_dam_622.jpg Tiểu thương bãi thị tập trung biểu tình trước Chợ Đầm Nha Trang vào sáng 30/1.
Citizen photo

Khoảng 300 tiểu thương đã bãi thị tập trung biểu tình trước Chợ Đầm Nha Trang vào sáng sớm hôm nay, để phản đối kế hoạch của chính quyền phá bỏ ngôi chợ nổi tiếng đã có từ 40 năm qua, để xây dựng công trình mới.

Theo nguồn tin tại chỗ, các tiểu thương buôn bán tại Chợ Đầm cho rằng, kế hoạch phá bỏ một ngôi chợ có bề dầy lịch sử và có kiến trúc hình hoa sen độc đáo, từng là địa danh du lịch của Nha Trang, là một quyết định lãng phí của chính quyền.

Được biết Chợ Đầm được chế độ cũ xây dựng trong thập niên 1970, bên trong chợ có hai khu chung cư hoàn thành vào năm 1972. Công trình chính gọi là Chợ Đầm tròn được đưa vào sử dụng từ năm 1974 và có kiến trúc hình hoa sen và các cánh sen đang nở.

Theo kế hoạch được chính quyền thông qua và cấp phép từ tháng 8/2013, dự án Chợ Đầm mới có 3 tầng với tổng diện tích hơn 21.000 m2, ngoài ra còn có một khu vực rộng 1.400 m2 dành cho kinh doanh thực phẩm tươi sống. Dự án Chợ Đầm mới chia làm 2 giai đoạn tiến hành từ đầu năm 2014 và kết thúc vào năm 2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.