Wayne Rooney muốn rời Manchester United

Siêu sao Wayne Rooney ngỏ ý muốn rời câu lạc bộ Manchester United đang gây sôi nổi khắp thế giới, và là chuyện được giới hâm mộ nghệ thuật nhồi bóng khắp nơi nói tới.
Nguyễn Khanh, biên tập viên RFA
2010-10-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tiền đạo Wayne Rooney (trái) trên băng ghế dự bị trong trận đấu giữa Manchester United và West Bromwich tại Old Trafford hôm 16 tháng 10 năm 2010.
Tiền đạo Wayne Rooney (trái) trên băng ghế dự bị trong trận đấu giữa Manchester United và West Bromwich tại Old Trafford hôm 16 tháng 10 năm 2010.
AFP photo

Tin Rooney sẽ rời sân Old Trafford gây ít nhiều ngạc nhiên vì quan hệ giữa anh cầu thủ siêu sao này và ông huấn luyện viên Ferguson từng được xem là mối quan hệ rất tốt, “chẳng khác gì thày với trò” và rõ ràng dưới sự hướng dẫn của ông thầy Ferguson, tài nghệ của Rooney ngày một khởi sắc hơn và mới tháng Ba vừa rồi, chính anh đã bảo với ông huấn luyện viên rằng anh muốn ký một giao kèo dài hạn hơn, thuộc loại sẽ gắn bó, sống đời ở kiếp với Manchester United, là câu lạc bộ đã thật sự cho anh cơ hội tạo tên tuổi.

Bên cạnh đó cũng có những lời đồn đãi cho biết từ ngày chuyện bê bối tình ái của Rooney bị báo chí phanh phui, ông Ferguson đã tỏ vẻ không hài lòng với cậu học trò, đồng thời cũng là anh cầu thủ - con cưng, trong khi Rooney cũng than phiền là lúc gặp nạn, gia đình có thể đổ vỡ thì chính ông thầy lại không tìm cách giúp anh vượt qua sóng gió.

Sóng gió giữa 2 người bắt đầu nổi lên từ đó, và những tờ báo ở bên Anh chuyên soi mói chuyện thiên hạ cho hay là cứ mỗi lần 2 người nói chuyện với nhau là mỗi lần cãi vã, chẳng ai chịu nhường ai hết.

HLV Alex Ferguson khẳng định tại cuộc họp báo ở Old Trafford - Manchester hôm 19/10/2010 rằng, tiền đạo Wayne Rooney muốn rời CLB. AFP photo
HLV Alex Ferguson khẳng định tại cuộc họp báo ở Old Trafford - Manchester hôm 19/10/2010 rằng, tiền đạo Wayne Rooney muốn rời CLB. AFP photo HLV Alex Ferguson khẳng định tại cuộc họp báo ở Old Trafford - Manchester hôm 19/10/2010 rằng, tiền đạo Wayne Rooney muốn rời CLB. AFP photo
Sau đó là chuyện anh bị thương, phải nghỉ ngơi, theo trình bày của ông huấn luyện viên. Cá nhân Rooney đưa ra hai lời giải thích khác nhau, thoạt đầu nói anh bị thương, chưa sẵn sàng để ra sân, sau đó anh lại bảo chẳng có thương tích gì cả. Câu nói này khiến ông Ferguson bực mình.

Nhưng chuyện mà tôi xem là giọt nước làm tràn ly chính là chuyện mới xảy ra hồi tuần trước trong trận gặp West Bromwich. Hôm đó có vợ và con của Rooney đến xem và lần đầu tiên sau ngày chuyện bê bối tình ái xảy ra, người ta thấy cô vợ của Rooney đến sân xem chồng trổ tài. Rất tiếc trong trận banh đó ông huấn luyện viên Ferguson cho anh học trò ngồi hàng ghế dự bị, chỉ đưa anh vào sân đá 20 phút cuối cùng. Sau đó thì mọi đồn thổi được tung lên mặt báo, kể cả chuyện Wayne Rooney không muốn ở với Manchester United nữa. Hôm qua, đích thân ông huấn luyện viên Ferguson xác nhận điều đó. Và mọi chuyện rất khó để hàn gắn.

Sân bóng đá thì rộng mênh mông, nhưng tôi nhìn đâu đâu cũng thấy khó khăn cho Manchester United nếu mất Rooney.
Thử tượng tượng một câu lạc bộ mất quá nhiều cầu thủ lẫy lừng như Ronalso, Tevez, và bây giờ mất cả Rooney thì không biết tương lai của “Quỷ Đỏ” ra sao, nhưng nếu Manchester United trên đường xuống dốc thì cũng chẳng lạ.

Nếu Rooney rời Manchester United thì có nhiều hội muốn đón anh, từ Chealsea cho đến Real Madrid và ngay cả Barcelona, nhưng tin mới nhất lại nói dường như anh sẽ về với Manchester City. Hiện nay Rooney đang lãnh 90,000 bảng Anh một tuần, và về với hội mới mức lương của anh sẽ tăng gấp đôi, gấp ba, lên đến 250,000 bảng/tuần.

Theo dòng thời sự:

Xem toàn trang