Có thực sự “nước muối” trị được bệnh Tay Chân Miệng

TS Nguyễn Văn Khải còn có biệt danh ông già Ozone đã được bệnh viện đa khoa Ninh Thuận mời chữa trị các bệnh nhân tay chân miệng tại đây bằng dung dịch anolyte do ông phát hiện.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011-11-15
Share
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Võ Đại (trái)đã thấy được hiệu quả phương pháp điều trị TCM của TS Nguyễn Văn Khải (áo trắng) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Võ Đại (trái) và TS Nguyễn Văn Khải (áo trắng) đi kiểm tra phương pháp chữa bệnh bằng dung dịch Ozone.
Source blog Nguyễn Xuân Diện

Tuy nhiên việc chữa trị này bị Sở Y Tế Ninh Thuận yêu cầu ngưng lại qua chỉ thị của Bộ Y Tế. Mặc Lâm theo dõi câu chuyện và tường trình.
Với quyết định ký ngày 4/11/2011, Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện công bố dịch tay chân miệng trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, Ninh Thuận đã phát hiện hơn 500 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, và đã có 3 trường hợp tử vong. Nguy hiểm nhất là nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì số người mắc bệnh này trong tỉnh đã tăng hơn 23 lần.

Chữa bệnh tay chân miệng bằng dung dịch Ozone?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn đèn tiết kiệm năng lượng và dung dịch hoạt hóa, điện hóa Hà Nội thuộc Viện Khoa học Việt Nam người từng được biết nhiều do ông có phương pháp chữa bệnh tay chân miệng hiệu quả bằng dung dịch hoạt hóa điện hóa Anolyte và Catolyte, hay còn gọi là nước Ozone, muối sạch có nồng độ tinh khiết trên 99,7% để tắm rửa, bôi ngoài da và cho các cháu xúc miệng.
Theo tác giả Hải Anh của báo Giáo Dục Việt Nam loan tải ngày 14 tháng 11 cho biết việc tỉnh Ninh Thuận công bố dịch tay chân miệng trái với chỉ thị của Bộ Y Tế là một hành động dũng cảm.
Nói chuyện với chúng tôi TS Nguyễn Văn Khải cho biết cụ thể về tác dụng của loại dung dịch này:
Đó chính là nước muối sạch 99,7% chiếm tỷ lệ 5g trên một lít được đi qua một bình điện phân. Chúng ta biết nước muối sạch trong quá trình chạy qua điện phân tạo ra 9 loại ion âm và dương. Khi chúng ta bị ai đó ném một quả táo thì chúng ta có thể tránh được nhưng ném một lúc 9 quả thì không thể tránh được
Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải
-Đó chính là nước muối sạch 99,7% chiếm tỷ lệ 5g trên một lít được đi qua một bình điện phân.
Bé trai 9 tháng tuổi đang nằm bệnh viện Bình Dương vì bệnh tay chân miệng hôm 24/8/2011.AFP photo
Bé trai 9 tháng tuổi đang nằm bệnh viện Bình Dương vì bệnh tay chân miệng hôm 24/8/2011.AFP photo
AFP photo
Chúng ta biết nước muối sạch trong quá trình chạy qua điện phân tạo ra 9 loại ion âm và dương. Khi chúng ta bị ai đó ném một quả táo thì chúng ta có thể tránh được nhưng ném một lúc 9 quả thì không thể tránh được!

Trong khi Bộ Y Tế vẫn còn lúng túng trước sự lây lan ngày một lớn của căn bệnh tay chân miệng thì TS Khải được UBND Tỉnh Ninh Thuận mời về bệnh viện của tỉnh để cứu các bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây. TS Khải tiết lộ thời gian ông đến chữa trị cho nhiều bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận như sau:
-Bắt đầu làm từ lúc 14: 05 phút. Đến 14 giờ 22 phút thì tất cả các cháu đều không gãi. Tổng số hôm đó là 40 lít nước, mỗi cháu dùng nửa lít. Chỉ trong một phút các cháu không khóc, không gãi và bắt đầu ăn được tức là tôi đã triệt được khuẩn triệt được vi rút.
Ông cũng ghi nhận sự hiện diện của hai ông Phó Chủ tịch tỉnh khi đang chữa trị cho các cháu như sau:
-Đồng chí Hòa, phó chủ tịch thường trực, đồng chí Võ Đại Phó chủ tịch là người cùng tôi đi kiểm tra các cháu trước và sau khi chữa nhưng Bộ y tế gọi điện thoại vào, ai thì tôi không biết nhưng giám đốc Sở y tế Ninh Thuận gọi cho tôi đề nghị tôi phải ngưng ngay, tức là tôi chỉ được cứu các cháu từ 14:02 phút cho đến 23:59 phút sau đó tôi về ngủ. Sáng dậy người ta báo tôi phải ngưng. Rất tiếc rằng tôi không làm trọn 3 ngày vì ở Hà nội và trên toàn lãnh thổ Việt Nam chưa có cháu nào tôi chữa quá 5 ngày.
Báo Giáo Dục Việt Nam dẫn lời BS Trần Phúc, Giám đốc BV Đa khoa Ninh Thuận nói rằng Bệnh viện Ninh Thuận sẽ áp dụng phương pháp của TS Khải vào việc chữa bệnh tay chân miệng cho dù có hay không có TS Khải.
Những người này đều xác nhận thân nhân đã hết bệnh đến 90% và họ rất vui mừng trước kết quả này vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh tay chân miệng.
Tác giả Hải Anh của bài báo nêu ra ba trường hợp cụ thể với hình chụp và số điện thoại của ba gia đình có bệnh nhân lành bệnh đó là Chị Trần Thị Tuyết, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, mẹ bệnh nhi Nguyễn Thị Xuân Bích Ngọc. Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh ngụ tại Đô Vinh, Phan Rang- Tháp
Đưa trẻ đến khám bệnh tại một bệnh viên ở Hà Nội hôm 15/8/2011. RFA photo
Đưa trẻ đến khám bệnh tại một bệnh viên ở Hà Nội hôm 15/8/2011. RFA photo
RFA photo
Chàm, mẹ của bệnh nhi Nguyễn Quỳnh Thảo My. Em Trương Thị Kim Duyên 14 tuổi, ngụ tại Văn Lâm, Phước Nam, huyện Thuận Nam. Những người này đều xác nhận thân nhân đã hết bệnh đến 90% và họ rất vui mừng trước kết quả này vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh tay chân miệng.
Anh Quyết, một cư dân Hà Nội từng có kinh nghiệm dùng dung dịch anolyte cho biết:
-Hôm thứ Tư tuần trước vợ tôi bị nổi mụn ngứa ở khắp người, ngày thứ Sáu tôi có qua Bệnh viện Da liễu Trung ương và sử dụng thuốc thì không khỏi mà còn lan ra nhiều hơn. Sau khi đọc được bài báo về bác Khải thì tôi gọi điện cho bác và đến nhà bác xin nước Ozone anpolyt để mang về rửa vết thương thì nó có kết quả.

Bộ Y Tế không đồng tình cách chữa bệnh bằng nước Ozone?

TS Nguyễn Văn Khải không có cơ hội chữa trị cho bệnh nhân nhiều hơn khi cú điện thoại từ Bộ Y Tế ra lệnh ngưng nửa chừng là điều mà tác giả Hải Anh thắc mắc. Tại sao Bộ Y Tế lại cản trở việc chữa bệnh hiệu quả, không mất tiền của TS Nguyễn Văn Khải?
Sau khi sự việc được loan tải rộng rãi trên internet, phóng viên của TTXVN trích lời của một viên chức Bộ Y Tế cho biết Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang tiến hành đánh giá nghiêm túc, với luận chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả điều trị lâm sàng, phòng tránh bệnh tay chân miệng bằng phương pháp của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, và báo cáo Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.
Tin này được TS Khải nhận xét như sau:
Nếu như họ thực lòng thì tại sao khi tôi ở Ninh Thuận các lãnh đạo Bộ Y tế và Viện Pasteur không đến nhìn tôi cứu và theo dõi việc tôi cứu các em khỏi như thế nào, họ đã nói dối. Nếu Bộ Y tế thực sự thì ngay vào ngày hôm qua phải gọi điện cho tôi và hôm nay chuẩn bị đi cứu các ca ở Hà Nội
TS Nguyễn Văn Khải
-Nếu như họ thực lòng thì tại sao khi tôi ở Ninh Thuận các lãnh đạo Bộ Y tế và Viện Pasteur không đến nhìn tôi cứu và theo dõi việc tôi cứu các em khỏi như thế nào, họ đã nói dối. Nếu Bộ Y tế thực sự thì ngay vào ngày hôm qua phải gọi điện cho tôi và hôm nay chuẩn bị đi cứu các ca ở Hà Nội. Thực ra họ định đợi tôi nếu 3 ngày không cứu được thì họ sẽ bắt tôi ngay.
Dư luận nghi ngờ sự nhanh nhạy của viện Pasteur Nha Trang và quyết tâm chống dịch tay chân miệng của Bộ Y Tế. Thời gian đã quá lâu cho một dịch bệnh đã lan ra hầu như toàn quốc nhưng Bộ Y Tế vẫn cứng cỏi không chịu cho công bố đây là một dịch bệnh.
Chẳng những lúng túng trong cách điều trị mà còn chần chừ trong việc công nhận sự thành công của một nhà khoa học có thể giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh mà không tốn kém.
Đây là điều người dân thường gặp trong nhiều lĩnh vực của đời sống, phản lại những gì mà nhà nước gọi là trọng dụng nhân tài. Hy vọng TS Nguyễn Văn Khải không vì thế mà bỏ cuộc, bỏ mục đích cao quý của ông dùng những phát kiến của mình để giúp một bộ phận rất lớn trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Theo dòng thời sự:

Anonymous says:
15/11/2011 17:03

5 g salt in i liter is actually a hypertonic solution. If Mr. Khai's treatment is working ok ,the we can compare his treatment with a simple preparation of a salt solution (5 %).This salt solution should be autoclaved at 15 psi for 15 minutes.

Anonymous says:
15/11/2011 06:25

Qua bản tin trên, không ai còn muốn về nước để cứu giúp dân mình. Đó là tai hại của xã hội VN ngày nay.

Anonymous says:
15/11/2011 22:32

Anh Mặc Lâm ơi là anh Mặc Lâm,tôi vẫn thường đọc bài của anh trên RFA. Nhưng cái bài này anh đưa lên đây tôi thấy anh thiếu suy nghĩ quá. Các chuyên gia y tế Việt Nam đã bác bỏ rồi, nếu anh cho rằng tất cả bác sĩ Việt Nam đều mất hết y đức mới phản bác ông Khải, thì anh hãy đi phỏng vấn 1 bác sĩ chuyên ngành Nhi của Mỹ đi. Rồi hãy đăng lên để rộng đường dư luận. Tên tiếng Anh của bệnh Tay Chân Miệng là Hand Foot and Mouth Disease

Anonymous says:
16/11/2011 00:29

Như trường hợp này ở các nước "kém tự do hơn vạn lần XHCN". Ông hay bà bộ trưởng có còn tại vị không hở các bác?

Anonymous says:
15/11/2011 12:21

dung la loan, thui chot nhan tai.

Anonymous says:
15/11/2011 21:58

Rất vô lý và khó hiểu về cách làm việc của Việt Nam. Phải dựa vào lý do khoa học nào thì Bộ Y Tế mới có thể cấm đoán phương pháp chữa bệnh. Chẳng lẽ Bộ Y Tế cấm đoán chỉ vì lý do "độc quyền chữa bệnh? Bộ Y Tế có hoạt động theo chức năng cao cả của lương y hay theo chỉ thị của đồng chí "công an"? ông Khải thông minh, có lương tâm, nhân đạo muốn giúp cộng đồng nhưng hình như ông này có đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo VN ? Khó tin quá. Chẳng lẽ VN lại tồi tệ đến như vậy?

Anonymous says:
15/11/2011 10:02

Sau 3 ngày nếu không chữa được thì là phương pháp của ông bị thất bại, Người ta bắt ông làm gì , vì tội gì? Ông Khải phát biểu trật rồi.

Anonymous says:
16/11/2011 00:41

Họ muốn diệt mầm xanh của đất nước đây. Đúng là phường nô bộc, giết dân bán nước.

Anonymous says:
15/11/2011 10:52

Thừa nhận Ông Tiến sỹ Khải chữa được bệnh,thì hoá ra Bà Tiến Bộ trưởng y tế, cùng các quan chức bộ y tế để làm mô à, chuyện thường thế mà không hiểu !!!!!!, có mấy ai dám từ chức như ông Tuấn Đài truyền hình và ông Ngọ bộ nông nghiệp!!!!!

Anonymous says:
15/11/2011 22:08

Viet Nam khong can nhan tai, chi can nhung ke nao trung thanh voi nha nuoc VN! Dang cong san bat dau nhay hip hop, ha ha!!

Anonymous says:
15/11/2011 14:36

Gởi Thanh Vy về phát biểu của Dr Khải, Thanh Vy cần suy nghĩ thêm nhé.
Dr Khải cứu trẻ em thuyên giảm bệnh TCM chỉ tốn chi phí tối thiểu 20.000đ bằng nước Ozone.
Bộ Y tế CSVN chữa trị chích 1 mũi thuốc tốn 2.000.000đ mà bệnh vẫn không giảm, càng phát triển thêm, chích mũi thuốc thứ 3 tốn hết 6.000.000đ chưa kễ chi phí đi lại & chi phí khác mà trẻ em chết cứ chết.
Vậy Dr Khải đã đá chén cơm của Bộ Y tế CSVN rồi. Vì vậy họ không cấm và quy chụp thầy lang rồi bỏ tù Dr Khải sao ??

Anonymous says:
12/12/2011 14:33

Sau 3 ngày nếu không chữa được thì là phương pháp của ông bị thất bại, Người ta bắt ông làm gì , vì tội gì? Ông Khải phát biểu trật rồi.

15/11/2011 20:02
ông Khải nói không sai đâu bạn Thanh Vy, vì ông Khải đâu có Bằng doctor...mà dám chữa,chữa không khỏi là có lý do vô tù rồi,tại chữa khỏi ,nên mới...ngưng ngay,dám qua mặt bộ ê tý (bộ bất tài nhưng hảo tiền)

Anonymous says:
18/11/2011 00:59

Toi dong y voi ban Ai Quoc noi.Dung do.Nhung toi cung can noi them" thang ngu thi khong muon ai khon hon minh".Ngoi ghe Bo truong bo y-te ma khong lo cho suc khoe nhan dan, thi ngoi lam gi?Ngoi de an ha? Tu chuc di, de nguoi khac biet lo cho dan cho nuoc lam thi dan VN moi do kho.Dan VN moi tien bo.

Anonymous says:
15/11/2011 11:29

Trước tiên xin ghi lòng tạc dạ công đức Tiến Sỹ Nguyễn Văn Khải!Thứ 2 nếu Lãnh đạo bộ Y Tế và Viện Pasteur vẫn còn tại chức Thật là Điều Sỉ Nhục đáng xấu hổ!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang