Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trả lời phỏng vấn RFA ngay khi đến Mỹ

Ngay sau khi được Việt Nam trả tự do và trục xuất sang Hoa Kỳ, Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã dành cho Đài Á Châu Tự Do một cuộc phỏng vấn đặc biệt.
Việt Hà, phóng viên RFA
2011.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tktt305.jpg Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy (trái) cùng con gái sau khi đến California hôm 24-06-2011.
RFA

Nhà văn, nhân vật bất đồng chính kiến Trần Khải Thanh Thủy vừa được chính phủ Việt Nam trả tự do nhờ sự can thiệp của chính phủ Hòa Kỳ và dân biểu Loretta Sanchez.

Dưới đây là nội dung cuộc trả lời phóng vân của Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy với phóng viên Việt Hà, sau khi bà đặt chân đến thành phố San Francisco, tiểu bang California.

Vẫn đam mê cầm bút

Việt Hà: Trước hết xin cám ơn Chị đã dành cho RFA cuộc phỏng vấn và chúc mừng Chị được trả tự do, sang đến Mỹ an toàn. Muốn hỏi chị là khi đặt chân đến Hoa Kỳ, cảm giác đầu tiên của Chị là gì?

Trần Khải Thanh Thủy: Cảm giác đầu tiên của tôi là đi từ địa ngục đến thiên đường, và thậm chí vẫn không tin đó là sự thật.

Việt Hà: Chị có thể cho biết hoàn cảnh khi nhận được tin dược trả tự do là hoàn cảnh như thế nào, và lúc nhận được tin đó thì chị có cảm nghĩ ra sao?

Cảm giác đầu tiên của tôi là đi từ địa ngục đến thiên đường, và thậm chí vẫn không tin đó là sự thật.

Trần Khải Thanh Thủy

Trần Khải Thanh Thủy: Tin này là tin được giữ bí mật cho đến phút chót. Mãi cho đến 3 giờ rưỡi chiều ngày 23/6 ở Việt Nam, tôi vẫn đang ở trong buồng giam, vẫn đang quần cộc, áo ba lỗ đánh vật với cái nóng gió Lam Sơn, nóng tới 37, 38 độ mà không có điện có quạt gì cả, thì cán bộ trại giam vào nói với tôi là chị mặc quần áo trại vào để ra gặp cán bộ.

Tôi cứ nghĩ là lại ra gặp cán bộ trại bình thường thôi, tôi cũng vội vàng mặc bộ quần áo của trại dầy, nặng, cũ kỹ, đội cái nón mê, đi theo cán bộ trại ra ngoài thì mới thấy lố nhó bóng dáng công an, an ninh mặc thường phục. Tôi đoán là sẽ có một biến cố gì đó đến với mình. Họ chỉ cho phép tôi được chuẩn bị có 5 phút, bảo rằng phía Mỹ đã bố trí vé máy bay cho tôi và bay ngay trong đêm nay, bây giờ vào lôi đồ đạc ra để họ đưa tôi đi.

do-thuy-tien200.jpg
Cô Đỗ Thủy Tiên, con gái nhà văn Trần Khải Thanh Thủy hiện đang ở Pháp, ảnh chụp năm 2010. RFA File Photo.
Lúc ấy tôi vui mừng như là hai đầu gối reo hát trên nền gạch, run hết cả tay chân, cuống hết cả lên, không ngờ là sau 21 tháng trời chịu đựng, đến giờ phút ấy tự do đã lạc bước đến với mình.

Ngay lập tức tôi vào chuẩn bị các thứ, nhưng cũng không được phép chuẩn bị gì nhiều vì họ đi theo, nên tôi chỉ xách có cái túi. Lúc đó tôi vẫn còn đội cái nón mê ở trên đầu, họ bảo là bỏ cái nón lại chứ.

Việt Hà: Như vậy chị không kịp gặp anh Tân chồng chị ạ?

Trần Khải Thanh Thủy: Cả nhà tôi đợi ở sân bay Nội Bài, họ ấn định cho phép gặp nhau từ khoảng 8 giờ đến 9 giờ. Nhưng thực tế là khi tôi đến sân bay thì gia đình tôi vẫn chưa được vào, sau đó thì họ có bố trí cho gặp trong khoảng nửa tiếng dưới sự giám sát của họ, nhưng thực tế thì tôi nghĩ chỉ khoảng 15 phút, gồm có cả mẹ, em trai, em dâu và 2 cháu, đồng thời có cả chồng tôi.

Việt Hà: Từ lúc nhận được tin được trả tự do và phải đi ngay lập tức, đến bây giờ chị có nghĩ lại những hoạt động của mình ở Việt Nam, có tiếc là mình chưa làm được gì và nếu được làm lại, chị có mong muốn làm gì không?

Trần Khải Thanh Thủy: Nói chung đam mê của tôi là đam mê cầm bút và tính tôi là tính bộc trực thẳng thắn, từ bé đã ăn sâu trong máu rồi, nên tôi nghĩ là cứ phải sống thật với lòng mình, phải trung thực, vì trung thực là động lực để xã hội phát triển. Vì thế tôi hoàn toàn không tiếc nuối gì cả, nếu sau này có sống lại kiếp sau thì tôi cũng vẫn như thế thôi.

Sẽ tiếp tục đấu tranh

Việt Hà: Mọi người đều biết chị là người đấu tranh cho dân chủ, đấu tranh cho những người dân bị thiệt thòi, thế thì khi sang đến đất Mỹ xa xôi như thế này làm sao chị có thể tiếp tục con đường đó? Chị có nghĩ sẽ tiếp tục con đường đấu tranh đó không và chị sẽ làm gì?

Trần Khải Thanh Thủy: Nói thật ra, nếu như ở Việt Nam tôi không phải ở trong tù, nếu tôi được phép viết bài, được phép cầm bút, sử dụng ngòi bút dù chỉ là viết những bài bình thường thôi, thì có lẽ tôi cũng chẳng nghĩ đến chuyện phải chuyển bàn viết từ Hà Nội sang Mỹ. Tôi vẫn muốn ở lại để tiếp tục tranh đấu.

Như lần trước khi tôi ra khỏi tù, rất nhiều người bảo rằng chị đi sang Mỹ luôn đi, nhưng tôi nghĩ rằng khi con chim bị nhốt trong lồng, tiếng kêu của nó càng tha thiết, càng gợi cảm, càng thương tâm bấy nhiêu. Còn nếu con chim hòa giữa trời xanh thì nó sẽ bị lẫn với muôn vàn con chim khác. Vì thế cho nên tôi chấp nhận ở lại Việt Nam sau thời điểm ra tù lần trước, nhưng đến lần này vào trong tù thì kinh khủng quá, nó tước đoạt hết mọi quyền tự do của mình, cô lập mình.

Việt Hà: Bây giờ sang Mỹ, trước mắt chị có kế hoạch sẽ làm gì không?

Tôi sẽ tiếp tục cầm bút để giáng thẳng vào đầu Cộng Sản, những cái mà nó làm cho đời tôi điêu đứng, cũng như là những cái mà tước đoạt vận mạng dân tộc mình.

Trần Khải Thanh Thủy

Trần Khải Thanh Thủy: Tất nhiên kế hoạch thì rất nhiều, nhưng kế hoạch đầu tiên vẫn là được sống theo đúng ý mình, vì nước Mỹ vẫn là nước có nền tự do sớm nhất thế giới. Sang đây tôi sẽ tiếp tục cầm bút để giáng thẳng vào đầu Cộng Sản, những cái mà nó làm cho đời tôi điêu đứng, cũng như là những cái mà tước đoạt vận mạng dân tộc mình.
Phương châm sống của tôi là dùng tình thương để đưa hận thù, nhưng với Cộng Sản thì không thể nào dùng tình thương, không thể nào quên được những mối hạn mà Cộng Sản đã gây cho cá nhân tôi, cho gia đình tôi cũng như cho cả đất nước Việt Nam.

Việt Hà: Nếu có một lời nhắn nhủ cho những người còn ở lại Việt Nam, những người đã cùng chị tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam, thì chị muốn nhắn gửi gì ạ?

Trần Khải Thanh Thủy: Nếu được phép thì tôi sẽ nói nói là xin mọi người hãy tiếp tục đứng lên, hãy tiếp tục tranh đấu cho một nước Việt Nam thật sự tự do, dân chủ, độc lập và hạnh phúc, chứ không phải là thứ tự do giả hiệu.

Đường đi của những nhà tranh đấu, những nhà dân chủ là đường đi muôn vàn khó khăn, bởi vì những người đi tiên phong bao giờ cũng gặp kiếp nạn. Người ta gặp kiếp nạn vì những cái xấu, cái ác của xã hội do cái đảng này lãnh đạo vẫn còn quá là nhiều, quá là mạnh.

Nhưng sự hy sinh của cái mới non trẻ không bao giờ là vô ích, cụ thể như là cá nhân tôi. Sự hy sinh của cái mới nó sẽ thổi bùng lên ngọn lửa khát khao về tự do, về độc lập, về nhân quyền, và đấy chính là khúc ca bi trang mà bây giờ tôi được hưởng. Cho nên mọi người hãy nhìn vào tấm gương tôi và hãy mạnh dạn đứng lên để đấu tranh với độc tài. Việt Nam bây giờ không còn là ốc đảo nữa, Việt Nam bây giờ đã hội nhập toàn cầu, sự tàn khốc của Cộng Sản đối với những người đấu tranh nhân quyền thì cả thế giới sẽ biết tới và sẽ có cả một hàng rào nhân ái của bà con vây bọc, để cho đảng Cộng Sản phải biết dừng lại và phải biết xấu hổ về việc làm của họ. Không việc gì phải sợ hãi cả.

Việt Hà: Cám ơn Chị rất nhiều và hy vọng sớm gặp Chị ở Washington D.C.

Trần Khải Thanh Thủy: Vâng ạ. Nếu được thế thì tốt quá.

Việt Hà: Vâng, xin cám ơn Chị.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/06/2011 13:11

(1)Trong lúc nước sôi lửa bỏng về Biển Đông, Mỹ và cả thế giới đang ra sức cùng với CSVN kìm chế TQ bành trướng, vậy mà mấy người ở đây chỉ nói chuyện đâu đâu, lạc lõng, không hề có ý muốn tham gia vào công cuộc bảo vệ tổ quốc gì cả. Chỉ cần một cái nhấp chuột là thấy ngay điều đó trong các trang báo của RFA này. Ngay cả các học giả của thế giới người ta cũng không cho rằng ông Đồng là bán nước.

Anonymous
24/06/2011 22:40

Trần Khải Thanh Thủy là Con đĩ già phản động. bẩn thỉu.

Anonymous
25/06/2011 13:18

Xin chuc' mừng nhà văn TKTT đã thoát ngục tù. Tôi có theo dõi tin tức trong nước , được biết chị đã " được trục xuất " khỏi VNCS. Mong chị có những tháng ngày bình yên và vui sống trên miền đất mới !

Anonymous
30/06/2011 14:54

song trong che do dan chu, moi nguooi deu co y kien, phai ton trong y kien cua nguoi khac. Khong hieu tai sao, co nhung nguoi gop y kien, lai goi nguoi khac la con nay, con kia. cang doc cang thay choi tay gai mat. dung la bon quai thai Cong San cung cai bon bo dit. Toi thanh that chuc mung chi Thuy den ben bo tu do. mot noi chi co the mua but, de vach mat bon ban nuoc, buon dan, Mong rang chi cung con gai song vui ve trong khong khi tu do, noi ma chi se lam nhung viec ma chi khong the lam o VN.

Anonymous
24/06/2011 16:26

dangcsvn da vo tinh lam cho uy tin cua ba lay lungo trong va ngoai nuoc chung toi va thanh nien o thien duong xhcnvn xin noi guong ba tiep buoc dau trnh cho ly tuong tu do va dan chu de giai phong dan toc ,cau chuc gia dinh ba som duoc doan tu va chung toi cho mong cac gai viet cua ba tren mang internet

Anonymous
25/06/2011 15:24

Hay nhin ky di : Pham Duy , Nguyen Cao Ky ... cuoi doi cung phai ve nuoc thoi . Nha nuoc CHXHCNVN rat khoan dung , do luong day ! Xin dung boi nho dat nuoc, nha nuoc , va tat ca nhung ai da hy sinh de Viet Nam co duoc nhu hom nay .

Anonymous
24/06/2011 19:37

Chuc mung Ba Thanh Thuy duoc thoat vong tu toi va den duoc dat nuoc tu do. Mong mot ngay nao do que huong VN cung duoc tu do, dan chu that su. Mong Ba van tiep tuc len tieng de the gioi hieu ro ve ban chat cua CNCS va nha nuoc VN.

Anonymous
24/06/2011 19:08

có lẽ đối với một số kẻ hải ngoại xem bà ta là anh hùng, đấu tranh cho tự do, dân chủ..... nhưng hình ảnh bà ta trong con mắt của thằng Cường này chỉ là một kẻ phản động ko thua ko kém. có lẽ sang mỹ là con đường tốt nhất cho bà, vì dân tộc Việt Nam ko muốn đoán nhận những đứa con như vậy.

Anonymous
27/06/2011 13:14

(3)Mà làm như thế thì có giữ được HS không? Hay là vẫn cứ mất, mà là mất vĩnh viễn? Có thống nhất đất nước được không? Mà TQ lấy thế nó kéo quân vào miền Bắc thì sẽ ra sao?. Tay không vừa đánh Mỹ vừa đánh TQ à?. Đây là kế tạm hy sinh cái nhỏ (mấy hòn đảo) để được cái lớn (là thống nhất đất nước). Xong cái lớn, quay lại giải quyết cái nhỏ, thế thôi ...(quân tử 10 năm trả thù chưa muôn" cơ mà... Đầu óc bà thủy quá tối tăm.../

Anonymous
24/06/2011 16:27

Xin cầu chúc cho chị sức khỏe và bình an. Người phụ nữ Vietnam thế kỷ 21

Anonymous
24/06/2011 19:27

Ai chà! Xem ra bên RFA này cũng còn dân chủ hơn bên VOA. Chứ bên VOA chỉ cần mình đưa ra ý kiến trái chiều với nó là nó không cho đăng bình luận của mình. Vậy mà bày đặt tiếp tay đòi nhân quyền này, dân chủ nọ. Mình thấy cái nào đúng thì mình nói thôi, ví dụ mình ghét bà Thủy thì mình nói bả là phản động, cái đó là quyền của mình, như thế mới gọi là tự do chứ. Dẹp cái đài VOA đi là vừa, thua xa Á CHÂU TỰ DO của tui!

Anonymous
24/06/2011 19:42

Chúc mừng cô Thủy đã được tự do. Mong cô nhiều sức khỏe và nhiều trí tuệ để cùng với các nhà yêu nước đấu tranh cho dân chủ,cho tự do ở VN.

Anonymous
26/06/2011 01:29

Những người ở hải ngoại và ngay cả những người ở trong nước chưa chắc đã biết "thành tich" của THỦY(xin lỗi gọi thẳng tên vì tôi hơn THỦY mười mấy tuổi ),vì vậy lúc nào cũng tung hô là nhà "rân chủ"này nọ ,tôi xin mọi người hãy vào google để biết bộ mặt thật của THỦY ,những người bất đồng chính kiến ,những người căm thù cộng sản ,có ai muốn đứng chung hàng ngũ với một kẻ lưu manh không? chắc chắn là không rồi ,đừng ngộ nhận coi đấy là cùng hội cùng thuyền với mình ,loại người ấy có thể chửi từ tổng thống chửi xuống thì phải hết sức cẩn thận .

Anonymous
25/06/2011 11:59

Cộng sản không bao giờ biết xấu hổ! Chúc mừng chị được tự do. Xin đừng quên những người dân mất tự do!

Anonymous
25/06/2011 22:37

Theo tự điển Việt-Việt: Trục Xuất là: đgt. Đuổi ra khỏi một nước: trục xuất một người nước ngoài hoạt động tình báo Một vài nhà ngoại giao bị trục xuất do dính đến vụ hoạt động gián điệp tai tiếng đó.

Như vậy bà TKTT là người nước ngoài hay là người VN, nếu là người Việt Nam thì sao lại phải dùng tới từ Trục Xuất còn nếu là người Nước Ngoài thì tại sao CSVN phải nhốt tới mấy năm và sau đó âm thầm thả ra ???? còn "trả tự do" có nghĩa là một người được thả tự do sau khi bị cầm tù và vẫn còn được sống trên đất nước cũa mình, như vậy với 2 từ "Trục Xuất" & "Trả Tự Do" đếu không dùng đúng với trường hợp cũa NV/NB TKTT hiện nay, mà nên dùng đúng là: "Chính phủ nước CHXHCNVN vừa tống xuất một nhà đấu tranh dân chủ tại VN đến định cư tại Hoa Kỳ là NV/NB TKTT".

Anonymous
25/06/2011 07:16

Đảng cộng sản là cái gì, nó chỉ là 1 lũ côn đồ, dựa vào quân đội, công an...đẻ trị dân.Nó kô biết bảo vệ Tổ quốc trước bọn Tàu. Quân đội, công an phải trung thành với Tổ quốc chứ không phải trung thành với đảng CS. Ở các nước dân chủ đảng cầm quyền là do dân bầu ra và làm việc cho dân, quân đội trung thành với Tổ quốc và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.

Anonymous
25/06/2011 00:16

Thật tuyệt vời, xứng đáng với danh hiệu là người phụ nữ Việt Nam thế kỷ 21: Can trường sống giữa bầy sói cộng sản. Chị đúng là tấm gương co tuổi trẻ noi theo.

Anonymous
24/06/2011 22:39

o do di roi lai chui chu nghia tu ban .that la con nguoi ko biet tu trong

Anonymous
25/06/2011 16:58

chang noi dau la cong bang la tu do tuyet doi ca song tren doi phai biet coi nguon cua minh,biet tu hao ve dat nuoc minh.ba chi la loai sau bo bam duoi lu cuop nuoc,ba con song tren manh dat tuoi dep nay no se nho ban hon.hay chet di dung song nhuc nha nhu vay, lam con chau mat mat nua.do ban nuoc!

Anonymous
25/06/2011 02:09

đồ ngu xuẩn!

Anonymous
25/06/2011 04:13

Không hiểu sao ?lại có hạng người có học mà lại bán bổ quốc gai thế.đã bao người dân chiến sĩ đã đổ máu cho CM VN, có lẽ bà chị đã bị người Mỹ tảy não,thật bó tay chấm com

Anonymous
25/06/2011 06:20

Chúc mừng bà Trần Khải Thanh Thủy đã thoát ngục tù để sống tự do. Xin đừng quên những người đang bị giam tù vì đấu tranh cho dân chủ tự do, vì nó là ước vọng của những người dân Việt có tư duy sáng suốt!

Anonymous
24/06/2011 19:47

“Hung” “Phuong” “123” “1” “conbo-dongu” cả 5 ý kiến này đều có lời lẽ thiếu văn hóa, chắc đây cũng là “Người lề phải”

Anonymous
24/06/2011 19:40

Mung chi Thanh Thuy da thoat khoi dia nguc tran gian cua nha tu Cong San. Cau chuc chi hoi phuc suc khoe de tiep tuc dau tranh loai tru bon Cong San thoi nat

Anonymous
25/06/2011 00:47

Không đề cập đến "phản động" hay không, chỉ thấy trước mắt là văn hoá ứng xử quá thấp kém của những kẻ xem mình hơn người, các bạn trẻ ở đây đã từng trải và thấu triệt CS bao nhiêu, mà có thể mạnh miệng lăng mạ 1 người đáng tuổi cha mẹ mình như vậy. Những lời lẻ thô tụ chỉ thể hiện văn hoá thấp kém của chính các bạn chứ không hề giải quyết được gì.
P.s Chúc cô có 1 cuộc sống mới tốt hơn.

Anonymous
25/06/2011 06:04

DOI DAP LAI HUNG, PHUONG VA BE LU DANG VIEN CS TRUY CAP VAO RFA DE PHE BINH VE NNHA VAN TRAN KHAI THANH THUY CUNG VI TINH TRUNG THUC CUA NGUOI CAM BUT, VAY MA NHNG TEN HUNG, PHUONG DA CO NHUNG LOI LE DE HEN. THAT VOI MAY CHU NHE, MOT NGAY NAO DO BON CHU SE BI TOAN DAN DUA RA TU HINH ROI VI MAY CHU CHUA HOC TAP THEO GUONG HO CHI MINH CHO DUNG NGHI THUC.

Anonymous
24/06/2011 13:34

khong cam on nha nuoc Viet nam ma con quay lai chui noi sinh ra minh.nuoi duong minh co an, co hoc ma phan boi to quoc.Roi o my mot thoi gian xem ,khi het tac dung (phan boi to quoc) ho se vat di nhu cai gie rach,luc do hoi han khong kip.roi nhu mot so ke khac phai di lua ma kiem song.

Anonymous
24/06/2011 19:44

Chuc mung Ba duoc den voi Tu Do. Nhung ten viet bay ba du'ng la nhung con thu' doi lot nguoi.

Anonymous
24/06/2011 20:59

Tuệt vời! Chúc mừng Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã đến được Hoa Kỳ. Cảm phục Một Trưng Trắc thời đại. Chúc Chị và các cháu khỏe, hạnh phúc trên đất khách. Và cám ơn ơn Đất Mỹ đã dàn xếp rất NGƯỜI - đặc biệt đã gởi ra 1 thông điệp không thể nhầm lẫn: "Bên các vị đấu tranh cho quyền làm người luôn có chúng tôi."

Anonymous
24/06/2011 22:27

chuc mung cho nha van TRAN KHASI THANH THUY da den ben bø TU-DO..binh an va yen tam cam but...va chut ba da thøat khoi bay lan søi cua cong san vn..thanh that chuc mung...

Anonymous
24/06/2011 23:36

Chúc mừng chị Thuỷ đã thoát khỏi địa ngục của QUỶ đỏ CSVN. Mong Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục gây áp lực để bọn Quỷ đỏ tiếp tục phóng thích các Trí Thức Nhà Yêu Nước khác như Anh Hùng Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Trần Duy Thức, v.v. để các Nhà Trí Thức Yêu Nước này đóng góp cho Tổ Quốc vạch mặt bọn Quỷ đỏ CSVN bán nước hại dân và nhanh chóng xoá bỏ gông cùm cho toàn thể Dân Tộc Việt Nam thông qua làn sóng dân chủ, đưa Việt Nam hoà nhập vào văn minh của nhân loại. Này bọn Quỷ đỏ CSVN hãy sớm tỉnh thức trước hoạ ngoại xâm CS Hán tặc - quay đầu vào bờ, từ bỏ chủ nghĩa cộng sản dối trá/ chủ thuyết vô thần, vô luân lý, vô nhân đạo để Dân tộc Việt Nam hoà nhập vào thế giới văn minh.

Anonymous
26/06/2011 15:37

Chúc mừng chị Thủy ra khỏi nhà tù.
Nhưng cũng xin chia buồn cùng chị vì bây giờ chị không thể về lại quê hương.
Họ cho chị đi, đồng nghĩa với Cấm chị về VN.
Những không sao, chị vẫn tiếp tục con ddowngf của chị, gia đình chị sẽ đi du lịch sang thăm chị. Chúc chị luôn hạnh phuc

Anonymous
26/06/2011 13:48

CSVN đang sợ mất lòng chính phủ Mỹ, trước áp lực ngoại giao của Mỹ. CSVN đành phải giả bộ nuốt giận chịu mất cơ hội trả thù, hành hạ, giam cầm cách khắc nghiệt một kẻ thù của độc tài đảng trị.

Anonymous
24/06/2011 19:59

Thật buồn khi đọc những ý kiến (hình như) của các bạn trong nước. Những lời lẽ khiếm nhã, thậm chí vô văn hoá đã nói lên tình trạng suy đồi đạo đức hiện nay (trong chế độ CS), và tư tưởng hận thù họ đã bộc lộ ra qua đó. Vậy mà họ luôn cho những người Việt tị nạn là "nuôi hận thù". Đất nước này sẽ có "tươi thắm" bởi những "hoa hướng dương" như vậy ??? Hỡi ôi...
Xin chúc mừng chị Thủy đã được hoàn toàn tự do_ (KVC)

Anonymous
26/06/2011 13:37

Đảng CSVN lại thua đậm trong một cuộc chiến trước một cây bút. Rồi đây thế giới sẽ được biết thêm về những bỉ ổi, đê tiện, và thâm độc lẫn dã man trong ngục tù của Cộng Sản VN.

Anonymous
29/06/2011 18:05

Từng đứng trên bục giảng làm một kỹ sư tâm hồn, lại đang tập tọe viết văn làm thơ, nhưng những nghề đó dường như chỉ là vỏ bọc để Thuỷ thực hiện những hành vi đồi bại nhất, mất hết nhân tính.

Không thể tưởng tượng nổi, trong nhiều bài thơ, nhiều bài viết Thuỷ đã dùng những ngôn từ thô tục nhất để xúc phạm đến lãnh tụ dân tộc, đến Đảng và Nhà nước

Anonymous
25/06/2011 06:28

@ Một người Việt Nam nơi gửi Thanh Hóa :

Ông viết; "Chó gầy nhưng không chê chủ nghèo. Một con người thì không được chê Tổ quốc. Một nhà văn, được ăn học lại nói những điều tồi tệ đến thế về đất nước?. Thật không xứng với một con chó."
Tôi nghĩ, Ông cần phải suy nghĩ lại rồi đấy! Bả Thủy bị nhà nước VN trục xuất vì bà ấy đã chỉ ra những tồi tệ mà chế độ đã làm hại đến dân tộc và đất nước. Một chế độ hèn với TQ nhưng lại ác với dân!

Anonymous
24/06/2011 18:38

CHIẾN SĨ YÊU TỰ DO NHƯ BÀ VẪN CÓ NHIỀU TRẬN TUYẾN CHỐNG LẠI BẤT CÔNG CHO DÙ BÀ CÓ Ơ NƠI ĐÂU TRÊN HÀNH TINH NÀY...THÉP TỪ NGÒI BÚT BÀ ĐÃ ĐƯỢC TÔI LUYỆN CHẮC CHẮN SẼ ĐÂM THỦNG MỌI BỨT TƯỜNG BẤT CÔNG VÀ ĐEM LẠI ÁNH SÁNG CHẬN LÝ CHO MỌI NHÀ.

Anonymous
24/06/2011 17:20

Lại thêm một đứa ăn bám, nhưng số này vẫn ít nên Mỹ vẫn nuôi được. Rồi lại nhục như chó thôi =))

Anonymous
24/06/2011 18:46

haha nhắc đến cụ Hồ tụi bây không biết nhục à . Thuốc ổng chết rồi bây giờ thờ với cúng . Toàn lũ CS cướp nước . Cầu chúc tụi bây xuống hết địa ngục đi .VNCH muôn năm

Anonymous
25/06/2011 11:42

Xin chúc mừng Trần Khải Thanh Thủy đã đến được bến bờ tự do . Tôi đọc thơ của chị nhiều lần , nhưng câu thơ mà tôi nhớ mãi , nhớ suốt đời thì luôn luôn là câu :CẦN THƠ có bến Ninh Kiều , dưới chân tượng "bác" ĐĨ nhiều hơn dân .Chúc chị có được những ngày nắng ấm và an mạnh , hầu có nhiều sức khỏe để viết thật nhiều , viết bằng thích những điều chị mong muốn.Đồng thời dạy dỗ lại những tên NGU, ĐẦN và tham lam đã và đang làm haị DÂN, hại NƯỚC.

Anonymous
27/06/2011 01:32

Chúc mừng chị TKTT thoát khỏi địa ngục csvn. Chưa mừng xong thì cụt hứng lại đến khi đọc ý kiến của cán ngố phan lac dong quan nói "nhà nước luôn khoan hồng rộng lượng, tôi bỗng phát ói. Vì có cảm giác ngửi mùi xác chết.

Anonymous
26/06/2011 06:44

Rất vui khi được tin chị Thanh Thủy được tự do và đến được đất nước dân chủ. Xin chúc mừng và cảm phục chị nhiều.

Anonymous
24/06/2011 15:18

Xin chúc mừng chị Thanh Thủy đả được tự do và cầu xin ơn trên bang cho chị sức khẻ thật tốt,để chị xử dụng ngòi bút,viết thật nhiều bài đấu tranh dân chủ cho dân tộc V/N mình.Xin cát tổ chức nhân quyền quang tâm hơn nửa nhửng nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền còn đang bị chính quyền cộng sản giam cầm...

Anonymous
27/06/2011 00:40

CHUC MUNG CHI TRAN KHAI THANH THUY THOAT KHOI NHA TU LON CONG SAN VIET NAM.
The gio bay gio la the ky 21 song trong Luat Phap va su bao ve cua UNITED NATION. Nhung chi co thang CS China la thang ban thiu VO HOC VA SONG NHU NHUNG NGUOI RUNG AMAZONE. Nen no moi ve cai LUOI BO ……NGU XUAN. THAT LA NUC CUOI CHO THANG CHINA NGU XUAN. THAT XAU HO KHI NOI VOI THE GIOI LA CUA RIENG MINH. HOI DANG CONG SAN CHINA NGU DOT . CHINA CHI GIOI GIET NGUOI VA AN CAP SO HUU TRI MA THOI, MOI CAC BAN XEM TRANG WEB NAY. CHINA TUNG CO KE HOACH GIET NUOC MY BANG VU? KHI' HO'A HOC. MOT NUOC CHINA KINH TOM http://www.tuoitrevhn.com/?act=news&cat=1&sub=1&id=YTY5YTc4UTg2Nzk5OFQ4OThUMDc=

Anonymous
25/06/2011 00:56

Toi thay nhung y kien nhu: Hung, Phuong, 123, v.v... khong phai la nhung y kien xay dung ma la nhung loi le day xuc pham!!
RFA co thay vay khong?
Cam on

Anonymous
24/06/2011 16:39

xuống 9 tầng địa ngục đi

Anonymous
24/06/2011 14:52

Thật tiếc cho bà Thủy, một giáo viên lẽ ra trình độ hiểu biết hơn hẳn những ít học, nhưng ngươc lại bà ta cũng chẳng hơn gì những người dân lao động bình thường vì rằng họ bỏ sức lao động để có được những thành quả lao động chân chính, còn bà Thủy lấy ngòi bút để bẻ cong sự thật, lấy mưu mô, thủ đoạn để "lừa" cả những người tu hành, ăn chặn cả tiền "lương tâm" của chương trình nhân đạo MIA, sống bằng những đồng tiền "còm" của những người dân bị Thủy lừa đi khiếu kiện, thật tình bà Thủy không xứng đáng được gọi là nhà văn mà gọi là "côn đồ đạo văn". Chúc bà mau sống cuộc sống ở "Thiên đường"

Anonymous
27/06/2011 05:09

Nói gì thì nói nhưng tôi rất vui mừng khi nghe tin chị Thủy đã được trả tự do và được đến một đất nước có nền văn minh bậc nhất thế giới như MỸ.mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất mong muốn chính đất nước của mình được như vậy, vì thế trong bản Tuyên ngôn độc lập điều đầu tiên Bác đã nhắc lại lời bất hủ trong bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ năm 1776.
Thủy là nhà văn yêu nước thì cần phải hiểu và biết để mà lên tiếng và vạch mặt cho đúng sự thật về những con quỷ đội lốt người trong hàng ngũ của đảng chứ không phải là tất cả, cũng có những đảng viên ưu tú quên mình vì nhân dân, nhưng cũng có những đảng viên đáng nguyền rủa. Theo quan điểm của tôi thì tất cả những kẻ nào không công chính thì đều là tội đồ nợ máu với nhân dân

Anonymous
27/06/2011 02:30

RFA noi ma khg lam ! Se dua len web y kien phu hop ? Sao de ten Quang lb Ha noi chui Ba Thuy la con Di gia ? la phu hop ha ??.

Anonymous
25/06/2011 03:13

Hùng ạ, không biết ai ăn bám Mỹ chứ đám chóp bu của đảng CS bây giờ thèm khát dola Mỹ và đang lạy lục Mỹ để xin được ăn bám đấy,(không chừng trong đó có hùng mà cũng bày đặt ra vẽ nguy hiểm),đừng có mà mai mốt xin gởi con qua Mỹ để xin dola mà nhục lắm nghe hùng

Anonymous
25/06/2011 03:38

dung la cai loai cho , tao ma la lanh dao viet nam tao ban may lau roi con ah.

Anonymous
25/06/2011 01:58

Chó gầy nhưng không chê chủ nghèo. Một con người thì không được chê Tổ quốc. Một nhà văn, được ăn học lại nói những điều tồi tệ đến thế về đất nước?. Thật không xứng với một con chó.

Anonymous
24/06/2011 14:54

Hãy nhìn vào tấm gương của tôi... một tấm gương chuyên lừa đảo dối trá!??
Nói mà không sợ mù mồm. Bó tay.com

Anonymous
25/06/2011 02:39

Chuc mung ba da den ben bo TU DO ,Ba nen tiep tuc viet bao .Tha thu cho nhung nguoi DOC AC .De ho tu tu nhan ra le phai .

Anonymous
25/06/2011 02:29

Da lam duoc gi cho To quoc chua .Sao khong ra Bien Dong kia ma tranh dau voiTau

Anonymous
25/06/2011 04:25

Than gui Hung, Phuong, 123... Chico Dang CSVN dem dat Nuoc VN va hhai dao Hoang sa, Truong Sa dang cho Tau cong hi moi la nguoi yeu nuoc . Con hon 8o trieu dan VN la phan dong day.Dung khong?

Anonymous
30/06/2011 17:18

Khoan hãy nói những gì cao xa. Chửi bậy nhèm nhèm, nói năng bừa bãi không xứng làm người phụ nữ Việt Nam nữa.

Anonymous
26/06/2011 04:06

Ai da tung tu toi moi thay gia tri cua TU DO...Ai da tung mat tu do moi biet gia tri cua NHAN QUYEN

Anonymous
25/06/2011 20:33

chuc chi manh gioi va dung quen dan den viet nam minh nhe ?chi la nguoi phu nu viet nam can dam trung hau dam dang va rat anh hung "dung la con chau ba trung ba trieu"voi nhung nguoi nhu chi thi che do cong san se tan bien nhanh chong thoi ?hien nay nhan dan viet nam da hieu va nhan ra noi bat cong cua giai cap thong tri dcsvn chung de dau cuoi co nhan dan viet nam de song xa hoa phu qua mot lu ban nuoc hai dan ?hien nay tren dat nuoc viet nam cho nao cung co bieu tinh dinh cong long dan thi uat han cuoc song nd thi kho cuc ?rat mong chi gop tieng noi cho cuoc xuong duong cua nd viet nam trong thoi gian toi

Anonymous
25/06/2011 19:57

Để được thuận ngôn, tự hỏi tại sao: 1. Chế độ VN đã không được dàn xếp đưa Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy sang Pháp đoàn tụ với cô con gái mà lại đi Mỹ khi ko có người thân bên ấy? 2. Một trong nhiều cái tát "dịu dàng" trước khi Mỹ nhận thần phục? 3. Hệ quả của nhiều thập niên đi giây giữa các thế lực quốc tế?

Anonymous
28/06/2011 02:44

Ông Pham Văn Đồng "chơi chữ", Bà Thủy mang tiếng là nhà văn mà không hiểu à? Bà thử giới thiệu một vài tác phẩm của bà nghe coi? Chẳng thấy tên tuổi trong làng văn gì cả, chỉ nổi tiếng mỗi cái là tài ăn vạ mà thôi!

Anonymous
24/06/2011 23:18

Có những bạn trên đây thật mất dạy,người ta đáng tuổi cô,tuổi mẹ các bạn mà lại phát ngôn như vậy.Bài học đạo đức ngồi trên ghế nhà trường đâu hết rồi.
P.S Chúc cô mau lấy lại sức khỏe và ngày càng đóng góp nhiều tâm huyết hơn cho nuớc nhà.

Anonymous
30/06/2011 03:27

con này ở đâu ra vậy , tớ chưa nghe thấy bao giờ. Học văn nhiều nhưng con này thì thật sự chưa biết nó là ai.cái loa dè RFA nói mãi thì cũng bẹp dí. dân ta đang đấu tranh giữ đất , giữ biển.Không góp sức mà lại vào trại ăn báo cô. Bây giờ béo tốt lại chuồn sang quận Cam à.

Anonymous
24/06/2011 16:56

DKM PHAN? DONG LAI CON KEU LA' GIANG' VAO; DAU CONG SAN? TUOIGI.COM.. BAT' HET PHAN? DONG....

Anonymous
24/06/2011 14:24

Cố lên chiến thắng sẻ thuộc về lẻ phải

Anonymous
25/06/2011 00:03

y chi va tu do da chiên thang xin chuc mung ba va gia dinh mong ba tiêp tuc tranh dâu cho dân VN xin chân thanh nguong mo

Anonymous
26/06/2011 22:51

Kinh Chuc Ba Tran Khai Thanh Thuy duoc Tu Do va den My, mong Ba co giu gin suc khoe va binh an, moi viec Ba se tu tu lam cho bon CS dieu dung va chet tu tu, Ba hay binh tam dung nong Ba nha, ba la 1 nguoi toi rat kinh phuc khi Ba den Uc Chau co toi va nhung nguoi Ti nan CS don Ba trong kinh phuc va biet on, Ba va nu Luat Su Nguyen thi Cong Nhan la 1 anh hung xuat chung. Kinh

Anonymous
24/06/2011 19:18

chong cong thi co loi gi voi nuoc viet. vietnam dau phai chi cua rieng cong san

Anonymous
24/06/2011 13:11

chuc mung ba va gd , mong la ba khoe manh de tiep tuc dung nhung kien thuc da thu thap trong thoi gian o trong dia nguc de tiep tuc tranh dau cho mot Vn that su dan chu va tu do . kinh .

Anonymous
25/06/2011 02:43

I want RFA contract with CNN NEWS to interview chi tran thi thanh thuy to let the world know how badly CONG SAN treat her.

Anonymous
24/06/2011 18:53

Chúc mừng chi Thủy đã tới "Thế giới tự do" nơi mà chị có thể bình tâm viết được nhiều hơn mà không bị quấy nhiễu với mục tiêu tranh đấu cho một VN thật sự dân chủ , thực sự tự do, có nhân quyền để tỉnh ngộ một bộ phận còn đang tối tăm trong bộ não chưa phân biệt được những điều đúng sai và đâu là bạn đâu là thù. Mong gặp chị lại trên các bài viết bằng ngòi bút sắc nét của mình

Anonymous
25/06/2011 02:49

Mấy con chó săn của đảng cs lại sủa ầm ỉ,
bọn c a. mạng lúc nào cũng sủa hùa theo...
Chúc mừng bà Thủy đến Mỹ ,thoát khỏi cái
địa ngục cs vn.

Anonymous
25/06/2011 07:31

gan day tron khoang 3 tuan nay nhung y kien cua toi da bi dai a chau tu do "ban"
trong khi cac ban van noi rang ton trong y kien khac biet va dan chu trong ung su
Tai sao the neu chi chap nhan y kien ung ho thi dung bao noi toi toi dan chuvi do la dictatorial

Anonymous
24/06/2011 21:10

Chúc mừng bà Trần Khải Thanh Thủy được ra khỏi tù lao nhỏ và cả tù lao lớn. Mong ngòi bút dân chủ của bà tiếp tục nâng đỡ ý thức dân tộc, cổ súy phong trào dân chủ và đấu tranh dân quyền cho dân tộc Việt Nam.

Anonymous
25/06/2011 08:37

chuc mung ba da duoc roi khoi nguc tu cong san va da den thien duong tu do ,mong rang ba tiep tuc dau tranh chong doc tai csvn va hy vong lien minh trong va ngoai nuoc dau tranh dan chu that su cho vn, csvn nhat dinh phai mat tren dat nuoc vn

Anonymous
25/06/2011 10:48

Chuc Thanh Thuy co cuoc song tu do co the viet ra nhung tac pham de doi nhung tac pham song mai voi dan toc va voi thoi gian.Du o bat cu noi dau vaf sau nay co them quoc tich nao di nua hay nho minh la nguoi VN.

Anonymous
25/06/2011 16:45

Chúc mừng bà Trần Khải Thanh Thủy đã thoát khỏi địa ngục cộng-sản! Hi-vọng trong thời-gian không xa, toàn dân Việt-Nam sẽ thực-sự được sống trong Tự-Do Hạnh-Phúc!Đoàn-kết chống Trung quốc xâm-lược.

Anonymous
24/06/2011 14:23

Chào mừng người phụ nữ can trường đến bến bờ tự do.

Anonymous
24/06/2011 20:03

O DAU CO AP BUC- O DO CO DAU TRANH

Anonymous
25/06/2011 01:04

That ban mat doc nhung loi cua bon con chau hochiminh tren mang.Tai sao dai lai dua len mang ,lam do ban may tinh cua nguoi doc.

Anonymous
25/06/2011 00:54

co Thanh Thuy di My la tot lam roi ,bon cong san tay sai qua dot,con cua Ong Thu tuong ma bon cong san ton quy,hien nay dang o dau co biet khong ,''O MY''bon tui bay phan dan hai dat nuoc

Anonymous
27/06/2011 13:13

(2)Ngay tại hội nghị an ninh Biển Đông ở Hoa Kỳ vừa qua, học giả thế giới cũng nhắc lại ý kiến của ông Đồng là chỉ công nhận TQ tuyên bố riêng về vấn đề lãnh hải kéo dài 12 hải lý mà thôi, đấy không phải là công nhận chủ quyền HS và TS.. Chỉ có những kẻ vô học mới nghĩ là ông Đồng bán nước mà thôi. Xin hỏi bà Thủy, nếu nhưng ông Đồng lúc đó phản đối TQ về HS thì sẽ ra sao? TQ cắt viện trợ, không ủng hộ VN nữa, hậu quả, tình thế sẽ thế nào?

Anonymous
25/06/2011 00:38

Moi nguoi dan deu mong cho dat nuoc ve vang hon, lich su thuoc ve tuong lai. Mong sao moi nguoi dan Vn deu duoc song nhu chu Tich Ho Chi Minh da noi.

Anonymous
24/06/2011 12:48

Xin gửi lời CHÚC MỪNG Bà Trần Khải Thanh -Thủy được trả TỰ DO và đến đất Mỹ, đoàn tụ với ái nữ ở San Francisco. Cầu chúc những ngày tháng trước mắt của Bà và gia đỉnh được trọn vẹn Hạnh Phúc, được hành xử đầy đủ quyền TỰ DO thực sự trên đất nước Mỹ.

Anonymous
25/06/2011 03:24

RFA dạo này thấy càng ngày càng có nhiều bài có giá trị, chả bù BBC không biết nghe nói có quan chức đảng CS nào đó ghé thăm nên thành con cừu và bị xỏ mủi dắt đi lề phải mất rồi , thôi thì tìm đến RFI để mà thố lộ tâm tình vậy!

Anonymous
28/06/2011 03:18

http://www.youtube.com/watch?v=9RllVWuAJ9g Các vị hãy bấm vào địa chỉ trên đây để hòa mình vào không khí chống ngoại xâm, đừng lải nhải những diều không đâu nữa.

Anonymous
24/06/2011 20:06

Truoc het xin chuc mung chi da duoc tu do, mong rang chi hay la mot nhan chung song de danh dong vao luong tam cua nhung nguoi me muoi va loai da thu vo than, sau xin giu den nhung ban co y kien tren day, truoc khi minh muon ket toi ai hay dua ra bang chung, khi minh muon phe phan ai thi hay xet lai ban than cua minh truoc da, va xin dung dung nhung tu ngu tho tuc, do la su day do cua dang va nha nuoc phai khong, xin chuc cho cac ban som biet duoc the nao la tu do thuc su va quyen lam nguoi co ban.

Anonymous
25/06/2011 06:09

Bà này là 1 phản động. Tôi đồng ý nói lên tiếng nói của mình nhưng Đảng Cộng Sản là 1 điều chính đáng, đúng đắng mặc dù trong đó vẫn còn những bất cập. Ko Đảng nào hoàn hảo cả. Tại sao lại gọi những người chính trị là cộng sản. Vậy từ trước tới giờ bà học gì? bà sống sao? Tôi đồng ý với quan niệm dân chủ của bà. Nhưng bà ko xứng đáng với danh hiệu mà bà đang mang trên mình. Đảng Cộng Sản Việt Nam là duy nhất và đúng đắng. Nếu bà dùng ngòi bút của mình đê phanh phui tội lỗi của những cá nhân gây tội trong nội bộ Đảng thì tán thành còn nếu bà đùng ngòi bút để kích động, đòi xây dựng Đảng theo bà là dân chủ thì bà là 1 tên phản động đáng chết và không xứng là người Việt Nam

Anonymous
25/06/2011 20:57

mot nguoi phu nu can dam.dam noi len su that.that ne phuc chi. cau mong chi binh an

Anonymous
24/06/2011 17:04

sao lại có hạng ng có học mà lại bán bổ quốc gai thế.đã bao ng dân chiến sĩ đã đổ máu cho CM VN, bà ni lam vậy ko thấy có lỗi với cụ Hồ Sao...ko xứng đáng là con cháu nước Việt!

Anonymous
01/07/2011 01:59

Toi rat ton trong nhung nguoi dam len tieng dau tranh cho mot Viet Nam coi mo hon, dan chu hon vi chi la mot nguoi nh vay. Tuy nhien trong bai tra loi cua chi co nhieu don so sanh hoi cai luong. Kieu nhu cam giac den thien duong khi dat chan vao nuoc My. Dieu do lam giam tinh dan than va su dung cam chan chinh cua chi.

Anonymous
25/06/2011 02:56

chúc mừng bà đến Mỹ

Anonymous
24/06/2011 16:07

Thì bà Thuỷ cũng chẳng hay ho gì nếu so với mấy Cộng sản mồm dẻo mà chẳng có chút tự hào dân tộc !

Anonymous
26/06/2011 18:49

Tóm lại là thích đi Mỹ. Đâu phải đấu tranh dân chủ gì đâu. Văn thì lủng củng, hằn học, thô tục. Ai cho tôi coi dùm một vài câu có chất văn học của bà ta ? Sao lại gọi là nhà văn?

Anonymous
25/06/2011 06:29

Cac y kien goi ra Tu ha noi Viet -nam nghe Sao au chi qua

Anonymous
25/06/2011 07:21

Người ta nói "mã tầm mã ,ngưu tầm ngưu",Thủy đừng vội mừng mà quên đi cái gốc Việt của mình ,chẳng hiểu trường nào đã đào tạo nên "cô giáo" Trần khải thanh Thủy ,nếu ai cũng như Thủy thì có còn người Việt nữa không ? Ông :Phạm Duy ,ông :Nguyễn cao KỲ trở về với nguồn cội còn Thủy vui mừng được ra đi ...
Cũng phải thôi vì những gì thủy đã làm ở V N thì làm sao ngẩng mặt với đời được ,thôi thì cũng chúc Thủy sang đó mồ yên mả đẹp chóng lên thiên đường nơi thế giới tự do .

Anonymous
25/06/2011 02:49

Nickname conbo-dongu thật đúng như tên goi của bạn, bạn có nghe nghệ sĩ Trần Văn Trạch em trai Tiến Sĩ Trần Văn Khê nói không "Nếu cột điện ở Việtnam mà đi được nó cũng bỏ chế độ CS mà đi nữa" đồ ngu

Anonymous
24/06/2011 13:15

Truoc het Xin chuc mung chi den duoc bo tu do. cam on va kinh phuc tinh yeu nuoc khong so hy sinh trong lao tu CScua chi.Chuc chi va gia dinh som on dinh cuoc song moi sau do cung voi dong bao Hai ngoai tiep tuc tranh dau cho que huong chung ta.

Anonymous
24/06/2011 19:51

“Hung” “Phuong” “123” “1” “conbo-dongu” cả 5 ý kiến này đều có lời lẽ thiếu văn hóa, chắc đây cũng là “Người trong cuộc”

Anonymous
25/06/2011 00:04

Rất ngạc nhiên và vui mừng nghe tin nầy...là con người ai cũng muốn có được cuộc sống bình thường như moi người nơi chôn nhau cắt rốn ...những cũng có những người không sống được như thế dưới chế độ Cộng Sản vô thần - mà ở Việt Nam thì có hằng triệu triệu người như thế - đành phải chấp nhận cảnh ly hương...tiếc rằng cho tới hôm nay và trong những năm tháng tới vẫn sẽ còn nhiếu người nữa cũng muốn chọn giải pháp đau đớn nầy để sinh tồn: thoát khỏi đất nước bằng mọi cách dù không vẽ vang gì!!!!!!

Anonymous
24/06/2011 21:22

Đúng là đồ phản quốc,ăn cơm thừa canh cặn cảu Mỹ mà còn lớn tiếng, không biết xấu hổ

Anonymous
27/06/2011 12:39

Nếu VN có 0.1% công dân có được khí phách như Trần Khải Thanh Thủy, thì chế độ đã ko thể tước đọat quyền căn bản làm người của nhân dân VN nhự quyền tự do ngôn luận, quyền được biểu tình, v.v.., mà chính hiến pháp của CHXHCN VN công nhận. Một quốc gia ko thể có được những công dân tốt, xã hộ hài hòa khi mà nhà cầm quyền được hợp pháp PHÁ LUÂT.

Anonymous
24/06/2011 21:59

chuc mung cho nhung nha van..tri thuc da den ben bo tu-do...va the giøi tu-do vui mung døn chao nhung tri thuc..da bi ap buc...chi cø nhung con bo...chi biet keø cai cho cai dam ngu døt cong san huong thu ma chi biet an theo roi cam mom..nghi buon cuoi..thang khon søng vøi thang ngu buc minh...chuc mung NHA VAN TRAN KHAI THANH THUY..VA MONG SAO NHUNG TRI THUC VN THØAT KHOI NGUC TU-CONG SAN...DE CØ CUOC SØNG TØT DEP..VA XAY DUNG QUE HUØNG THU 2..DE NHIN LAI LU CAN BA VN..hien nay dang hoanh hanh...

Anonymous
24/06/2011 19:49

Chúc mừng chị Thủy. hãy tiếp tục giáng vào đầu bọn cộng sản ngu dốt, phá hoại trong nước để người dân sớm thấy được tự do,dân chủ thực sự.

Anonymous
25/06/2011 04:13

O kiaq, sao cac cs con nong nay den the nhi?

Anonymous
25/06/2011 04:16

chuc mung chi Thuy. Sang do hay co gang dau tranh cho nguoi dan Viet ta nhe. Cong san lam dan ta kho qua roi. Chuc Chi luon Duoc binh an.

Anonymous
24/06/2011 21:33

Sau nhiều thập niên đi giây giữa các thế lực quốc tế, không ai ngạc nhiên VN chưa bao giờ là một đối tác đáng tin cậy của Nhật, T Quốc, Nga, Âu Châu, Mỹ ... Trong nước, thì bưng bít, gian dối hệ thống, triệt trừ những công dân ưu tú khác chính kiến với đảng cầm quyền, bất kể lời kêu trách của thế giới. Chưa lúc nào chế độ VN cô đơn và mong manh như lúc nầy - xa lạ với chính người dân của họ! Khi Các Ông Vua, Quan Thần BIẾT xấu hổ, xót xa thay vì ngốc nghếch huênh hoang, hãnh diện "đẳng cấp" của mình trong lúc thưởng thức tô phở 40 USD - bằng 1 tháng nuôi dạ dày của người dân lao động VN - lúc đó, chúng ta mới dám hy vọng Đất Nước bắt đầu "tập đi".

Anonymous
24/06/2011 17:30

ĐKM, Mày đc sang đấy rồi mày lại già mồm. Tiên sư con đĩ.

Anonymous
24/06/2011 17:46

xin chao anh cobo-dongu,,ma` anh cung gan thiet ,anh chua xin phep Dang va nha Nuoc Ta ,sao Anh gia'm va`o trang nha` of RFA, NOI THIET Anh lay tren COBO-Dongu cung du'ng,,,,,xin chuc mung Co ,tran khai thanh thuy

Anonymous
25/06/2011 13:14

Em xin chung vui cùng nhà văn T.K.T. Thủy đã đến được bến bờ tự do. Em xin kính chúc chị và gia đình được nhiều sức khỏe để cầm bút vững hơn để chống lại bọn bán nước, hại dân này.

Anonymous
24/06/2011 16:38

Xin chúc mừng bà được qua mỹ. Đồ ngu. Đồ phản động. Qua mỹ làm dĩ ah.già rồi không hợp dâu. đồ con bò

Anonymous
25/06/2011 05:07

Trần Khải Thanh Thủy Chào mừng người phụ nữ can trường đến bến bờ tự do.

Anonymous
25/06/2011 03:30

Sinh ra, lớn lên ở trong một chế độ. Được hưởng lợi ích từ chế độ đó để lớn lên thành người. Nhưng từ bỏ được chế độ đó, khi thấy nó tàn ác, tối tăm. Đó là hành động rất khó, một quyết tâm cao hơn nữa là biết chống lại nó với ước vọng đem Tự Do, Nhân Bản cho Dân Tộc Việt. Một hành động can trường. Chúc mừng chị TKTT đến được nơi chốn mong ước của nhiều người khác. Mong chị được khang an trong đời sống mới, tuy có khó khăn lúc đầu nhưng sẽ hanh thông trong tương lai.

Anonymous
25/06/2011 17:13

Chị Khải thân mến.
Chị chuyển sang viết văn, chị có năng lực, chị chuyển hóa vào văn sẽ hay hơn, sâu hơn, trường tồn hơn.
Chúc chị, các cháu mạnh khỏe, thuận.

Anonymous
25/06/2011 15:18

Co gi dau phai am i the!!!! Chuyen binh thuong ma chu dau phai chuyen ghe gom lam dau . Moi the luc thu dich voi nha nuoc CHXHCNVN se that bai.

Anonymous
01/07/2011 16:29

Một con người lạc lõng giữa trần gian đã bị trục xuất khỏi nơi dưỡng dịc mình thì không còn nỗi xấu hổ nào hơn, thế mà lại còn đòi xuyên tạc công cuộc phát triển cỉa đất nước và nhân dân Việt nam. Bản thân những người tự xưng là đấu tranh cho dân chủ thực tế họ đã bị u mê về chiêu bài tự do, dân chủ mà quên đi nghĩa vụ phải tuân theo hiến pháp và pháp luật của Quuốc gia sở tại. Thử hỏi bạn Thanh Thủy rằng hiện nay bạn đang sống ở Mỹ mà bạn không tuân thủ luật pháp Hoa kỳ mà tự do làm theo ý thích của mình thì có được tự do làm không? Xin mọi người không nên có ý nghĩ mơ hồ về tự do dân chủ như thế.