Chính phủ VN chưa lên tiếng việc tàu TQ gây hấn

RFA 25.05.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 90917 bị tàu Trung Quốc đâm thủng hồi chiều ngày 20 tháng 5 năm 2013.
Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 90917 bị tàu Trung Quốc đâm thủng hồi chiều ngày 20 tháng 5 năm 2013.
File photo

 

Vẫn chưa thấy chính phủ Việt Nam nói gì trước tin một chiếc tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đã bị một đoàn tàu 16 chiếc của Trung Quốc gây hấn, đâm thủng một bên hông, khi đang trên đường từ Hoàng Sa trở về bến.

Chiếc tàu cá Việt Nam với 15 ngư dân gặp nạn hồi chiều ngày 20 tháng Năm vừa qua, sau gần 20 ngày đánh bắt ngư sản ở Hoàng Sa. Thuyền trưởng chiếc tàu cho báo chí biết khi còn cách Quảng Ngãi chừng 130 hải lý thì gặp đoàn tàu sắt Trung Quốc gồm 16 chiếc đuổi bám theo, và một trong những chiếc tàu sắt Trung Quốc này đã đêm thẳng vào hông tàu cá Việt Nam.

Hình ảnh được phổ biến trên báo chí cho thấy chiếc tàu cá bị hư hại nặng nhưng may mắn không ai bị thương tích.

Viên thuyền trưởng tàu cá Việt Nam cũng cho biết là đoàn tàu sắt Trung Quốc được trang bị súng ống đầy đủ, và có cả người mặc sắc phục cảnh sát biển.

Cũng cần nhắc lại đây không phải lần đầu tiên tàu mang cờ hiệu Trung Quốc tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Hôm 25 tháng Ba cừa qua, một tàu Trung Quốc đã nổ súng bắn cháy khoang tàu của một tàu cá Việt Nam đang hành nghề ở vùng biển mà hai nước tranh chấp chủ quyền.

Sau khi Việt Nam chính thức lên tiếng phản đối, phía Trung Quốc ra thông cáo nói không hề có chuyện đó xảy ra, giải thích thêm là hải quân Trung Quốc chỉ bắn trái sáng cảnh báo đoàn tàu cá Việt Nam, vì đoàn tàu 4 chiếc của Việt Nam không tuân theo chỉ thị phải rời khỏi vùng biển mà Bắc Kinh nói là chủ quyền thuộc về Trung Quốc.

Ý kiến (10)
Share

NGU PHU

nơi gửi MIEN TRUNG

TOI XIN HOI CHU TICH NUOC TRUONG TAN SANG ? CACH DAY 3 TUAN TRUOC ONG VA CAC VI TRONG CHINH PHU DEN THAM BA CON VUNG BIEN NAY ,SAU KHI MOT TAU CA BI BON TAU BAN CHAY CABIN ! CHINH ONG DA DONG VIEN CHUNG TOI " BA CON CU RA KHOI DANH BAT CA!BIEN CUA MINH ,NGU TRUONG CUA MINH KO CO GI PHAI SO ,CO NHA NUOC HO TRO ! LUC LUONG CANH SAT BIEN SE BAO VE BA CON!!!NHUNG VUA QUA NGAY 16 THANG NAM 2013 BON TAU CA TQ 32 CHIEC XAM PHAM BIEN DAO CUA MINH VA DUNG MOT CHIEC TAU CA VN SUYT NUA 15 NGUOI DA BO MANG !!SAO MA GAN 3 TRIEU DANG VIEN CUA DCSVN IM LANG QUA DZAY?? HAY LA CHANG CAN BIET SONG CHET CUA DAN LANH RA SAO?ONG CO THE TRA LOI DIEU THAC MAC CUA CHUNG TOI HAY KO ?QUAN TU BAT THI NGON! CHAO ONG

27/05/2013 23:34

t.hung

nơi gửi quảng ninh

Với việc Trung Quốc lộng hành như vậy chúng ta không cần nói nhiều nữa mà phải có hành động cứng rắn cho Trung Quốc một trận giám ngang nhiên dùng tầu có vũ trang đâm vào ngư dân việt nam trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.NHà nước phải có hành động, ko nói nhiều với Trung Quốc vì nó có nghe mình nói đâu?

27/05/2013 21:16

NHư Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Chính quyền CSVN làm sao dám lên tiếng khi ho đả công hàm HS va TS là của TQ. Dây là một hành động ngu ngốc cua đảng CSVN, để trao dổi một sự giúp đở của TQ trong thời chiến xăm lược bằng vủ lực để thống nhất Nam va Bắc VN. Một sự thống nhất mang rợ đã làm chết 4 triêu thanh niên VN. Và một phần đất và biển đảo của tổ quốc thuộc về TQ. NHư vậy mà CSVN xem ngày lể 30 thang 4 làmột chiên thắng vĩ đại trong lich sử VN.Tai sao CSVN không nhìn thấy sự thống nhất cũa Đức, không tốn một giọt máu nào hết. Mấy ông lãnh đạo đãng CSVN có thấy mình làm sai va ngu chưa?

27/05/2013 17:24

Trong

nơi gửi Australia

đáng thuong cho dân tộc vietnam vì dcsvn cố tình làm lo tàu cộng phá hại dân vn vì tên đồng vêu đả đại diện dcsvn ký văn bản giao đất biển nên nay phải bỏ mặt tàu cộng chà đạp dan mình
.song song theo chỉ thị cuả tàu cộng là bỏ tù khóa mồm nhũng ai có yêu tuởng phạm quyền lợi cuả thầy tàu cộng vì dcsvn là đảng côn đồ bán nuớc mà

27/05/2013 07:01

kimkhanh

nơi gửi hungyenVN

Lam lanh dao kho ...Khong phai chuyen gi cung noi cho suong mom...VN hien dang "Lay nhu thang cuong"

27/05/2013 03:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang