Bản án khuyến khích công an giết người?

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2014.04.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cười vì biết trước bản án và khóc cũng vì biết trước bản án.... Cười vì biết trước bản án và khóc cũng vì biết trước bản án....
Files photos

Vào lúc 2 giờ chiều hôm nay 3 tháng 4 năm 2014, Tòa án Nhân dân thành phố Tuy Hòa đã nghị án và tuyên phạt các bị cáo trong vụ án dùng nhục hình đến chết đối với nạn nhân Ngô Thanh Kiều.

Năm bị can gồm Nguyễn Thân Thảo Thành, Nguyễn Minh Quyền, Nguyễn Tấn Quang, Phạm Ngọc Mẫn và Đỗ Như Huy.

Luật sư Võ An Đôn bảo vệ quyền lợi người bị hại cho biết kết quả của bản án do Tòa án Tuy Hòa tuyên vào chiều hôm nay:

-Dựa trên cáo trạng của Viện Kiểm sát thành phố Tuy Hòa tuyên bị cáo Thành 5 năm tù giam, bị cáo Mẫn 1 năm 6 tháng bị cáo Quyền hai năm tù, bị cáo Quang 1 năm 2 tháng tù treo còn bị cáo Huy cũng 1 năm 2 tháng tù treo.

Người mà ra bản án này thật là liều lĩnh. Liều lĩnh ở chỗ người ta đạp trên pháp luật và dư luận để ra một bản án trái pháp luật. Bản án này tuyên áp dụng không đúng pháp luật, hai là bỏ lọt tội phạm, dư luận thì rất bức xúc nhưng không biết vì sao tòa lại ra như vậy

Luật sư Võ An Đôn

Chị Trần Thị Tâm vợ của nạn nhân Ngô Thanh Kiều cho biết cảm giác của gia đình khi nghe bản án:

-Ở tòa người dân rất bức xúc còn gia đình thì không còn tin vào hai chữ nghiêm minh của pháp luật nữa. Đương nhiên là gia đình phải kháng án lên tòa phúc thẩm nhưng mình không tin gì lắm mình không tin lắm và nghĩ nó cũng tuyên án như bên sơ thẩm thôi.

Luật sư Võ An Đôn nhận xét về sai phạm của bản án này như sau:

-Người mà ra bản án này thật là liều lĩnh. Liều lĩnh ở chỗ người ta đạp trên pháp luật và dư luận để ra một bản án trái pháp luật. Bản án này tuyên áp dụng không đúng pháp luật, hai là bỏ lọt tội phạm, dư luận thì rất bức xúc nhưng không biết vì sao tòa lại ra như vậy.

Vụ án Ngô Thanh Kiều chắc sẽ còn làm báo chí theo dõi một thời gian nữa nhất là khi tòa Phúc thẩm nhận được đơn xin tái thẩm của gia đình nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.