tui trốn ở đây
tui trốn ở đây says:
04/08/2021 18:08

sách tàu chạy tới chạy lui không thể là răn đe vì trung quốc không hề chùng tay. vn nếu có đồng minh thì là đồng minh nào vậy kìa?

Nguyễn Văn
Nguyễn Văn says:
04/08/2021 18:34

Đánh thì dễ nhưng chiếm thì không dễ vì đàng sau còn có Mỹ và đồng minh sẽ nhảy vào. Chính vì biết vậy nên Tàu Cộng không dám đánh mà nhiều năm qua dùng chiến lược tiệm tiến như vết dầu loang. Tàu Cộng chiếm các đảo đá, mở rộng thêm, xây dựng phi trường và căn cứ quân sự để ngăn cản Mỹ và các nước khác vào Biển Đông mà Mỹ không đủ lý do để gây chiến.

Tàu Cộng không cần đánh VN trên đất liền như năm 1979, rất khó thắng, tiêu hao thời gian cũng như sinh mạng, mà chỉ cần chiếm hoặc cấm được các tàu nước ngoài vào Biển Đông thì VN coi như bị cô lập. Đó cũng là lý do tại sao các nước dồn dập cho tàu chiến tới Biển Đông, thăm VN, để bắn tiếng răn đe canh chừng bảo vệ tuyến đường tự do hàng hải.

Hà Nội nói là trung lập với chính sách 4 Không nhưng nếu chiến tranh xảy ra và khi bị Tàu Cộng tấn công thì VN sẽ phải thay đổi chính sách, bằng mọi cách chống trả giữ không để Tàu Cộng làm chủ vùng chủ quyền biển của mình, đồng thời phản kháng lên LHQ. Mỹ và các nước vì quyền lợi chung sẽ phải can dự. Tàu Cộng đánh Taiwan hay đánh VN thì trận chiến này là một cuộc chiến tranh giành lợi ích kinh tế và địa chính trị giữa Tàu Cộng với Mỹ và các nước mà Mỹ và đồng minh không thể không nhảy vào. Chiến tranh sẽ phải xảy ra, sớm hay muộn, trừ khi Tàu Cộng biết sống theo luật.
nv

Phuong Dong
Phuong Dong says:
04/08/2021 20:41

Trung quốc và ĐCSTQ vẫn còn quá kém cỏi trong tầm nhìn chiến lược. Cho đến nay ĐCS này vẫn chưa thấy sự nhục nhã của mình đối với thế giới. Một đảng lãnh đạo gì mà bị hầu như cả thế giới ngó lơ, không muốn quan hệ, mất lòng tin do ĐCS này luôn nuôi tư tưởng phải tìm cách lật đỗ Mỹ để lên ngôi thống trị hành tinh này. Khi ĐCSTQ đã lật đỗ được Mỹ coi như thế giới này là của Trung quốc, mọi quốc gia là một tỉnh, một huyện một xã của Trung quốc do Tập cận Bình làm lãnh tụ thiên tài. Nhìn lại sẽ thấy ĐCSTQ là kẻ ăn cháo đá bát, từ năm 1972 nhờ lừa được Mỹ bắt tay quan hệ, ĐCSTQ ra sức tranh thủ ăn cắp mọi thứ nhất là ăn cắp công nghệ thông minh và chế tạo đồng thời cài người lén nghe thông tin, cho đến nay, Trung quốc giàu lên rồi lộ rõ bộ mặt của kẻ bá chủ không muốn ngang hàng với bất cứ nước nào mà phải trên hết. Một ĐCS bất chấp luật pháp quốc tế và quyền lợi chính đáng của nhiều quốc gia khác, một ĐCS dựa vào lợi thế nước to, dân đông tiềm lực mạnh rồi ức hiếp, đe dọa, hù dọa đủ bề để các nước phải "khiếp đảm" bỏ lại cho Trung quốc ngày càng mở to thêm cho đến khi thừa sức đánh bật cả thế giới cộng lại

Tommy
Tommy says:
04/08/2021 22:17

Năm 2021, cà thế giới Tự Do đã âm thầm thống hhất với Hoa Kỳ ở quan điểm sẵn sàng tiêu diệt CS Trung Hoa,chỉ cần một nguyên nhân rất nhỏ để là Chiến tranh sẽ bùng nổ, giải phóng cho người dân Hoa Luc thoát khỏi sự cai trị qúa tàn bạo vô nhân tính của đảng CS Tầu..! Và Trưóc tình hình thục tế trên thế giới, thỉ Trung Cộng không có một đồng minh nào liên kết theo sau..! Kề cả nưóc Nga hiện giờ..dù đã ký bao nhiêu hiệp ưóc hỗ tương, với Trung Cộng , Nhưng một khi chiến tranh xẫy ra do Mỹ và quân đồng mình khởi xướng tấn công Hoa Lục, thì Nưóc Nga cũng sẽ vờ, và đứng ngoài , chờ cơ hội thuận tiện , sẽ nhẩy vào cùng Hoa Kỳ thôn tính Trung Cộng..Bởi dân tộc Nga luôn gắn liền với khối dân Âu Châu..!
Thế thì ngày nay , với biến chuyển chính trị, do chính Mộng bá quyền của Trung Cộng đã tự tạo ra , Thì Đài Loan có quyền tuyên bố là một quốc gia độc lập...! sẽ đưọc toàn thế giới công nhân, Lúc đó Trung Cộng phải ngậm đáng nuốt cay , rồi dùng chiến thuật bằng những lời hù doạ.. chớ không dám hành động bằng sức mạnh của vũ khí, bởi đảng CS Tầu còn mong sống , để mưu cầu lợi ích tư .!
Một khi chiến tranh sẫy ra, thì đội quân chử lực để tấn công Trung Cộng , là Hoa Kỳ và Ấn Độ.. sẽ song hành cùng các nưóc Tự Do trên thế giới , Biến Trung Hoa Lục địa đỏ, trở về thời qúa khứ của ngàn năm về trước..và Nga cùng các nưóc giáp ranh Tầu, lại đưọc hưỏng lợi hoi nhiều.. cho dẫu họ bỏ công ra không nhiều..!!
Tuy nhiên chiến tranh cũng sẽ không thể xảy ra , bởi CS Tầu đã hiểu đưọc chơi với lửa, tất nhiên bị đốt, bởi Toàn Âu CHâu và Hoa Kỳ đã đoàn kết , chống CS Tầu..vậy thì các đảo nhân tạo của Tầu đã xây dựng ỡ Biển Đông, sẽ lại đưọc LHQ quản lý , xây dựng những công trình nhiên cứu khoa học của Thế giới , cùng là nhũng trạm cứu nặn cho tầu thuyển trên biển Đông.!

TRAN TU
TRAN TU says:
04/08/2021 22:21

TRAM THANG DANH MOT-CHANG CHOT CUNG QUE? VIEC GI MA PHAI DIEU VO DUONG OAI? CHUNG SONG SONG PHANG THOAI MAI THI CHANG AI DUNG DEN CHAN LONG!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
05/08/2021 13:18

Các đại cường quốc quân sự, kinh tế, thương mại, mậu dịch, tự do, dân chủ, đa đảng... Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Úc, Ấn...
muốn gởi một thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng đến " Đảng là Nhà nước " Búa Liềm Tàu Cộng, độc đảng, độc tài, độc địa ...

Make my day !... Đừng có ngu !... Đừng có tham !... Đừng có hèn !... Đừng có ác !... Đừng có láo !
Đừng có xâm lăng, xâm chiếm, xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước, và các quyền tự do đi lại của các nước... tại Biển Đông

Dang Khoa
Dang Khoa says:
06/08/2021 01:22

Ngày xưa, bị các nước phương tây xâm chiếm, sau đó là nhật từ 1937, Không có Mỹ nhảy vào để kết thúc chiến tranh thế giời thứ II tại châu á, thì Trung Quốc có được như ngày hôm nay không? Hay là thành thuộc địa của Nhật mất rồi. Biết chiến tranh là đau thương, vậy mà cứ cố gây chiến. Lo tập trung phát triển kinh tế, để mọi người cùng hưởng lợi. Chứ chiến tranh nổ ra, Trung Quốc cũng là "Đông Á bệnh phu".

TK
TK says:
07/08/2021 23:32

Đồng minh của Việt Nam là Cu Ba ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang