Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Lãnh đạo mới của Trung Quốc muốn gì ở biển Đông?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.tranh thu nơi gửi vn :

để xem ai "mua" được láng giềng của đối thủ hiệu quả hơn, chất lượng hơn

24/07/2014 03:44

    Reply to this comment

Thấy Mới Nói nơi gửi Việt Nam :

Những điều Trung Cộng muốn ở biển đông: 3 giàn khoan “ảo” gần, dọc theo lãnh thổ Việtnam từ Bắc chí Nam, sau đó cũng như các nước xung quanh; kế tiếp là những hạm đội bảo vệ “giàn khoan”, trên mặt biển là giàn chắn tên lửa, dưới mặt biển là giàn chắn thủy lôi tàu ngầm, và không cho cá bơi sang đuợc các nước khác như Malaysia, Indonesia, India, Japan, vv…Sống chẳng khác những con thú dữ trong vườn bách thú.

23/07/2014 20:32

    Reply to this comment

changhiu nơi gửi vietnam :

TQ chỉ có thể trở thành phát xít Đức, Nhật ngày xưa, chứ không bao giờ trở thành Nga Mỹ của thời đó cho giấc mơ Trung hoa của Tập Cận Bành!

23/07/2014 20:16

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Lãnh đạo mới của Trung Quốc muốn gì ở biển Đông? Phải chiếm được biển đông thì TQ mới có chõ cho hải quân tập luyện và có đường ra biển TBD. "Giấc mộng Trung Hoa" phải gắn liền TQ là cường quốc biển. Cách mạng Tân Hợi thành công người Hán ôm ấp mộng Trung Hoa nhưng do CS gây nội chiến đánh lại Quốc dân đảng để độc chiếm TQ đã phá tan mông mị dân tộc. Suốt hơn 300 năm người Hán lo thoát khỏi sự đô hộ của người Mãn và tranh dành nội bộ, nay là thời cơ đẻ thực hiên mộng vàng.

23/07/2014 04:36

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Mục đích của TCB là thanh toán phe đối lập trong nước để củng cố địa vị bằng cách khiêu khích bên ngoài có giới hạn. Thanh toán với chiêu bài "bài trừ tham nhủng". Dưới chế độ đọc đảng có tên cs nào không tham nhủng? Toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 và dân tộc Ukraine chống độc tài, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

22/07/2014 23:31

    Reply to this comment

tran hung quan nơi gửi ha noi :

China Army is a Dog but this Dog Barking Only.this Dog never bite.the china army look like a Tiger but this Tiger they called Tiger Paper only.The army of vietnamese will Kill All the China army someday.The china army hurry get out of the oceans of vietnamese.wanna die or wanna live the china army ?

22/07/2014 23:19

    Reply to this comment

changhiu nơi gửi vietnam :

Mộng thì cũng chỉ là mộng! Nền kinh tế TQ về số lượng đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, nhưng thu nhập bình quân đầu người thật sự chỉ ngang hàng VN! Nạn nhân mãn sẽ biến TQ thành một gã đông con, nheo nhóc với nhiều vấn đề xã hội xảy ra nếu TQ đi theo con đường chiến tranh! Bành trướng chỉ là một chiu trò "Ảo" mỵ dân, hơn là có thể trở thành hiện thực. Chính phủ TQ tạo ra cho người dân nước họ một cảm giác "tự sướng" là siu cường để cai trị, hơn là một sức mạnh thực sự đe dọa thế giới! TQ giống như một tên giặc biển hơn là một đế quốc thực sự và điều nầy sẽ được thực tế chứng minh! Mỹ không cần đánh TQ, chỉ cần xiết vòng vây kiềm tỏa là TQ sẽ ... ná thở!

22/07/2014 20:37

    Reply to this comment

Trần trực Ngôn nơi gửi Saigon :

Ông Jhonson nói Họ Tập có tính "tư tửơng"về quốc gia và thế giới cao hơn ,Người VN nói một cách giản dị là tham vọng họ Tập làm bá chủ thế giới của một chủ nghĩa Đại Hán không khác gì tham vọng của trục phát xít Đức ,Ý,Nhật ngày trước .Đó chính chính là tư tưởng của bọn đi ăn cướp ,chiếm đoạt bằng vũ lực,xây dựng một đất nước theo chủ nghĩa xô-vanh giàu lên bằng xương máu và tài nguyên của dân tộc khác .
Thời buổi hiện đại này ,không có cách nào khác cho sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của các nước nhỏ yếu hơn là một sự liên kết phòng thủ trước các họa xâm lăng dưới mọi hình thức. Chủ trương đơn thương độc mã không thể tồn tại trước sức mạnh bạo tàn.

22/07/2014 19:10

    Reply to this comment

Lê Liêu nơi gửi Đài loan :

TQ không chiếm biển ,lấy gì cho hạm đội của họ hoạt động.Vô lẽ cứ chạy ven bờ thuộc bờ biển TQ ? ? ? ?TC đã mua đứt VN,vì tưởng rang : VN chịu là các nước khác cũng chịu . Nào ngờ Phi luât tân nỗi lên chống đối mãnh liệt,vì kết nối được với HK .

22/07/2014 18:37

    Reply to this comment

diemvuong nơi gửi vn :

sau khi TQ co duoc tau san bay thu nhi va 600 chien dau co, ho se tan cong va chiem toan bo cac dao con lai cua vn ke ca vung dac quyen kinh te vn cung bi lan chiem.

22/07/2014 15:01

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang