KTS Patrick Henri Devillers bị câu lưu tại Cambodia

Vị kiến trúc sư người Pháp đang bị câu lưu tại Kampuchia vì cáo buộc tình nghi có dính líu tài chính đến vụ tai tiếng của cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, và một vị thẩm phán từ Trung Quốc có thể sẽ đến để thẩm tra người đang bị giữ.
RFA 27.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bộ trưởng Thông tin Khieu Kanharith của Kampuchia cho biết như vừa nêu vào ngày hôm qua. Theo ông Khieu Kanharith thì kiến trúc sư Patrick Henri Devillers bị tình nghi có liên hệ tài chính với bà Cốc Khai Lai, vợ của ông Bạc Hy Lai.

Ông Khieu Kanharith nói rằng cho đến lúc này vẫn chưa có cáo buộc nào đối với ông Patrick; tuy nhiên theo những thông tin có được thì người kỹ sư Pháp này là nhân vật quan trọng nắm giữ tiền bạc cho bà Cốc Khai Lai.

Tin từ  bộ trưởng thông tin Khieu Kanharith nói ông Patrick Devilliers đã sống tại Xứ Chùa Tháp ít nhất 5 năm.

Vì vụ việc có liên quan đến bốn quốc qua, nên phía Trung Quốc phải thông qua tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đối với trường hợp ông Patrick Devilliers; nếu như Bắc Kinh muốn Phnom Penh cho dẫn độ ông này sang Trung Quốc.

Bà Cốc Khai Lai, vợ của cực bí thư Trùng Khánh đang bị điều tra về nghi án giết chết thương nhân người Anh Neil Heywood hồi tháng 11 năm ngoái. Cả hai ông Neil Heywood và Patrick Henri Devilliers đều được cho là thân cận với bà Cốc Khai Lai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.