Cuộc họp bàn về vấn đề Syria sẽ được tổ chức tại Geneve

Các nước lớn trên thế giới vào thứ bảy này sẽ họp nhau tại Geneve để bàn những biện pháp giúp chấm dứt tình hình bạo động đẫm máu kéo dài cả 16 tháng qua ở Syria.
RFA 27.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nguồn tin ngoại giao cho biết ngoại trưởng Hoa Kỳ và Nga cùng với các quan chức hàng đầu thuộc những nước trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, và có thể từ những lân bang của Syria cũng sẽ tham gia.

Hoa Kỳ và Nga đều cho biết họ muốn giúp cho đặc sứ Liên đoàn Ả Rập về Syria, ông Kofi Annan, trong việc tái tục lại kế hoạch hòa bình sáu điểm tại Syria.

Trong khi đó Nga và Trung Quốc, hai thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đã hai lần ngăn không cho hội đồng áp dụng biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Damascus.

Hôm qua, Liên Hiệp Quốc đưa ra cảnh báo là mức độ bạo động tại Syria hiện đã vượt qua mức hồi có thỏa ước ngưng bắn vào tháng tư vừa rồi.

Thống kê cho thấy từ khi bùng phát đợt biểu tình đòi dân chủ tại Syria vào tháng ba năm ngoái, đến nay đã có hơn 14 ngàn người bị sát hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.