BOT Cai Lậy sẵn sàng thu phí trở lại vào ngày 7/10

2022.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
BOT Cai Lậy sẵn sàng thu phí trở lại vào ngày 7/10 Trạm BOT Cai Lậy (cũ)
SGGP

Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang sẵn sàng cho việc thu phí trở lại vào ngày 7/10 tới sau năm năm ngừng hoat động vì bị người dân phản đối dữ dội.

Theo báo Nhà nước, vào chiều ngày 20/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chủ trì cuộc họp về tiến độ và công tác chuẩn bị cho việc thu phí trở lai BOT Cai Lậy.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết tại cuộc họp rằng công tác chuẩn bị an ninh, an toàn giao thông cơ bản hoàn thành vào ngày 23/9. Chủ đầu tư cũng quyết định phương án lắp 20 camera và dự kiến hoàn thành vào ngày 26/9.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hệ thống thu phí không dừng sẽ được vận hành trên toàn tuyến.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành mức phí sử dụng đường đối với dự án BOT Cai Lậy. Cụ thể, giá vé áp dụng với trạm thu phí trên tuyến tránh từ 24.000 - 137.000 đồng mỗi xe. Trạm nằm trên Quốc lộ 1 có giá vé từ 14.000 - 118.000 đồng/xe.

Các xe cá nhân của người dân ở 41 xã, phường nằm trong bán kính 10km quanh trạm thu phí thuộc thị xã Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước được miễn vé qua trạm. Xe kinh doanh sẽ được áp dụng chính sách giảm giá vé.

Dự án BOT Cai Lậy do công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang làm chủ có tổng mức đầu tư 1.398 tỷ đồng. Việc thu phí bắt đầu từ đầu tháng 8/2017 nhằm hoàn vốn đầu tư cải tạo, tăng cường mặt đường 26,4 km quốc lộ 1 qua Tiền Giang và đoạn qua thị xã Cai Lậy dài 11,1 km, sửa chữa 14 cầu kết hợp xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12,1 km.

Tuy nhiên, trạm thu phí này bị phản đối vì giới tài xế cho rằng mức phí cao và họ chỉ đi qua Quốc lộ 1 chứ không đi tuyến tránh.

Trước tin BOT Cai Lậy thu phí trở lại, một số tài xế nói với RFA vào tháng 8 rằng họ không đồng ý việc thu phí này vì cho rằng họ đã phải đóng phí bảo trì đường bộ rồi mà giờ vẫn phải đóng tiền phí đi qua Quốc lộ. Một số người cho rằng Quốc lộ làm từ vốn Nhà nước mà nguồn gốc là từ thuế của dân nên không thể thu phí của người đi lại. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/09/2022 08:06

Lấy Dân làm gốc hay lấy Đảng làm gốc ?

Luật thu phí, thu thuế giao thông của đảng Búa Liềm Việt Cộng lấy quyền lợi chính đáng, chính nghia của nhân dân làm gốc...

Hay lấy quyền lợi bất chính, bất công, bất tín, bất lương, bất nhân của tập đoàn đảng viên, con buôn đỏ, con buôn đen làm gốc ?

Người nô lệ da vàng... Việt Nam của đảng Việt Cộng,
chạy xe, chạy xe trên con đường nhỏ, đèn thắp thì mờ,
chạy xe, chạy đã bao năm, chạy xe, không thấy quê hương
....
Ngươi nô lệ da vàng... Việt Nam của đảng Việt Cộng
chạy xe, chạy xe trên con đường lớn, đèn thắp không mờ,
chạy xe, quên nước, quên non, chạy xe, kiếm áo, kiếm cơm
...
Bao giờ... đâp tan gông cùm, xiềng xích... Búa Liềm... trói buộc chân ta ?
Bao giờ... đạp tan gông cùm, xiềng xích... Việt Cộng... trói bụôc tự do ?
...
Bấy giờ... dân ta, dân chủ, dân giầu, nước mạnh, công bằng, văn minh.
Bây giờ... đảng nó, đảng chủ, đảng giầu, dân nghèo, bất công, bất minh.
...
Ý dân là ý trời, ý trời là ý dân ta, tùy thuộc dân ta... Đứng Lên, Lên Tiếng... thay đổi, đổi thay... nước nhà và nhà nước của dân ta.