Khi Luật An ninh mạng thành trò cười

2022.03.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bom Nổ Chậm/RFA

Ban tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam vừa biến mình thành trò cười khi đòi báo An ninh mạng xử lý những người đã tham gia góp ý, chỉ ra những lỗi sai chính tả, ngữ pháp tiếng Anh và thiết kế của bộ nhận diện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức trong năm nay tại Hà Nội. 

Đại diện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 hôm 21/3 khẳng định, những nhận định về thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu SEA Games 31 là những ý kiến "mang tính chủ quan, phiến diện và đầy ác ý của một nhóm cá nhân trên mạng xã hội."

Luật An ninh mạng gây nhiều tranh cãi của Việt Nam đi vào hiệu lực từ đầu năm 2019 và được Chính phủ khẳng định là để đảm bảo môi trường mạng an toàn hơn cho người dùng. Các nhà hoạt động xã hội và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ ra rằng Luật này đã không phát huy được tính hiệu quả bảo vệ an toàn mạng mà thường được dùng để đàn áp các tiếng nói mà Chính phủ cho là bất đồng quan điểm với Đảng và Nhà nước. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Minh Râu
27/03/2022 06:40

Cả chế độ cộng sản, ngay từ đầu, đã là một trò cười rồi!

Tiếng Dân
28/03/2022 12:14

ĐCM cái bè lũ cộng sản làm tay sai Trung Cộng còn suốt ngày mị dân, đòi lên lớp, bịt mắt dân để làm những điều tội ác với người dân. Lịch sử sẽ trả lại công bằng

Duy Hữu, USA
28/03/2022 14:20

Đảng độc, độc đảng, độc tài, độc bọn " lãnh đạo ", bá đạo,
độc quyền làm tro ngu, độc diễn làm trò cười cho thiên hạ cười.

Hoàn
01/04/2022 02:23

Xấu người ta chê xấu , sai người chứng minh được mình sai thì nhận lỗi sai có chi phải dấu dốt

HỒ KHÙNG HÀNỘI VIỆTNAM
10/04/2022 17:51

NHỮNG ĐIỀU NGHỊCH LÝ CỦA NGƯỜI VIỆT

1. Họ đứng xếp hàng cả đêm ngoài trời mưa chỉ để mua iPhone, giày dép thời trang mới về. Nhưng chỉ mấy giây đồng hồ đèn đỏ giao thông họ cũng không thể đợi.

2. Họ có thể nổi giận kéo cả làng ra đốt xe, giết tên ăn trộm chó. Nhưng họ lại im lặng trước những kẻ tham ô của dân cả trăm tỷ đồng, những kẻ trực tiếp gây ra cuộc đời họ nghèo nàn, lạc hậu.

3. Họ tranh luận cãi vã, đánh nhau đổ máu về Bóng Đá, chất lượng ô-tô Hàn – Nhật… Nhưng khi Trung Quoc chiếm biển Đông, giết ngư dân Việt Nam thì không thấy ai lên tiếng !

4. Khi dịch Covid-19 nổ ra, từ trên xuống dưới đổ xô đi chích vắc-xin Pfeizer và Moderna do Mỹ cung cấp , chứ không phải Sputnik V của Nga. Nhưng khi Nga - Mỹ đối đầu do cuộc xâm lăng Ukraine của Nga thì họ quay ngoắt, ôm chân Nga. Thật mau quên !

5. Họ luôn ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự phát triển kinh tế giáo dục của Việt Nam XNCN. Nhưng họ lại muốn gửi con sang các nước Tư Bản chủ nghĩa du học, định cư, xuất khẩu lao động …

6. Họ chửi nước Mỹ không có dân chủ, sắp sụp đổ, phân biệt chủng tộc ... Nhưng họ và gia đình lại muốn tiếp cận nền giáo dục, hàng hóa của Mỹ bằng mọi giá.

7. Họ tranh luận sôi nổi về cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ mặc dù chưa hề đóng một đồng thuế cho nước Mỹ và chưa hề học qua lớp Sử Hoa Kỳ. Nhưng họ lại êm ru về cuộc bầu cử trong nước diễn ra cùng một thời điểm.

8. Họ có thể quyên góp tiền bạc cho ngôi sao nước ngoài, sang tận Châu Phi làm từ thiện. Nhưng họ lại ngoảnh mặt làm ngơ với những đói khổ với chính đồng bào mình.

9. Họ cười nhạo báng một lãnh tụ nước ngoài bị vấp cầu thang máy bay. Nhưng họ lại không dám mở miệng nói là lãnh đạo của họ không còn đủ sức bước lên bậc thang máy bay.

10. Họ phản đối TrungQuoc đem quân xâm lược VN ngày 17/2/1979. Nhưng ho lại bênh vực cuộc xâm lăng vô cớ và man rợ của Putin vào Ukraine ngày 24/2/2022.

HỒ TẬP CHƯƠNG
17/04/2022 19:07

QUYẾT PHẤT CỜ
April 16, 2022
Lịch đến tháng tư vẫn nhớ đời
Ba mươi, ngày mất Việt Nam tôi
Căm hờn Cộng Sản quân gian ác
Mất nước thay đời sống nổi trôi.

Quê hương chim đắm trong gian dối
Cuộc chiến đão lừa được thế thôi
Lòng dân than oán bao gian khó
Nước Việt đau thương suốt cả đời.

Vận nước xoay chiều lại đến thôi
Đau lòng quân Cộng cướp quê rồi
Sa cơ uất chí đêm ngày nhớ
Nuốt hận non sông quyết phất cờ.

Lê Nguyễn Nga
tháng 4, 2022