Thái Lan: 2 vụ nổ bom khiến 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương

RFA
2016.08.24
000_FK5BW.jpg Pháp y kiểm tra hiện trường vụ nổ bom chết người bên ngoài một khách sạn ở tỉnh miền nam Pattani Thái Lan. Ảnh chụp ngày 24 tháng 8 năm 2016.
AFP PHOTO

Tin từ Bangkok cho hay có 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương sau 2 vụ đánh bom mới xảy ra tối hôm qua, 24 tháng 8, tại thành phố Pattani thuộc miền Nam Vương Quốc Thái.

Bản tin của tờ The Bangkok Post cho biết đây là vụ đánh bom thứ tư xảy ra ở khu vực miền Nam, nơi đa số cư dân theo đạo Hồi, đồng thời cũng là nơi phiến quân Hồi Giáo vẫn cầm súng chống lại chính quyền, đòi hỏi được quyền tự trị.

Hai tuần trước đây, một loạt vụ nổ bom cũng xảy ra ở miền Nam, vì thế ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Prawit Wongsuwan cho rằng những vụ đánh bom khủng bố này liên quan với nhau.

Cho đến khuya hôm qua, chưa có tổ chức hay cá nhân nào lên tiếng nhận là thủ phạm. Chính phủ Thái nói cuộc điều tra đang tiến hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.