Cambodia: Thêm một người chết vì nhiễm H5N1

RFA 07.03.2014

Tại Kampuchia, một bé trai 3 tuổi chết vì cúm gia cầm H5N1 là trường hợp tử vong thứ hai vì bệnh này năm 2014.

Theo thông cáo cung của Bộ Y Tế Kampuchia và Tổ Chức Y Tế Thế Giới, đưa ra hôm qua nạn nhân nhỏ tuổi thứ nhì ở một khu ngoại vi Phnom Penh, chết tại bệnh viện hôm Chúa Nhật tuần trước với kết  quả thử nghiệm cho thấy bị nhiễm vi rút  H5N1.

Tin cho biết đây cũng là nơi mà hồi giữa tháng Hai đã có hiện tượng gà vịt chết hàng loạt.  Bộ Y Tế Kampuchia không nói rõ  gia cầm chết ở đây có được  xét nghiệm xem có nhiễm vi rút H5N1 hay không.

Cần biết ca tử vong thứ nhất vì cúm gia cầm năm 2014 là một bé trai 8 tuổi ở tỉnh Kratiê mạn Đông Phnom Penh. Đứa em gái 2 tuổi của bé trai này cũng chết cùng ngày nhưng chính quyền địa phương cho biết việc xét nghiệm không được thực hiện để xác minh em nhỏ hai tuổi này có bị nhiễm H5N1 hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.