Trung Quốc điều máy bay tập trận tại Biển Đông

RFA
2020.07.30
000_Hkg10233188.jpg Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc trong một lần bay diễn tập, ảnh minh họa.
AFP

Bộ Quốc Phòng Trung Quốc hôm 30/7 cho biết nước này đã điều các máy bay H-6G và H-6J tham gia tập trận tại Biển Đông với “cường độ cao suốt ngày đêm”.

Hãng tin Reuters cho biết cùng ngày theo như lời của người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Trung Quốc Nhậm Quốc Cường.

Nhân dân nhật báo của Trung Quốc ngày 30/7 cũng xác nhận buổi diễn tập không quân tại Biển Đông của Trung Quốc và cho biết đã đạt được các kết quả mong muốn.

Tin nói các máy bay oanh tạc của Trung Quốc đã diễn tập cất và hạ cánh ban ngày lẫn đêm, cũng như diễn tập tấn công các mục tiêu trên biển, tấn công tầm xa.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói các cuộc tập trận nằm trong chương trình huấn luyện phi công thường niên, nhưng không nói rõ thời điểm và khu vực của các hoạt động tập trận này.

Từ năm 2014, Trung Quốc đã cho bồi đắp các đảo nhân tạo mà nước này chiếm đóng tại Biển Đông để xây các căn cứ quân sự, kho nhiên liệu, bãi đỗ máy bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.