Dân Afghanistan và Iraq vượt biển đến Malaysia tỵ nạn

8 người chết và 5 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 25 người mà người ta tin là phát xuất từ Afghanistan và Iraq đã bị lật chìm ở ngoài khơi bờ biển phiá Nam Malaysia.
RFA 02-01-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hành trình từ Iraq-Afghanistan đến Malaysia? Hành trình từ Iraq-Afghanistan đến Malaysia?
RFA/Google map
Cảnh sát Malaysia đã tìm thấy xác 8 người đàn ông trên bãi biển thuộc bang Johor hồi sáng sớm hôm nay trong khi 12 người khác ra sức lội vào bờ sau khi thuyền bị lật chìm, vị chỉ huy cảnh sát địa phương, ông Che Mahazan Che Aik, cho biết như vậy.

Theo viên chức này, cuộc tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra để tìm 5 người khác bị cho là mất tích. Và giới hữu trách cũng đang tìm viên thuyền trưởng.

Không có người nào trong số này có giấy tờ tuỳ thân, nhưng những người sống sót vốn đang bị giam giữ khai rằng họ là người tỵ nạn đến từ Afghanistan và Iraq.

Malaysia nổi tiếng là điểm trung chuyển của những người từ các xứ nghèo đói chiến tranh trong khu vực thực hiện những chuyến vượt biển nguy hiểm bằng con thuyền mong manh để ra sức tới Úc qua ngả Indonesia với hy vọng tìm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.