Tám người Việt Nam ở Malaysia bị cơ quan di trú bắt giữ

RFA
2018-08-14
Share
000_N291J.jpg Cảnh sát Malaysia.
AFP

8 người Việt bị bắt trong một cuộc bố ráp của Bộ Di trú Malaysia nhắm vào các phòng mát xa ở Muar, bang Johor hôm 12/8.

Tổng giám đốc cơ quan di trú, ông Datuk Seri Mustafar Ali trong một tuyên bố hôm 13 tháng 8 cho biết tám cơ sở mát-xa xung quanh Jalan Bakri, Muar đã bị đột kích trong chiến dịch Ops Mega 3.0. Giới chức Malaysia cho biết các cơ sở này bán các gói mát xa với dịch vụ đặc biệt do những phụ nữ nước ngoài cung cấp. Những phụ nữ này được cho biết là không có giấy tờ hợp lệ.

Giới chức Malaysia bắt giữ  giữ 24 phụ nữ và ba đàn ông, trong đó có 15 người Thái, tám người Việt Nam, ba người Trung Quốc và Myanmar.

Tất cả những người bị bắt đã được đưa đến Cục Di Trú tại Pekan Nenas ở Johor để điều tra thêm. Ông Mustafar khuyến khích bất kỳ ai có thông tin về các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến người nước ngoài nên thông báo cho cơ quan di trú ngay lập tức.

Chiến dịch Op Mega 3.0 được thực hiện sau khi Chương trình Tái tuyển dụng (Rehiring Programme) nhằm hợp pháp hóa lao động nước ngoài bất hợp pháp kết thúc hôm 30/6/2018 tại Malaysia. Chiến dịch truy quét mang tên Op Mega 3.0 diễn ra trên toàn Malaysia, bắt đầu từ ngày 1/7/2018. Đã có hơn 2.000 người nhập cư bất hợp pháp bị giới chức Malaysia bắt giữ trong chiến dịch này tính đến ngày 30/7.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang