Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Ngụy Hoành nhận hình thức kỷ luật đảng

RFA
2016-02-04
Share
nguy-hoanh-anhchupmanhinhscmp_XRMV.jpg Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Ngụy Hoành nhận hình thức kỷ luật đảng về những vi phạm trong thời gian công tác.
Screenshot of SCMP

Tỉnh trưởng Tứ Xuyên Ngụy Hoành nhận hình thức kỷ luật đảng về những vi phạm trong thời gian công tác.

Tân Hoa Xã loan tin này cho biết Ủy Ban Kiểm Tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo kết quả điều tra đối với ông Ngụy Hoành. Theo đó ông này đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng; đây là cụm từ thường được dùng để chỉ những quan chức tham nhũng ở Trung Quốc. Ngoài ra ủy ban này còn kết luận ông Ngụy Hoành ‘bất tín, bất trung’ với đảng, cố phá hoại công tác điều tra, không chịu khai báo.

Với những vi phạm bị tố cáo như thế, ông Ngụy Hoàng bị tước chức tỉnh trưởng cũng như phó bí thư Tứ Xuyên.

Thông báo về biện pháp kỷ luật đối với ông Ngụy Hoành được đưa ra trong chiến dịch ‘đả hổ, diệt ruồi’ do chủ tịch Tập Cận Bình phát động. Một số quan chức nổi danh một thời của Trung Quốc như cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khanh đã bị thanh trừng.

Một trong những căn cứ quyền lực của họ Chu là Tứ Xuyên thuộc mạn Tây Nam Trung Quốc. Một số quan chức tại đó bị điều tra trong những năm gần đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang