Trung Quốc thắt chặt nguyên tắc về nội dung bản đồ

RFA
2015.12.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Untitled-1-630.jpg Bản đồ Trung Quốc
Screenshot from Google

Trung Quốc thắt chặt các nguyên tắc về nội dung bản đồ có liên quan đến chủ quyền và an ninh quốc gia.

Bản tin Reuters phát đi vào ngày hôm nay cho biết luật mới mà Bắc Kinh đưa ra làm căng thẳng thêm vấn đề Biển Đông đối với các nước đang tranh chấp, kể cả với Đài Loan nơi mà Trung Quốc cho là một phần lãnh thổ của Trung Quốc không thể nào tách rời.

Bản tin cũng ghi rõ bản đồ mới của Trung Quốc siết chắt các vùng được xem là nhạy cảm như Tây tạng và Tân Cương nơi vấn đề an ninh đang bị đe dọa.

Theo bản tin của kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết các bản đồ phát hành nếu không phù hợp với quy định mới sẽ bị tịch thu và xử phạt cơ sở ấn hành. Nội dung mới được diễn giải là bảo vệ chủ quyền và an ninh cũng như lợi ích của quốc gia vì vậy các thông tin liên quan đến hai lĩnh vực này bị cấm ghi chú trên bản đồ. Các thông tin có thể làm phương hại đến vấn đề đoàn kết dân tộc cũng bị cấm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang