Philippines không đóng dấu những hộ chiếu TQ có hình bản đồ “lưỡi bò”

Philippines hôm nay cho biết sẽ không đóng dấu những hộ chiếu Trung Quốc nào có hình bản đồ “lưỡi bò” cho thấy gần trọn biển Đông thuộc chủ quyền Trung Quốc
RFA-28-11-2012
Mẫu hộ chiếu mới của Trung Quốc có in đường lưỡi bò mà họ đòi hỏi trên Biển Đông. Mẫu hộ chiếu mới của Trung Quốc có in đường lưỡi bò mà họ đòi hỏi trên Biển Đông.
Source báo TQ/peopledaily

Hộ chiếu mới này của Trung Quốc đã gây phẫn nộ nhiều nơi trên thế giới, với VN, Đài Loan, Ấn Độ đã lên tiếng phản đối giữa lúc cuộc tranh chấp lãnh hai ở biển Đông tiếp diễn đáng ngại.

Qua một bản công bố, Bộ Ngoại giao Philippines nói rằng các nhân viên di trú Phi sẽ đóng dấu vào đơn rời xin visa, thay vì hộ chiếu “đường lưỡi bò”.

VN cũng từ chối đóng dấu vào hộ chiếu mới này trong khi Ấn Độ đóng dấu vào hình bản đồ của riêng họ cấp cho du khách Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.