Việt Nam tiếp tục đề cao tầm quan trọng trong mối quan hệ với Trung Quốc

RFA
2018.04.18
Beijing Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình gặp Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn tại Bắc Kinh hôm 17/4
Courtesy of www.xinhuanet.com

Tầm quan trọng về mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc được Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình, nhấn mạnh trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn tại Bắc Kinh hôm 17/4.

Đây là chuyến viếng thăm Trung Quốc của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Văn Bình dẫn đầu từ ngày 15 đến 19/4.

Truyền thông trong nước cho biết ông Bình đề nghị hai quốc gia tiếp tục làm việc, duy trì và tăng cường tình hữu nghị ở cấp cao và nâng cao hiệu quả hợp tác thực tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tân Hoa Xã trích lời ông Vương Kỳ Sơn cho biết Việt Nam và Trung Quốc có chung đường biên giới, người dân hai nước chia sẻ những giá trị văn hóa chung và điều này có tầm quan trọng chiến lược. Ông nói lãnh đạo hai nước cần phải đạt được sự đồng thuận tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối sáng kiến Vành Đai Con Đường của Trung Quốc với kế hoạch Hai Vành đai một Hành lang Kinh tế của Việt nam nhằm tạo bước tiến cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.