Trung Quốc: Ông Lệnh Kế Hoạch bị án tù chung thân

RFA
2016.07.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
035_pbu243968_04.jpg Ông lệnh Kế Hoạch, trợ lý thân cận của cựu Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 03 tháng 3 năm 2014.
AFP photo

Tòa án Thiên Tân hôm nay 4/7 đã kết án ông Lệnh Kế Hoạch án tù chung thân về tội thu thập bí mật quốc gia trái phép và lạm dụng quyền lực. Ông Lệnh Kế Hoạch từng là trợ lý thân cận của cựu Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào, người tiền nhiệm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Lệnh Kế Hoạch bị điều tra vào năm 2014, trước đó ông bị mất chức Phó Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc. Trước Tòa án Thiên Tân ông Lệnh Kế Hoạch đã nhận tội và cho biết sẽ không kháng án.

Vụ tuyên án ông Lệnh Kế Hoạch được cho là nằm trong chiến dịch gọi là “đả hổ diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Người dân Hoa Lục cho rằng, ông Tập dùng chiêu bài chống tham nhũng để thâu tóm quyền lực về một mối. Nhân vật quan trọng khác cũng bị kết án chung thân hồi năm ngoái là Chu Vĩnh Khang, một cựu lãnh đạo ngành an ninh Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang