Phẫn nộ dâng lên sau khi xảy ra vụ côn đồ tấn công người biểu tình Hong Kong

RFA
2019-07-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Nhân viên y tế giúp một người biểu tình bị hơi cay từ cảnh sát hôm 21/7/2019
Hình minh họa. Nhân viên y tế giúp một người biểu tình bị hơi cay từ cảnh sát hôm 21/7/2019
AP

Phẫn nộ trong dân chúng được ghi nhận tại Hong Kong trong ngày thứ hai, 22 tháng 7, sau khi xảy ra vụ những thành phần bị mặt mặc áo trắng sử dụng gậy gộc  tấn công những người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong vào tối ngày 21 tháng 7.

AFP loan tin ngày 22 tháng 7 cho biết những thủ phạm bị nghi là thành viên của những băng nhóm ‘tam hoàng’ khiến hằng chục người biểu tình bị thương.

Đây được cho là một leo thang mới trong đợt biểu tình chống dự luật dẫn độ cũng như đòi hỏi tôn trọng dân chủ, tự do tại đặc khu được Anh trao trả lại cho Trung Quốc từ năm 1997.

Những hình ảnh được truyền trực tiếp trên mạng xã hội Facebook cho thấy những nạn nhân kêu gào khi bị đánh. Giới chức bệnh viện xác nhận có 45 người bị thương, một người trong số họ trong tình trạng nguy kịch, 5 người khác bị thương nặng.

Cảnh sát Hong Kong bị lên án vì cả tiếng đồng hồ sau mới đến hiện trường nơi xả ra các vụ tấn công như vừa nêu và không bắt giữ được những kẻ thủ ác. Ngoài ra những kẻ tấn công người biểu tình chống chính phủ vẫn có mặt trên đường quanh nhà ga mà họ ra tay cho đến sáng ngày thứ hai 22 tháng 7.

Hình ảnh quay lại được cho thấy một số nghi phạm mặc áo trắng rời hiện trường bằng những xe ô tô mang biển số đại lục.

Những nhà lập pháp Hong Kong vào ngày thứ hai tổ chức một cuộc họp báo tố cáo lãnh đạo Hong Kong thân Trung Quốc về việc làm ngơ để những kẻ thủ ác ra tay tấn công người biểu tình ủng hộ dân chủ, tự do và phản đối chính quyền đặc khu.

Ý kiến (7)
Share

Indo

nơi gửi Thailand

Bọn "con đồ" này chính là lính đặc công của Trung quốc tàn giết nhân loại ở Hồng Kong.

23/07/2019 21:55

VAN KHAI NGUYEN

nơi gửi ROMA

Tôi sợ rằng nếu người Việt mình không tỉnh thức và dấn thân đấu tranh cho dân chủ và tự do, chống lại sự thôn tính từng bước của Tầu cộng, thì số phận tương lai của dân tộc và đất nước Việt Nam mình còn bi thảm hơn dân Hongkong.

23/07/2019 10:28

Ba Phi

nơi gửi VN

Nếu bảo ràng , đây là bọn côn đố, đưọc CS Tầu bí mật bật đèn sanh để tấn công ngưòi dân, thì mọi người dân Hồng Kông và VN, cũng hãy vùng lên tự bảo vệ lấy chính mình, chỉ cần bằng một khúc côn nhị đơản của Lý Tiểu Long, thì bọn côn đồ này tất nhiên chết hết.Lúc đó nó mới lòi ra sự đàn áp mạnh tay của nhà Cầm quyền CS trước người dân lành..!

22/07/2019 21:43

Ly

nơi gửi Pari

Đội áo trắng này có lẽ là đội mật vụ của Trung Quốc đại lục được chánh quyền Hông Kong tiếp tay làm ngơ để đánh người biểu tình tự do dân chủ, giống như Việt Nam khi có biểu tình là có côn đồ đánh người biểu tình mà k thấy công an bảo vệ dân

22/07/2019 20:35

Pham

nơi gửi USA

Canh con do danh nguoi bieu tinh tai. Hong Kong thay giong con do VN Sau do se toi man con do tra tron voi nguoi bieu tinh va se hanh hung canh sat ,den luc nay canh sat se dan ap bieu tinh thang tay.
.pp." THAY QUEN QUEN " .

22/07/2019 15:40

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang