Dịch COVID – 19: Nhiều nước cấm người từ Hàn Quốc nhập cảnh

RFA
2020.02.25
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở TP. Daegu Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở TP. Daegu
Reuters

Với số ca nhiễm COVID – 19 đang tăng lên từng ngày ở Hàn Quốc, một số quốc gia trên thế giới đã cấm người nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Hiện Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm virus COVID-19 nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc, với 893 trường hợp nhiễm bệnh; có 9 người tử vong, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và 22 bệnh nhân được chữa khỏi.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm khoảng 60 ca nhiễm virus Corona chủng mới trong sáng 25-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm ở nước này lên 893, theo Yonhap. Số ca nhiễm mới thấp hơn mức tăng vọt 161 trường hợp một ngày trước đó.

Nạn nhân thứ 9 là một phụ nữ nhập viện tại thị trấn Chilgok (Bắc Gyeongsang) do bị viêm phổi ngày 24-2 và được xét nghiệm dương tính với virus Corona ngày 25-2 rồi sau đó tử vong vì suy hô hấp, KCDC cho biết.

Báo The Korea Herald dẫn các nguồn tin cho biết đã có sáu quốc gia và lãnh thổ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Hàn Quốc, bao gồm Jordan, Israel, Bahrain, Kiribati và vùng lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ.

Mỹ cũng đặt hoạt động đi lại đến Hàn Quốc ở mức báo động thứ hai (trong thang bốn mức báo động) và kêu gọi công dân của mình "thận trọng hơn" trong quyết định đến Hàn Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.