IMF: Châu Á là khu vực năng động nhất thế giới

RFA
2016.03.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_8O245-622.jpg Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF, bà Christine Lagarde tại New Dehli, Ấn Độ hôm 12/3/2016.
AFP

Châu Á là khu vực năng động nhất thế giới với tầm quan trọng ngày càng tăng đối với nền kinh tế toàn cầu; tuy nhiên khu vực này cần cải cách cơ cấu. Đó là biện pháp chính yếu.

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF, bà Christine Lagarde, phát biểu như vừa nêu vào ngày hôm qua tại New Dehli, Ấn Độ.

Theo bà Christine Lagarde thì Châu Á hiện nay có tác động đến toàn thế giới hơn bao giờ hết xét theo tình hình liên kết ngày càng tăng; ngược lại Châu Á cũng bị tác động bởi những diễn biến kinh tế toàn cầu hơn bao giờ hết cho nên châu lục này phải có những ứng phó.

Một số điển hình được người đứng đầu IMF nêu ra là Trung Quốc cần phải quân bằng nền kinh tế của Hoa lục khỏi những món nợ, Nhật Bản cần có cải cách quản trị doanh nghiệp và Ấn Độ phải nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Hiện Châu Á chiếm đến 40% kinh tế toàn cầu và trong vòng 4 năm tới châu lục  này sẽ giữ gần hai phần ba mức tăng trưởng toàn cầu. Hai biện pháp thiếu yếu là củng cố môi trường doanh thương và phát triển thị trường trái phiếu.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhắc lại là đất nước ông đã loại bỏ huyền thoại cho rằng dân chủ và tăng trưởng kinh tế nhanh không thể đi chung với nhau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang