Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Las Vegas

RFA
2017-10-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát cách ly con đường dẫn tới khách sạn Mandalay sau khi một tay súng giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương hơn 400 người khác trong buổi hòa nhạc tại Las Vegas, Nevada vào ngày 2 tháng 10 năm 2017.
Cảnh sát cách ly con đường dẫn tới khách sạn Mandalay sau khi một tay súng giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương hơn 400 người khác trong buổi hòa nhạc tại Las Vegas, Nevada vào ngày 2 tháng 10 năm 2017.
AFP

Có ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương trong vụ xả súng tại liên hoan âm nhạc đồng quê tổ chức ở Las Vegas Strip vào ngày 1 tháng 10 vừa qua.

Số thương vong vừa nêu là tính đến sáng sớm ngày 2 tháng 10 theo giờ miền Tây Hoa Kỳ. Như thế đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ; vượt qua số nạn nhân vụ thảm sát ở một hộp đêm tại Orlando vào năm  ngoái làm 49 người thiệt mạng.

Tin cho biết có chừng 22 ngàn người trong đám đông tham gia sự kiện, khi thủ phạm là một người đàn ông cho nổ súng chẳng bao lâu sau 10 giờ tối giờ địa phương.

Theo cảnh sát thì thủ phạm nổ súng là một cư dân trong vùng có tên Stephen Paddock, 64 tuổi. Và động cơ ra tay của người này chưa được rõ. Thủ phạm nổ súng tự tử, trước khi cảnh sát vào được phòng khách sạn của thủ phạm.

Cảnh sát trưởng Hạt Clark, ông Josepth Lombardo, cho phóng viên biết rằng có nhiều vũ khí trong phòng khách sạn của thủ phạm Paddock. Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng thủ phạm không có mối quan hệ nào với bất kỳ nhóm dân quân nào.

Một người anh em của thủ phạm có tên Eric Paddoc nói gia đình rất sửng sốt khi nghe tin vụ nổ súng do Stephen Paddock ra tay.

Vụ xả súng ở Las Vegas gợi nhớ lại vụ tấn công vào một buổi biểu diễn nhạc rock vào tháng 11 năm 2015 ở Paris khiến 89 người thiệt mạng. Vụ này nằm trong chuỗi tấn công phối hợp của những tay súng Hồi giáo khiến 130 người chết.

Các sòng bạc, hộp đêm và khu mua sắm ở Las Vegas hằng năm thu hút chừng 3 triệu rưỡi du khách từ các nơi đến.

Ý kiến (1)
Share

Toan

nơi gửi Hanôi

Đây là việc Tự Do qúa trớn cho người dân Hoa Kỳ , tự do cất giữ súng đạn , do tập đoàn buôn bán vũ khí ở HOa Kỳ giật giây các , vị dân cử. Làm vô vàm người dân Mỹ chết oan , lãng nhách , và tưong lai sự việc này sẽ vẫn tiếp diễn , Người dân HK trong đó có biết bao nhân tài, bỗng lăm đùng ra chết , bởi những kẻ loạn tâm thần, nhưng vẫn thoải mái sở hữu hàng loạt vũ khi giết người. Điều này trên thế giới chỉ có duy nhất ở Hoa Kỳ người người chết oan hàng loạt .
Trong tưong lai , nưóc Mỹ chắc chắn sẽ mai một

03/10/2017 01:38

Xem toàn trang