Afghanistan: Hàng trăm người bị Taliban giết hại tại Kunduz trong tháng 9

RFA
2015.12.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9371601.jpg Cảnh sát Afghanistan bên ngoài hiện trường vụ Taliban nổ bom cảm tử hôm 17/1 ở một nhà hàng nổi tiếng ở Kabul, ảnh chụp hôm 18/01/2014.
AFP

Liên Hiệp Quốc cho biết 289 người chết và 559 người bị thương do phiến quân Taliban tạo ra kể cả bị phi cơ không người lái của Mỹ tấn công.

Báo cáo mới nhất cho biết Taliban đã tạo nên một sự sợ hãi hoảng loạn trong đời sống thường nhật của người Afghanistan. Các cuộc tấn công vào dân chúng không những giết thường dân vô tội nhưng đồng thời cũng làm tê liệt sức phản kháng của công chúng.

Báo cáo cho biết các cuộc hỗn loạn đã thúc đẩy một môi trường sát nhân mà không bị sự can thiệp nào của pháp luật. Cướp bóc, hiếp dâm cũng như giết người vô cớ xảy ra hàng ngày tại quốc gia này trong khi chính quyền gần như bất lực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.