Trung Quốc sẽ nhập khẩu thịt chuột túi từ Úc

RFA 19.11.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ông John McVeigh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp của tiểu bang Queensland vừa từ TQ trở về, ở đó ông đã làm việc với các nhà nhập khẩu TQ đang nóng lòng nhập loại thực phẩm này về cho dân TQ thưởng thức.

Nhiều người biết rằng chuột túi vốn là biểu tượng của nước Úc, và có lẽ dân Úc là dân tộc duy nhất trên thế giới ăn thịt biểu tượng của mình. Nhưng thực ra thì chỉ có khoảng 15% ăn chuột túi vài lần trong năm mà thôi.

Nhưng hiện giống chuột này đang sinh sôi nảy nở nhiều quá, đến nỗi là chúng ăn hết cả cỏ dành cho bò mà nông gia Úc thì rất chăm chút cho kỹ nghệ thịt bò.

Cho nên phải xuất khẩu chúng nó.

Và rất may mắn là lại có thị trường nước TQ lớn nhất hành tinh mà lại hay chuộng của lạ, vốn có truyền thống thưởng thức các loại kỳ thú và dị thảo.

Thế cho nên ông Ray Borda, chủ một công ty sản xuất thịt lớn nhất của Úc hy vọng rằng chuột túi sẽ là sản phẩm tuyệt hảo trong các nhà hàng ở Bắc kinh chứ không phải là loại thịt tầm thường trong siêu thị.

Và tầng lớp người TQ giàu có mới nổi lên ắt sẽ hài lòng về loại thịt…giàu đạm ít béo này…đúng là thực phẩm dành cho sức khỏe của giới thượng lưu thời nay.

Xem toàn trang