Bangladesh: bạo loạn phóng hỏa đốt chùa và nhà Phật tử

Tại Bangladesh hằng ngàn người bạo loạn hôm nay tiến hành phóng hỏa những chùa và nhà của tín đồ Phật Giáo tại thị trấn Ramu và những làng lân cận, ở mạn đông nam nước này.
RFA 30.09.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Vụ bạo động diễn ra nhằm phản đối một bức hình đăng trên Facebook mà những người theo đạo Hồi cho là xúc phạm đến tôn giáo này.

Một quan chức địa phương cho biết những người nổi loạn cáo buộc bức ảnh báng bổ kinh Koran của đạo Hồi là do một nam Phật tử trong khu vực đưa lên Facebook.

Có ít nhất 100 căn nhà của những người theo đạo Phật trong khu vực bị phá hoại. Khi bản tin được loan tin vẫn chưa có thông báo gì về thiệt hại nhân mạng trong vụ nổi loạn tấn công vừa nói ở thị trấn Ramu và các làng lân cận.

Một phóng viên địa phương cho hãng thông tấn AFP biết là người này chứng kiến có 11 ngôi chùa gỗ bị đám đông nổi loạn phóng hỏa đốt. Trong những ngôi chùa này có hai ngôi được xây dựng đã 300 năm. Những kẻ nổi loạn còn cướp đi những vật dụng quí giá và các tượng Phật trong các ngôi cùa mà họ tấn công. Hàng quán của những Phật tử trong khu vực cũng bị cướp.

Ý kiến (2)
Share

bùi thị xinh

nơi gửi ở bụi

tôi định vào chùa ở mà chùa bị cháy mất rồi .

01/10/2012 03:30

moonlight

Tôn giáo nào cũng đều khuyên con người sống tốt với cộng đồng và nhân loại. Những kẻ theo đạo Hồi quá khích đốt chùa, cướp phá khiến người ta nghĩ xấu về đạo Hồi, vậy thì cộng đồng người Hồi giáo phải làm gì khi tình trạng này xảy ra?

30/09/2012 23:42

Xem toàn trang