Bangladesh: tiêu huỷ hàng trăm ngàn gia cầm vì dịch cúm

Nhà cầm quyền Bangladesh quyết định tiêu huỷ 150.000 gia cầm cùng 300.000 trứng sau khi giới hữu trách phát hiện dịch cúm gia cầm bùng phát hồi tuần rồi tại một công ty ở Gazipur thuộc vùng ngoại ô thủ đô Dhaka.
RFA-26-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gia cầm tiêu huy được chôn ở các hố có khử trùng nghiệm ngặt (minh hoạ) Gia cầm tiêu nhiễm H1N1 huy được chôn ở các hố có khử trùng nghiệm ngặt (minh hoạ)
AFP

Theo một viên chức yêu cầu ẩn danh thuộc Bộ Ngư nghiệp và Gia cầm Bangladesh thì kể từ ngày 23 tháng 12 vừa rồi, trên 100.000 gia cầm đã bị tiêu huỷ cùng với gần 250.000 trứng gia cầm; và sẽ có thêm gia cầm sẽ bị giết.

Theo bác sĩ Giasuddin phụ trách Phòng Xét nghiệm về Cúm gia cầm, thì hồi tuần rồi, dịch cúm gia cầm được xác nhận trong đàn gà khoảng 150.000 con tại trại gà thương mại ở khu vực Gaziphur vừa nói.

Bangladesh được xem là nước có nguy cơ rất cao về dịch cúm gia cầm lây nhiễm đáng ngại khi xứ này với dân số trên 150 triệu người có nguy cơ nhiễm vi rút vì thiếu an toàn sinh học, nuôi gà vịt lẫn lộn, bán trứng sống cũng như thiếu biện pháp theo dõi dịch bệnh

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.