Cảnh sát Bỉ bắt 7 kẻ tình nghi khủng bố Bruxelles

RFA 25.03.2016
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_92752 Cảnh sát Bỉ đứng gác ở sân bay
AFP photo

Cảnh sát Bỉ bắt giữ 7 người tình nghi trong cuộc bố ráp hồi đêm qua ở nhiều nơi, để điều tra các vụ nổ bom cảm tử vừa qua ở Bruxelles do tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS thực hiện. Trong khi đó nhà chức trách Pháp cũng loan báo phá vỡ một âm mưu tấn khủng bố trong giai đoạn soạn kế hoạch sơ khởi.

Cơ quan Công tố Quốc gia của Bỉ cho biết, 6 người đã bị bắt giữ trong một cuộc lùng soát ở các vùng ngoại ô Bruxelles, trong đó có khu Schaerbeek ở phía Bắc và khu Jette ở phía tây, cũng như khu vực Trung tâm thủ đô Bỉ. Đài phát thanh RTBF đưa tin nghi phạm thứ bảy đã bị bắt ở khu thị trấn Forest thuộc Bruxelles vào rạng sáng thứ sáu.

Các phần tử IS đã nổ bom cảm tử ở phi trường Bruxelles và một tàu điện ngầm hôm thứ ba vừa qua, làm ít nhất 31 người chết và khoảng 270 người bị thương.

Trong diễn biến khác, hôm nay Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve loan báo, nhà chức trách Pháp vào hôm thứ năm đã bắt giữ một người mang quốc tịch Pháp, tình nghi thuộc mạng lưới thánh chiến Hồi giáo và là phần tử chủ chốt chuẩn bị âm mưu tấn công ở Pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.