Cảnh sát Pakistan tiếp tục truy lùng khủng bố

RFA 28.03.2016
000_956MR Các nhà hoạt động xã hội dân sự Pakistan biểu tình phản đối vụ đánh bom tự sát tại Lahore hôm 28 tháng 3 năm 2016.
AFP photo

Tại Pakistan, chính phủ nước này tiếp tục truy lùng những phần tử thuộc nhóm khủng bố Jamaat-ur-Ahrar, là nhóm mới thực hiện cuộc đánh bom hôm tối Chủ Nhật vừa rồi, giết chết ít nhất 70 người và gây thương tích cho 350 người.

Vụ đánh bom xảy ra tại một công viên ở Lahore, nơi những người theo Thiên Chúa Giáo cùng với gia đình tụ tập để mừng Lễ Phục Sinh.

Tin tức mới nhất do cơ quan an ninh quân sự Pakistan thông báo cho biết nhiều cuộc truy lùng được thực hiện, một số người tình nghi bị bắt giữ, đồng thời tịch thu được một số lớn súng đạn.

Các viên chức an ninh Pakistan cũng nói tính từ tháng Mười Hai năm ngoái tới giờ thì đây là lần thứ 5 nhóm khủng bố Jamaat-ur-Ahrar ra tay hành động. Một tên đại diện cho nhóm này nói rõ mục tiêu chúng nhắm tới là những người theo đạo Thiên Chúa.

Mặc dù Pakistan là quốc gia đại đa số theo Hồi Giáo, nhưng có khoảng 2 triệu người theo Thiên Chúa Giáo.

Cũng liên quan đến khủng bố, chính phủ Vương Quốc Bỉ cho biết số người không may chết vì 2 vụ đánh bom do quân ISIS thực hiện ở thủ đô Brussels hồi tuần trước giờ đã lên đến 35 người.

Cảnh sát Bỉ cũng nói đã truy tố 3 người mới về tội tiếp tay với bọn khủng bố.

Những người này mới bị bắt hôm Chủ Nhật vừa rồi, sau những cuộc truy lùng diễn ra ngay tại Brussels và một số địa điểm nằm ở ngoại ô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.