Theo nguồn tin của Reuters tường thuật trực tiếp tại hiện trường vụ nổ bom cho biết có hai người chết tại chỗ, nhà thờ hư hại một phần và nhiều nơi vẫn còn bốc khói. Nhân chứng cho biết kẻ đánh bom đã lái xe chở bom chạy thẳng vào nhà thờ và kích nổ bom để trong xe.
Chưa có một nhóm khủng bố nào chính thức đứng ra nhận lãnh việc làm này tuy nhiên nhóm Hồi giáo Boko Haram được chính phủ Nigeria chú ý đến nhiều nhất.
Boko Haram ra đời với ý tưởng đòi hỏi bộ luật Hồi giáo Sharia phải lan tỏa khắp châu Phi đặc biệt tại những nước có dân số cao. Trong sáu tháng vừa qua Boko Haram đã gây ra nhiều vụ tấn công vào các tín đồ Tin lành, Công giáo kể cả viên chức chính phủ và lực lượng an ninh.
Nigeria là nước sản xuất dầu thô hàng đầu Châu Phi, chính phủ nước này lo ngại tổ chức Al Qaeda sẽ hỗ trợ cho nhóm Boko Haram càng làm cho tình hình phức tạp hơn nữa.
