Bangladesh: Truy tố chủ xưởng may Tazreen Fashion tội giết người

RFA 31.12.2013

Share

Một tòa án tại Bangladesh hôm qua ra trát bắt giữ 2 vợ chồng chủ nhân  may mặc cùng 4 nhân viên của họ về tội danh giết người trong vụ hỏa họan hồi năm 2012 tại xưởng Tazreen Fashion khiến 112 công nhân tử vong.

Đây là lần đầu tiên Bangladesh truy tố chủ nhân xưởng may thuộc kỹ nghệ mang lại cho Bangladesh lợi nhuận kết sù – chỉ đứng hàng thứ nhì sau TQ.

Một loạt tại nạn chết người, kể cả vụ hỏa họan vừa nói và vụ sập xưởng may khác hồi tháng Tư vừa qua khiến hơn 1.100 công nhân chết, đã cho thấy điều kiện làm việc thiếu an toàn và hà khắc của một ngành thuê 4 triệu người Bangladesh để cung cấp hàng may mặc cho các công ty bán lẻ phương Tây.

Hôm 22 tháng 12 vừa rồi, cảnh sát đã truy tố tổng cộng 13 người trong vụ hỏa họan tại xưởng Tazreen Fashion, và trát tòa hôm qua ra lệnh bắt giữ 6 người như vừa nêu. Nhưng, cảnh sát cho hay, họ đã bỏ trốn.

Nếu những nghi can này không hiện diện tại phiên xử vào ngày 25 tháng Hai, họ có thể sẽ bị xử khiếm diện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang