Bangladesh: 507 người bị giết do bạo động năm 2013

RFA 31.12.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng cộng có 507 người bị sát hại trong những cuộc bạo động chính trị tại Bangladesh hồi năm 2013, biến xứ này thành nơi đẫm máu nhất về chính trị trong năm kể từ khi Dhaka được độc lập cách nay 4 thập niên, tổ chức nhân quyền ASK (The Ain of Salish Kendra) cho biết như vậy hồi hôm qua.

Theo ASK thì phần lớn những vụ sát hại diễn ra trong những cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người chống chính phủ liên quan tòa án xử tội phạm chiến tranh vốn gây nhiều tranh cãi, cùng sự cải cách hệ thống tuyển cử.

Quyền Giám đốc Điều hành ASK, là Nur Khan Liton, cho biết trong số 848 vụ bạo động chính trị hồi năm 2013, có 507 người chết; và cảnh sát đã sử dụng võ lực thái quá để ứng phó với người chống chính phủ, mà trong nhiều trường hợp, họ đã nổ súng.

Con số vừa nói mà tổ chức ASK đưa ra cao gần gấp đôi số người chết được biết trước đó, do bạo động chính trị trong năm 2013.

Theo số liệu của hãng thông tấn AFP, dựa trên sự xác nhận của các viên chức cảnh sát, thì 278 người chết, đa số do bị cảnh sát bắn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang