Bom, đạn gài ở nhiều nơi tại Phnom Penh

RFA
2013-09-13
Share

Cảnh sát cho biết một quả bom tự chế được phát hiện gần trụ sở Quốc Hội Campuchia hôm nay, làm tình hình thủ đô Phnom Penh căng thẳng thêm trước khi diễn ra cuộc biểu tình của phe đối lập để phản đối Thủ tướng Hun Sen tái đắc cử.

Chuyên viên bom mìn cho nổ quả bom này trong an tòan, gây chấn động các tòa nhà lân cận.

Giới hữu trách xứ Chùa Tháp cũng phát hiện 3 quả đạn phóng lựu M79 gần Công viên Dân chủ - địa điểm biểu tình của phe đối lập phản đối kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 7 vừa rồi.

Theo phát ngôn nhân Yim Sovann của  đảng đối lập Cứu Nguy Dân Tộc

thì những quả bom đạn vừa nói được gài bởi những phần tử xấu, có thế lực để đe dọa cử tri, dân chúng và nhất là người biểu tình chống ông Hun Sen.

Thứ Bảy tuần rồi, chừng 20.000 người quy tụ tại Công Viên Dân Chủ yêu cầu điều tra về những cáo giác gian lận bầu phiếu khiến cho phe đối lập thất cử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang