Campuchia: xử 2 lãnh đạo Khmer Đỏ lần 2

RFA-30-07-2014

Share
Tại phiên tòa ở Campuchia dưới sư hỗ trợ của LHQ xét xử về tội ác chiến tranh và tội diệt chủng của các cựu lãnh đạo Khmer Đỏ, Khieu Samphan mỉm cười trong trong phòng xử ngày 30 Tháng Bảy 2014. Tại phiên tòa ở Campuchia dưới sư hỗ trợ của LHQ xét xử về tội ác chiến tranh và tội diệt chủng của các cựu lãnh đạo Khmer Đỏ, Khieu Samphan mỉm cười trong trong phòng xử ngày 30 Tháng Bảy 2014.
AFP

Sáng nay tại Phnom Penh, phiên tòa xét xử 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ về các tội cố ý giết người Việt và người Chăm theo đạo Hồi đã bắt đầu.

Cáo trạng đọc trước tòa viết rằng 2 bị cáo Nuon Chea, 88 tuổi và Samphan, 83 tuổi, bị cáo buộc tội đã giết từ 100,000 đến nửa triệu người Chăm và 20,000 người Việt trong thời giam Khmer Đỏ nắm quyền từ 1975 đến 1979. Cả 2 đều không nhận tội.

Xin được nói rõ đây là phần thứ nhì của vụ xử án. Phần đầu xét xử 2 bị cáo Nuon Chea và Samphan về tội diệt chủng, giết chết cả triệu người dân Khmer đã hoàn tất hồi năm ngoái và theo tin phát xuất từ Tòa, bản án của phần xử đầu tiên có thể sẽ được công bố vào tuần tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang