Ai là thực sự giết nhà tranh đấu Chea Vichea?

Tại Phnom Penh, những tổ chức bảo vệ nhân quyền đều lên tiếng phản đối bản án 20 năm tù mà tòa mới tuyên phạt 2 người bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của nhà tranh đấu Chea Vichea.
RFA-27-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhà tranh đấu Chea Vichea đã bị bắn khi đứng trước một sạp báo ở thủ đô Phnom Penh giữa ban ngày, năm 2004 Nhà tranh đấu Chea Vichea đã bị bắn khi đứng trước một sạp báo ở thủ đô Phnom Penh giữa ban ngày, năm 2004
Source Ki-Media/Wikipedia

Ông Chea Vichea, người sáng lập Công Đoàn Công Nhân Tự Do Campuchia đồng thời cũng là người thường xuyên lên tiếng phản đối chính sách của Thủ Tướng Hun Sen, bị ám sát chết hồi 2004 ở Phnom Penh. Sau đó cảnh sát bắt 2 người tên là Born Samnang và Sok Sam Oeun và cáo buộc họ tội giết người.

Cả 2 bị cáo đều nói không biết gì về vụ ám sát, đồng thời các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền ở Campuchia cũng tin hai người bị bắt và kết án không phải là thủ phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.