Campuchia bắt giữ 100 nghi phạm viễn thông người Trung Quốc

RFA
2018.03.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AP_17216427081287 Ảnh của Bộ Nội vụ Cảnh sát Nhập cư Campuchia và đưa ra vào Thứ Tư, ngày 2 tháng 8 năm 2017, cho thấy Campuchia đã bắt giữ 175 công dân Trung Quốc sau khi cảnh sát nghi ngờ họ thực hiện các vụ lừa đảo điện thoại Internet.
AP

Cảnh sát Campuchia hôm 12/3/2018 tiến hành bắt giữ 100 người Trung Quốc bị nghi ngờ gian lận viễn thông để lừa gạt các nạn nhân ở Trung Quốc.

Tướng Uk Haiseila, Giám đốc Cơ quan Điều tra Nhập cư Campuchia cho hay, vụ bắt giữ vào hôm 12/3 diễn ra tại một khu chung cư cao 7 tầng ở thủ đô Phnôm Pênh gồm 81 người đàn ông và 19 phụ nữ Trung Quốc.

Video đột kích của cảnh sát cho thấy các nghi can ngồi trước màn hình các máy tính xách tay trên bàn làm việc trong một căn phòng có màn che.

Ông Uk Haiseila không tiết lộ hộ chiếu mà những người bị bắt giữ đang sử dụng hoặc kế hoạch trục xuất họ như thế nào vào lúc này.

Campuchia, một đồng minh kiên định của Trung Quốc, đã từng trục xuất những kẻ lừa đảo Trung Quốc, ngay cả những người có hộ chiếu Đài Loan vì cũng giống như Bắc Kinh, Campuchia không công nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập.

Giới chức trách ở Bắc Kinh cho biết trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã và đang chống chọi với tình trạng gian lận viễn thông với tổn thất lên tới hàng tỷ đô la. Hàng trăm người bị tình nghi lừa đảo đã bị bắt tại Campuchia hồi năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang