Người Việt sống trên sông Tonle Sap của Campuchia sắp bị di dời

RFA
2018.10.02
vnincambodiabysontrung.jpeg Một người Việt trên một con thuyền ở Campuchia
Sơn Trung (RFA)

Nhiều gia đình người Việt sống trên các nhà thuyền trên sông Tonle Sap của Campuchia sẽ phải di dời đến vùng đất khác chậm nhất là đến cuối năm nay theo lệnh của chính quyền tỉnh Kampong Chhnang. Tờ Phnom Penh Post loan tin này hôm 2/10.

Phnom Penh Post trích lời của Phó tỉnh trưởng Sun Sovannarith cho biết tổng cộng có hơn 2.000 gia đình hiện sống trên các con thuyền trên dòng sông ở địa phận tỉnh này. Ông này cho biết có khoảng 115 gia đình là người Việt và người Hồi giáo Khmer sẽ bị di dời. Tuy nhiên chính quyền địa phương không biết cụ thể có bao nhiêu gia đình người Việt.

Biện pháp di dời được cho biết là để phục hồi chất lượng nước của dòng sông.

Giới chức tỉnh Kampong Chhang cho biết đã thu xếp 40 ha đất tại quận Rolea P’ier cho những gia đình di dời. Ngoài ra, địa phương cũng hỗ trợ 3 tháng cho những hộ bị di chuyển bao gồm điện và nước sạch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.