Người dân Campuchia tưởng niệm nạn nhân của Khmer Đỏ

RFA
2016-05-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các nhà sư Campuchia tụng kinh trước hộp sọ của những người bị giết bởi chế độ Khmer Đỏ tại cánh đồng chết Choeung Ek hôm 17/4/2016.
Các nhà sư Campuchia tụng kinh trước hộp sọ của những người bị giết bởi chế độ Khmer Đỏ tại cánh đồng chết Choeung Ek hôm 17/4/2016.
AFP photo

Hàng trăm người dân Campuchia hôm nay đã tập trung tại những cánh đồng chết để tưởng niệm 2 triệu nạn nhân đã thiệt mạng dưới thời Khmer đỏ hồi cuối thập niên 70 của thế kỷ trước.

Trong thời kỳ cầm quyền từ năm 1975 đến 1979, Khmer đỏ đã giết hại đến 1/5 dân số Campuchia qua xử tử, tra tấn và bỏ đói với mong ước biến nước này thành một nhà nước cộng sản. Pol Pot, lãnh đạo của chính quyền Khmer đỏ đã bị lật đổ vào năm 1979 khi quân Việt Nam tiến vào Campuchia.

Tòa án do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn xét xử những tội phạm chiến tranh dưới thời Khmer đỏ đã tuyên án 3 lãnh đạo cao cấp của Khmer đỏ. Một trong những người này là Kaing Guek Eav, tự là Duch, người đứng đầu nhà tù Tuol Sleng nổi tiếng nơi đã có đến 14,000 người bị hành quyết. Duch bị tuyên tù chung thân vào năm 2010.

Ý kiến (1)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Bao giờ Vn mới theo kịp Kam đây ? Hy vọng sẽ có ngày kỷ niệm những VN hy sinh cho TỰ DO _ Bảo vệ nền tự do non trẻ miền Nam và chết trên đường tìm tự do ,chết trong bụng cá ,chết trong rừng sâu núi thẳm trong những cánh rừng bên Kam . Một biểu tượng hùng hồn , csVN không thể nào đập phá vùi đập được , dù chúng bỏ rất nhiều tiền trả cho Nam dương , Mã lai ... trong khi dân trong nước nghèo đói .Tiền xin xóa đói giảm nghèo , chúng dùng cho mưu đồ chính trị ,bảo vệ ghế ngồi ,bảo vệ chế độ .Dân có nghèo thì mới ngu , mà ngu thì bảo gì nghe nấy > Hết biết .

20/05/2016 12:55

Xem toàn trang