Thủ tướng Campuchia thường xuất hiện trên facebook

RFA 18.01.2016

Share
000_Hkg10245029 Người dân Campuchia xem thông tin thủ tướng Hunsen trên facebook hôm 18/1/2016.
AFP photo

Tin từ Phnompenh và Singapore cho hay là vị Thủ tướng 63 tuổi của Campuchia đang ở đảo quốc Singapore để kiểm tra sức khỏe. Ông nói trên trang facebook của mình rằng ông chỉ đi khám sức khỏe sau một thời gian dài làm việc ngày và đêm thế thôi chứ không phải là bệnh tình gì nghiêm trọng.

Ngoài ra ông cũng nói rằng ông đi Singapore khám sức khỏe không phải có ý chê bai ngành y tế của Campuchia, mà ông theo lời khuyên của các bác sĩ Singapore và Campuchia.

Mặt dù đang bận khám sức khỏe nhưng Thủ tướng Hunsen cũng dành thì giờ xuất hiện một cách vui tươi trên trang mạng xã hội facebook của ông.

Mặc dù mới xuất hiện từ tháng 9 năm ngoái, trang này đã thu hút đến 1 triệu chín trăm ngàn người theo dõi (like).

Người ta cho rằng vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất trong lịch sử Campuchia này muốn tiếp cận và thu phục giới cử tri trẻ ngày càng đông đảo ở Campuchia. Ông thậm chí đã cho xuất hiện phần mềm ứng dụng (app) tên là Hunsen để cho mọi người nhanh chóng biết tin tức về ông.

Cách tiếp cận bằng mạng xã hội của ông Hunsen thu được nhiều phản ứng khác nhau.

Một tác giả viết về ông Hunsen là Sebastian Strangio nói là cuộc đấu tranh chính trị ở xứ chùa tháp đang chuyển lên mạng internet.

Nhiều đối thủ chính trị của ông đã bị bắt giữ vì đưa ra những lời bình luận trên Facebook.

Khi được hỏi ý kiến khi theo dõi trang facebook của thủ tướng, một sinh viên nói rằng nhiều người bạn của mình có cái nhìn thiện cảm hơn đối với ông.

Một người trẻ tuổi khác thì lại chế giễu, nói rằng ông nhà quê đến giờ này mới có mặt trên mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang