Campuchia phát lệnh bắt người ném giày vào ảnh ông Hunsen

RFA
2017-04-10
Share

Cảnh sát Campuchia đang tìm kiếm để bắt giữ một phụ nữ tên là Sam Sokha, được cho là đã ném giày vào một bảng quảng cáo ca ngợi đảng Nhân dân Campuchia đang cầm quyền.

Một video xuất hiện trên Facebook cho thấy bà Sam Sokha ném giày vào ảnh của hai ông Hunsen, đương kim thủ tướng và đồng sự của ông là chủ tịch quốc hội Heng Samrin.

Văn phòng công tố của tỉnh đã ra lệnh triệu tập bà Sokha đến tòa án vào hôm thứ bảy mùng 9 tháng tư, nhưng bà đã không đến, và tin nói là bà đã bỏ trốn. Sau đó văn phòng công tố đã phát lệnh bắt bà Sokha.

Cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Speu nói rằng bà Sam Sokha 38 tuổi là một nhà hoạt động nghiệp đoàn và là ủng hộ viên của đảng đối lập là đảng cứu nguy dân tộc.

Bà Sokha có thể bị một án tù giam lên đến ba năm với tội danh sỉ nhục và kích động.

Các tổ chức nhân quyền cho rằng đảng cầm quyền của thủ tướng Hunsen đang ra sức trấn áp những chỉ trích của giới đối lập trước cuộc bầu cử cấp địa phương sẽ diễn ra trên toàn quốc vào tháng sáu tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang