Tổng thống Obama sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Campuchia

Campuchia hãnh diện đón tiếp Tổng thống đắc cử Barack Obama tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và các hoạt động liên quan vào cuối tuần này.
RFA 14.11.2012

Share

Thủ tướng nước chủ nhà Hun Sen tuyên bố hôm Thứ Tư tại Lễ trao bằng khoán đất cho người dân ở Kampong Speu.

Tổng thống tái cử Barack Obama sẽ thực hiện chuyến đi Đông Nam Á qua ba quốc gia là Thái Lan-Miến Điện và Campuchia trong thời gian từ 17 tới 20 tháng 11 này.

Ông  Khieu Kanharith, Phát ngôn nhân chính phủ Campuchia, mô tả việc Tổng thống Obama tham dự Hội nghị Thượng Đỉnh ASEAN là sẽ giúp thắt chặt hơn quan hệ của Hoa Kỳ với tất cả các nước trong khu vực.

Trước khi Tổng thống Obama lên đường công du Đông Nam Á, các nhóm nhân quyền Quốc tế đã gặp gỡ các giới chức cao cấp của Nhà Trắng hôm Thứ Ba. Các nhà hoạt động nhân quyền tỏ ra hài lòng về việc Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ áp lực Miến Điện cải thiện nhân quyền và cải cách chính trị, kinh tế.

Theo Reuters, đối với Campuchia Nhà Trắng trấn an các nhóm nhân quyền Quốc tế rằng, Tổng thống Obama sẽ thể hiện sự tiếp cận cứng rắn liên quan tới nhân quyền khi gặp riêng Thủ tướng Hun Sen.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang